Tại sao nhiều bạn trẻ đã từ bỏ ước mơ du học Mỹ?

Nước Mỹ văn minh với nền kinh tế đứng đầu thế giới, con người được sinh sống và làm việc trong môi trường hiện đại. Đó chính là lý do nhiều bạn trẻ bị thu hút ước muốn học tập ở đây. Tuy nhiên, thời gian này có rất nhiều bạn trẻ từ bảo ước mơ của mình? Tại sao vậy?

Du học sinh Mỹ không chỉ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành mà còn được tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau tại cùng một đất nước. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các trường tại Mỹ đều có những lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm, tạo động lực đáng kể cho các du học sinh chọn nơi đây là địa điểm học tập. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn trẻ từ bỏ ước mơ du học Mỹ, tại sao?

Rào cản tài chính cản trở ước mơ du học Mỹ

Lý do đầu tiên phải kể đến đó chính là chi phí đắt đỏ.Mỹ được xếp hạng là nơi có mức học phí đắt nhất thế giới, trung bình từ 18,000 – 30,000 USD/ năm. Bên cạnh đó, du học sinh sẽ phải chi trả cho các khoản sinh hoạt phí như ăn, ở, đi lại, các khoản bảo hiểm, ý tế…Xin học bổng để giảm chi phí đối với các trường ở Mỹ cũng là một việc không hề dễ dàng khi điều kiện để xin học bổng khá ngặt nghèo và thường yêu cầu rất cao.

Yêu cầu chứng chỉ cao tạo nhiều khó khăn cho các bạn học sinh

Hầu hết trường bên Mỹ đều yêu cầu du học sinh có một trình độ tiếng Anh nhất định. Yêu cầu phổ biến đối với các sinh viên muốn theo học bậc đại học (bao gồm cả chương trình Associate Degree tại các trường Cao đẳng cộng đồng) là phải tốt nghiệp phổ thông trung học, có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL-IBT 70-80 hay IELTS 5.5-6.0. Một số trường còn yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ SAT hoặc ACT.

Tại sao nhiều bạn trẻ đã từ bỏ ước mơ du học Mỹ?

Tại sao nhiều bạn trẻ đã từ bỏ ước mơ du học Mỹ?

Đối với các chương trình sau đại học, sinh viên phải tốt nghiệp đại học, có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL-IBT 80 – 90 hay IELTS 6.0 – 6.5. Ngoài ra, các ứng viên sau đại học còn phải nộp kết quả thi các kỳ thi chuẩn hóa như GMAT hoặc GRE.

Đây là những yêu cầu khá khó và phức tạp, chưa kể đến việc bạn sẽ phải mất kha khá quỹ thời gian để ôn luyện. Điều này càng đặc biệt khó khăn đối với những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, muốn theo học thạc sĩ khi các bạn đang phải đi làm và không cho nhiều thời gian để luyện thi chứng chỉ.

Phỏng vấn visa Mỹ – Nỗi lo của nhiều du học sinh

Mỹ được xếp hạng là một trong những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới. Xin visa Mỹ không chỉ phức tạp về mặt thủ tục hồ sơ mà còn khắt khe trong vòng phỏng vấn. Du học sinh muốn đến Mỹ không những phải chứng minh được năng lực tài chính mà còn phải đưa ra được một kế hoạch học tập rõ ràng và phải đảm bảo sẽ quay về nước sau khi hoàn thành công việc học tập. Sự thật là đã có không ít du học sinh bị từ chối visa, do đó phải từ bỏ ước mơ du học Mỹ của bản thân.

Con đường du học Mỹ dễ dàng hơn vẫn có

Con đường du học không bao giờ là không có khó khăn, đặc biệt đối với 1 quốc gia phát triển, tiên tiến như Mỹ. Tuy nhiên, để trở thành du học sinh Mỹ cũng không phải là điều không thể. Có 1 chương trình du học dành cho bạn, chương trình mà chi phí, chứng chỉ giờ không còn là gánh nặng, nỗi lo, thậm chí bạn hoàn toàn có cơ hội giành được cho mình học bổng đến 65%.

Du học Mỹ không cần các chứng chỉ tiếng Anh với chi phí tiết kiệm, bạn có tin? Nếu không tin, hãy đến để được tận mắt khám phá.

Hãy cùng công ty tư  vấn du học Blue Ocean săn học bổng du học Mỹ để cùng khám phá sự khác biệt trong nền văn hóa nơi đây nhé!