Tại sao chúng ta mọc nốt ruồi?

 Nốt ruồi nói chung thuộc loại u lành tính, do hắc tố da tăng lên, tích tụ tại một số điểm trên mặt, từ đó lâu dần tạo thành nốt ruồi. Nốt ruồi lành tính, không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên ở một vài nơi xuất hiện nốt rồi gây mất thẩm mỹ.

Theo đông y, nguyên nhân gây nên những nốt ruồi là do phong tà xâm nhập vào kinh lạc, làm khí quyết mất điều hòa, làm chất cặn bã ( trọc khí) tích tụ lại tạo thành nốt ruồi.

Đa số tất cả chúng ta đều có nốt ruồi, chỉ có điều là nó mọc ở đâu và số lượng nhiều hay ít mà thôi. Nốt ruồi chủ yếu thường có ba loại: Một là màu sắc của nốt ruồi đa số là màu nâu hoặc màu đen, hai là huyết quản của nốt ruồi, chủ yếu có mấy loại sắc hồng, hồng tím hoặc hồng nhạt, thứ ba là nốt ruồi xanh, hiện rõ lên màu xanh.

Nốt ruồi đôi khi làm mất thẩm mĩ

Nốt ruồi đôi khi làm mất thẩm mỹ

Sắc của nốt ruồi là sản vật của sự thay đổi bệnh ngoài da, đa số là bẩm sinh có, nó do tính giới hạn của sắc tố chìm xuống mà tạo nên. Với người khoẻ mạnh, về cơ bản không ảnh hưởng gì. Huyết quản của nốt ruồi có liên quan đến huyết quản, đó là vì lớp da chính hoặc các tổ chức huyết quản dưới da tăng lên quá độ gây nên, cũng không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ con người.

Nốt ruồi xanh thấy ít, so với hai loại trên thì diện tích cổ to hơn, cũng là một loại bệnh biến của da, nhưng có khả năng có hại đến sức khoẻ con người, nếu phát hiện thì cần phải đến bệnh viện để chữa trị.

Nốt ruồi đa phần không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên có những nốt ruồi to, ở vị trí không tốt làm mất thẩm mĩ trên khuôn mặt. Ngày nay người ta đã tự biết cách xóa nốt ruồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới những nơi an toàn, để lại hậu quả nốt ruồi mọc càng to, nghiêm trọng là viêm da và để lại sẹo.  Với công nghệ CO2 Laser là công nghệ thẩm mỹ hàng đầu từ Hàn Quốc giúp xóa nốt ruồi an toàn, hiệu quả nhất hiện nay đã được cấp giấy chứng nhận CE, ISO9001, ISO 13485, GMP về tiêu chuẩn chất lượng và tính an toàn. CO2 Laser sử dụng bước sóng 10,600nm thực hiện điều trị không xâm lấn, phá vỡ các sắc tố melanin mà không ảnh hưởng đến các mô da xung quanh. Giúp xóa bỏ nốt triệt để chỉ sau 1 lần duy nhất, đồng thời ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Thẩm mỹ viện Phương đã áp dụng phương pháp này để điều trị cho khách hàng, hơn 200.000 khách hàng tin và sử dụng dịch vụ. Nếu bạn đang băn khoăn một nơi xóa nốt ruồi an toàn hiệu quả, thì hãy liên hệ ngay với thẩm mỹ viện Phương để được tham vấn và điều trị.