Thận trọng khi mua rèm y tế-những điều bạn nên biết

Rèm y tế ngày nay được nhiều bệnh viện, phòng khám sử dụng. Ngoài chức năng che chắn, rèm y tế còn dùng như dụng cụ trang trí giúp phòng bệnh có cảm giác thoáng mát, trong lành và sạch đẹp hơn. Giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, việc mua rèm y tế không giống như mua rèm bình thường trang trí trong gia đình, nhà hàng, khách sạn, rèm y tế đặc biệt thận trọng để mua được rèm thích hợp.

Rèm y tế không giống với rèm thường

Ngoài những công dụng che nắng, cản sáng, chống bụi, nó còn là vật dụng làm đẹp cho căn phòng tạo nên sự sang trọng cho phòng bệnh có tác dụng vô cùng to lớn tới tâm lý bệnh nhân đẩy nhanh quá trình hồi phục cho họ, không chỉ vậy.

Rèm y tế khác với rèm thường là không gian sử dụng của nó, dùng trong các cơ sở y tế như bệnh viện, trạm y tế, phòng khám,…chính vì vậy đòi hỏi Sạch sẽ tuyệt đối, kháng khuẩn, chống bám bụi và an toàn cho sức khoẻ của người bệnh và các nhân viên y tế.

Lưu ý khi mua rèm y tế

Lưu ý khi mua rèm y tế

Mục đích sử dụng rèm y tế

Nắm rõ được mục đích sử dụng rèm y tế để lựa chọn rèm cửa thích hợp:

Rèm cửa bệnh viện giúp che nắng, che bụi và tạo không gian riêng cho phòng bệnh.

Đối với phòng khám, phòng phẫu thuật, rèm cửa để tạo sự kín đáo, ngăn tầm nhìn từ bên ngoài khi bác sĩ, y tá tiến hành thăm khám, chữa bệnh, phẫu thuật.

Chống lại sự phát triển của vi khuẩn , tránh bụi bám, giúp bệnh viện sạch sẽ hơn.

Tạo tinh thần phấn chấn hơn cho người bệnh, giúp bệnh nhân phục hồi bệnh, khỏe mạnh hơn. Trong bệnh viện, việc tạo không gian thoải mái, yêu đời là cực kì quan trọng, tuy nhiên một số bệnh viện công lập ngày nay vẫn chưa được chú trọng nhiều.

Rèm cửa bệnh viện cũng có tác dụng lớn trong việc tạo không gian người bệnh, trang trí, giúp phòng bệnh đẹp đẽ, thoáng mát.

Màu sắc rèm y tế

Màu sắc rèm y tế

Sử dụng ở những nơi công cộng, phục vụ số lượng người lớn, những bệnh nhân thường tâm lý không vui và khó chịu, chính vì vậy nếu chọn những rèm màu mè, hoa văn sẽ làm cho người bệnh không thích, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh cũng như cách nhìn nhận của người nhà bệnh nhân với cơ sở khám bệnh.

Màu sắc sử dụng cho rèm y tế thường là những màu nhẹ nhàng như màu trắng, xanh nhạt, hồng nhạt. Một số loại rèm có họa tiết đơn giản, hoặc đa số không có hoạt tiết, tránh rối mắt, gây khó chịu.

Chất lượng rèm y tế

Yêu cầu về rèm y tế có khắt khe hơn đó là chống bám bụi và có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, giúp không khí phòng khám, phòng bệnh, bệnh viện trong lành, sạch sẽ hơn.

Rèm y tế phải là từ vải nano kết hợp với vật liệu hybrid có trong vải, vật liệu hybrid là vật liệu có chứa các chất hữu cơ và vô cơ như  hạt nano kẽm và chitosan giúp tiêu diệt vi khuẩn và cản trở sự phát triển các vi khuẩn mới.

Trên đây là một số lưu ý, thận trọng cho bạn khi mua rèm y tế, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng có thể liên hệ với Vina Rèm, nhà phân phối rèm cửa uy tín cho nhiều bệnh viện lớn, nhỏ trên cả nước