Tất tần tật về lắp đặt hệ thống năng lượng Mặt Trời

Views: 259 

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tạo ra qua sự chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng sự vận hành của các thiết bị năng lượng. Các tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời, biến đổi thành dòng điện 1 chiều, đi qua biến tần Inverter và chuyển đổi điện 1 chiều thành điện xoay chiều, được sử dụng cho các tải tiêu thụ.

Lắp hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà
Lắp hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà

Có 3 loại điện năng lượng mặt trời cơ bản: Điện năng lượng mặt trời hòa lưới không có lưu trữ, Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ, Điện năng lượng mặt trời độc lập.

Hiện tại đối với các gia đình và nhà xưởng, sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới không lưu trữ là giải pháp hiệu quả nhất, mang lại hiệu quả cao nhất trong đầu tư.

Lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Vậy có nên lắp điện năng lượng mặt trời tại nhà hay không?

Khi lắp đặt hệ thống tự tạo năng lượng điện tại nhà, bạn có thể:

  • Tiết kiệm chi phí điện, giảm tải điện năng cho điện lưới quốc gia.
  • Góp phần to lớn vào việc bảo vệ môi trường xanh, hạn chế và làm chậm lại quá trình nóng lên toàn cầu, giúp giảm tải sự ô nhiễm bầu không khí
  • Nâng cao chất lượng điện gia đình, việc sử dụng điện trở nên an toàn hơn, hạn chế việc mất điện đột ngột gây cản trở sinh hoạt.
  • Là giải pháp có khả năng hoàn vốn nhanh. Số chi phí bỏ ra cho giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời và quá trình vận hành hệ thống có thể hoàn lại vốn trong thời gian khoảng 4 đến 5 năm. Nhưng để thực sự nhận được lợi nhuận ổn định cần khoảng 20 năm.
  • Các vấn đề liên quan đến lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng sẽ được đơn vị lắp đặt trọn gói nên bạn không phải quá bận tâm.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời không quá phức tạp. Bức xạ mặt trời khi đi qua những tấm pin mặt trời sẽ được chuyển đổi thành dòng điện một chiều thông qua hiệu ứng quang điện. Dòng điện được hệ thống sạc năng lượng mặt trời đưa đến và tự động sạc đầy hệ thống ắc quy.

» Tham khảo: Giá tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc các yếu tố nào?

Nguyên lý hoạt động điện mặt trời hòa lưới
Nguyên lý hoạt động điện mặt trời hòa lưới

Khi dòng điện đủ lớn, thiết bị chuyển đổi nguồn điện inverter lắp đặt trong hệ thống sẽ kích nguồn điện một chiều thành nguồn điện xoay chiều 220v sin chuẩn. Khi điện từ hệ thống năng lượng mặt trời đã có thể cung cấp trực tiếp điện trực tiếp cho các thiết bị tải tiêu thụ sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở đâu?

Để lựa chọn được đơn vị lắp đặt hệ thống mặt trời uy tín, sau đây là 1 số tiêu chí bạn có thể xét đến để lựa chọn đúng đơn vị có dịch vụ tốt nhất:

Thiết bị chính hãng, giá cả hợp lý

Các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời như tấm pin, bộ chuyển đổi, ắc quy… cần đạt chất lượng chính hãng, đã được thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, và bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Dịch vụ trọn gói

Dịch vụ trọn gói bắt đầu ngay từ giai đoạn tiếp nhận thông tin và thực hiện tư vấn hệ thống tối ưu nhất. Sau đó, thực hiện quá trình phân tích, thiết kế, thi công lắp đặt, vận hành hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp với các nhu cầu sử dụng điện và chi phí đầu tư. Các quá trình trên phải diễn ra theo quy trình chuẩn và chuyên nghiệp.

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời uy tín
Chọn đơn vị lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời uy tín

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình

Một tiêu chuẩn mà mọi đơn vị thi công cần đáp ứng để tạo dựng uy tín, chính là đội ngũ nhân viên, kỹ sư có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản. Những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực năng lượng điện tái tạo sẽ có những tư vấn chính xác nhất, hỗ trợ cung cấp thiết bị, hoàn thiện công trình tối ưu nhất, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng

Chính sách bảo hành

Mỗi thiết bị điện đều có thời gian bảo hành. Đơn vị thi công sẽ phải đảm bảo thực hiện chính sách tốt nhất, mang lại lợi ích cho quý khách hàng.

Công ty sẽ hỗ trợ kỹ thuật và sửa chữa, thay thế linh kiện nếu qua thời gian bảo hành một cách nhanh chóng, tận tình nhất.

Quá trình bảo dưỡng, bảo trì và nâng cấp, cải tiến hệ thống thực hiện nhanh chóng khi khách hàng có yêu cầu.

Để nhanh chóng tìm kiếm được đơn vị uy tín lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời đáp ứng các tiêu chuẩn trên, các bạn có thể tham khảo tại qvnsolar.vn – đơn vị uy tín đã có ki8nh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lắp đặt, thi công hệ thống năng lượng tái tạo, đã hoàn thiện nhiều công trình đáp ứng nhu cầu to lớn về điện năng của các khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả