Tea break là gì? Cách chuẩn bị đơn giản một bữa tiệc Tea break

Views: 198 

Những ai làm việc trong ngành nhà thờ khách hàng – khách sạn chắc cũng đã từng nghe đến chữ “Tea break”. Vậy theo các bạn hiểu “Tea break” là gì? Hãy theo chân Sweetie Partie để hiểu rõ thêm chi tiết nhé.

Tea break là một tên gọi của một buổi tiệc, được diễn ra trong nhà hàng, khách sạn có quy mô dịch vụ hội nghị, tiệc hay hội thảo. Ở buổi tiệc này các bạn có thể thoải mái ăn uống, trò chuyện tự nhiên với nhau.

tea break la gi
Buổi tiệc tea break là gì?

Vậy Tea break là gì?

Tea break là một tiệc trà, được diễn ra trước khi khởi đầu sự kiện hay giữa giờ nghỉ giải lao. Điều đó giúp khách mời được trải nghiệm không gian thư giãn tha hồ để nói chuyện làm quen. Cũng như giảm bớt căng thẳng trước hoặc sau khi tham dự sự kiện.

tea break la gi
Vậy Tea break là gì?

Ngày nay, cái hình tea break được phục vụ nhiều tại các nhà hàng, khách sạn sở hữu quy mô. Nhằm phục vụ dịch vụ tiệc, họp, hội nghị hội thảo và mang lại nhiều ích lợi nhất cho đơn vị. Nhất là giúp đa dạng nhà cung cấp tại nhà hàng, khách sạn từ đó khẳng định nhãn hàng, tăng doanh thu.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc tea break

Vì buổi tiệc tea break chỉ là một bữa tiệc trà, bánh ngọt nhẹ nên các món trong thực đơn rất đơn giản và không quá cầu kỳ. Chỉ cần có bánh, hoa quả và trà, hạn chế những thức uống có ga kèm theo là những món ăn rườm rà.

Buổi tiệc này nên được trưng bày trong một không gian rộng rãi, thoáng mát, có tầm nhìn không gian thoải mái. Bàn được phủ khăn đơn giản, nhẹ nhàng, trưng bày bàn đơn giản. Ngoài ra, đặt một vài cây hoa trang trí hài hòa, bớt tính đơn điệu, nhàm chán.

tea break la gi
Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc tea break

Tiệc tea break thường sẽ sử dụng những vật dụng bằng nhựa hay giấy, hạn chế sử dụng những vật dụng bằng thủy tinh. Nhằm để tránh gây ra sự nặng nhọc, vướng víu đối cho khách hàng tham gia tiệc. Đối với những buổi tiệc tea break mang tính chất quan trọng nên có thể sử dụng đĩa thủy tinh. Để tạo được sự sang trọng cho buổi tiệc.

Có thể đặt những chiếc ghế ở những vị trí nhất định để cho khách hàng ngồi nghỉ ngơi trong lúc tham gia tiệc và trò chuyện khi cần.

Lưu ý mở những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng, nhẹ nhàng, lãng mạng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Những thông báo cần biết về Tea break

Nguồn gốc xây dựng thương hiệu Tea break

Theo Nhận định của Hoteljob.vn, tea break truyền thống được xuất xứ từ phương Tây. Nơi chuộng nếp sống hiện đại và nhu cầu kết bạn bạn mới cao. Bởi, tea break là một bữa tiệc mà tại đó, mọi người được quây quần bên nhau. Cùng nhau thưởng thức ẩm thực, nhâm nhi thức uống và trò chuyện giao lưu có nhau.

tea break
Nguồn gốc xây dựng thương hiệu Tea break

Đặc điểm mẫu hình Tea break

Tea break được diễn ra dưới hình thức tiệc đứng mang trà cộng bánh ngọt, hoa quả đi kèm. Nó được tổ chức vào giữa giờ giải lao của các buổi hội nghị, hội thảo. Điều đó giúp khách mời trong thời gian thư giãn, nghỉ ngơi và nói chuyện thả sức trước khi tiếp diễn tham gia sự kiện. Bình thường, tea break sẽ kéo dài trong khoảng trong khoảng 20-30 phút. Nó được diễn ra trong nền nhạc du dương, êm dịu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn mà một số tea break diễn ra trước thời gian diễn ra sự kiện.

Thực đơn Tea break

Trên thực tế, thực đơn của tea break tương đối đơn giản, thường bao gồm những chiếc bánh ngọt (loại có sẵn hay canape) hoặc bánh mặn, trái cây tươi và đồ uống (thường là trà, không những thế còn mang rượu, nước ngọt hoặc cà phê,…). Nhìn chung, tea break như là 1 bữa ăn nhẹ giữa giờ. Do đó, trong bữa tiệc sẽ không có  món ăn chính hay những món mặn.

Thứ tự dùng cho tiệc Tea break

Mặc dù tea break chỉ là một bữa tiệc nhỏ và diễn ra trong khoảng thời gian hơi ngắn. Tuy nhiên bữa tiệc tea break thành công, bạn cần nắm rõ trật tự đơn vị và dùng cho cụ thể như sau:

tea break la gi
Thứ tự dùng cho tiệc Tea break

Làm cho vệ sinh khu vực công ty tiệc

  1. Chuẩn bị các công cụ thường dùng cho tiệc như: tách, đĩa, muỗng
  2. Bày sẵn thức ăn, nước uống gồm trà, sữa, cà phê, nước lọc, những cái bánh, trái cây,… trên bàn tiệc theo menu đã chọn
  3. Hỗ trợ khách trong quá trình biểu diễn ra buổi chiêu đãi. Cần quan sát và kịp thời đáp ứng các nhu cầu của khách lúc cần
  4. Lúc kết thúc tiệc, tiêu dùng xe đẩy, xô đựng và các trang bị chuyên dụng để thu dọn; thu vén. Sau đó phân cái những dụng cụ theo chủng loại rồi chuyển động đến khu vực lau rửa.

Tổng kết

Thông qua đó, một buổi tiệc tea break tuy được diễn ra trong một thời gian rất ngắn nhưng lại không kém phần quan trọng. Mỗi buổi tiệc đều mang lại những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, mang một trách nhiệm khác nhau.

Một buổi tiệc tea break sẽ làm hoàn toàn tâm trạng của bạn từ muộn phiền sẽ trở nên vui tươi hơn. Từ bữa tiệc đó các bạn sẽ có nhiều tâm trạng để làm việc, lập ra những kế hoạch cho bản thân mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi: tiecvanphong.com để phục vụ theo yêu cầu quý khách một cách tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả