Tem cuộn là gì? Những công nghệ chế tạo tem cuộn

Views: 462 

Hiện nay, trong môi trường doanh nghiệp hầu như phải sử dụng các loại tem để cá nhân hóa thương hiệu và tránh làm giả, làm nhái. Thế nên, mỗi doanh nghiệp, tùy vào mảng ngành kinh doanh, tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn những loại tem khác nhau. Có thể kể đến dòng tem cuộn, bởi đây là một trong những loại tem khá phổ biến cho các doanh nghiệp, và tương xứng với nhu cầu đó, các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ in tem cuộn giá rẻ cũng từ đó mà thành lập ngày càng nhiều.

Tem cuộn với thiết kế chuyên nghiệp

Tem cuộn là gì?

Tem cuộn hay còn được gọi là decal cuộn vốn được in thành các cuộn với những kích thước tem đa dạng, giữa các tem có phân ra khoảng cách nhất định và được in theo khổ nhỏ hơn khổ A4. Đây là loại tem rất phù hợp cho những doanh nghiệp có số lượng hàng hóa lớn cần được dán nhãn mác.

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ in tem cuộn giá rẻ

Tiết kiệm nhân công, chi phí, thời gian

Làm chuyên nghiệp hóa dòng sản phẩm của doanh nghiệp

Tăng độ chính xác khi dán, bởi khi sử dụng công nhân làm công việc bóc dán chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng dán hỏng, lệch tem làm mất đi tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ của sản phẩm.

Các công nghệ chế tạo tem cuộn

Công nghệ in Flexo

Đây là kỹ thuật in nổi, các chi tiết như hình ảnh, chữ viết trên khuôn in được sắp xếp nằm cao hơn các chi tiết, phần tử không dùng để in. Quá trình này hoạt động trên nguyên lý hình ảnh được in ngược chiều, trục anilox bơm mực và truyền mực trực tiếp lên vật liệu in.

Là dạng máy tương tự máy in offset, sử dụng màu mực in CMYK.

Mực in được cấp cho hệ thống khuôn in nhờ trục anilox, vốn là một trục kim loại với bề mặt lõm nhiều ô nhỏ. Khi in, trục được nhúng trong máng mực và sẽ lọt vào các ô trên bề mặt, sau đó khuôn in sẽ nhận mực từ trong các ô sau khi tiếp xúc với bề mặt trục in.

Tem cuộn sẽ được cắt nhỏ ra theo kích thước phù hợp với máy in. Quá trình in ấn sẽ diễn ra cùng lúc với quá trình gia công ở hai vị trí khác nhau của máy. Cuộn decal sẽ tiếp xúc trục in và được in mực lên.

Trước giai đoạn thành phẩm, tem cuộn sau khi in sẽ tiếp xúc trục bế có lắp khuôn bế theo kích thước tem và phần giấy decal thừa sẽ được tách ra hoàn toàn vào một trục riêng biệt.

>>> Bạn có đang tìm dịch vụ in tem nhãn giá rẻ tại TPHCM

Trong quá trình thiết kế bản in tem, khoảng cách và chiều vào của các con tem sẽ được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo khi tem in xong sẽ theo đúng chuẩn quy trình.

Tem cuộn cho nhãn hàng thực phẩm

 Công Nghệ In Kỹ Thuật Số

Gồm 2 dạng: in laser và in kỹ thuật số với điểm chung của hai phương pháp này đều đáp ứng được những nhu cầu về in dữ liệu biến đổi. Điểm khác biệt với công nghệ in Flexo là phương pháp này dành cho những doanh nghiệp có nguồn hàng hóa cần in với số lượng ít.

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất trong lĩnh vực in tem mã vạch và người dùng có thể dùng cuộn decal được cắt theo kích thước theo yêu cầu, sau đó chỉ cần cho vào máy để in.

Qua bài viết này, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ in tem cuộn giá rẻ, hãy đến với Công ty tem nhãn Thiết Mộc Lan chúng tôi để được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin