Tham quan ngôi làng đẹp nhất nước Anh

Không phải vô lý người ta mệnh danh cho ngôi làng nhỏ Bibury cái biệt hiệu ngôi làng đẹp nhất nước Anh. Vẻ đẹp của nó đã được công nhận của chính phủ Anh là ngôi làng đẹp nhất xứ sở này và được vinh danh in trên hộ chiếu.

Du học anh luôn được nhiều người lựa chọn bởi nét đẹp cổ kính và con người thân thiện

Du học anh luôn được nhiều người lựa chọn bởi nét đẹp cổ kính và con người thân thiện

Bibury là một ngôi làng bé nhỏ ở vùng Cotswold và tọa lạc yên bình bên dòng sông Coln thơ mộng. Một góc nhỏ của ngôi làng nổi tiếng này xuất hiện phía bên trong của hộ chiếu mới tại Anh. Nhờ đó, Bibury trở thành một trong những ngôi làng được miêu tả nhiều nhất trên thế giới.

Bibury được biết với nhiều biệt danh, một trong số đó là “ngôi làng đẹp nhất nước Anh”, “một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới” hay “viên ngọc của vùng Cotswold”. Phần lớn các công trình trong làng được xây bằng đá sa thạch cổ kính, tồn tại hàng trăm năm và mang đậm nét kiến trúc của vùng Cotswold. Từ xa nhìn lại, cả làng dường như được bao phủ trong một tông màu trầm tư, gợi nên sự thanh bình và dung dị.

Ngôi làng Bibury xinh đẹp bên dòng sông Coln

Ngôi làng Bibury xinh đẹp bên dòng sông Coln

Sông Coln cũng là một trong những đặc điểm khiến Bibury trở nên thơ mộng hơn. Dòng sông nhỏ, hiền hòa chảy quanh nhiều ngõ ngách trong làng. Hai bên bờ sông xanh mướt một màu của cỏ cây, hoa lá. Những cây cầu đá cong cong bắc qua dòng kênh nhỏ là những nét đẹp tuy xưa cũ nhưng vô cùng ấn tượng.

Arlington Row là tòa nhà ở Bibury được chọn đưa lên tấm hộ chiếu mới của Vương quốc Anh. Những ngôi nhà bằng đá cũ và tồn tại nhiều thế kỷ này là nơi được nhiều du khách thích chụp ảnh và ghé thăm nhất khi đặt chân tới ngôi làng.

Bibury trở thành một trong những điểm đến hút khách của nước Anh. Kể từ khi nó được lên hộ chiếu, nơi đây lại càng trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn

Nếu như bạn có dịp được tới du lịch hay học tập ở đất nước này, hãy một lần tới thăm ngôi làng nổi tiếng này nhé. Tôi chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi kiến trúc cổ kính của nó cũng như sự yên bình của vùng đất nơi nó tọa lạc.

Du học Anh luôn được nhiều người lựa chọn bởi nét đẹp cổ kính và con người thân thiện nơi đây. Hoặc nếu các bạn quan tâm đến vấn đề du học như du học Mỹ… có thể liên hệ trực tiếp với công ty Blue Ocean để được hỗ trợ tư vấn.