Dịch vụDịch vụ thành lập công ty

Thành lập công ty khó hay dễ? Lưu ý khi thành lập công ty.

Thành lập công ty khó hay dễ?

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh, bạn đang có một nguồn vốn nhất định và bạn muốn mở một công ty tự mình làm chủ để thực hiện ước mơ kinh doanh còn đang ấp ủ của mình?. Vậy tại sao bạn lại không thực hiện nó ngay bây giờ.

Khi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập, các công ty ngoại quốc cũng theo đó gia nhập vào nước ta nhiều hơn. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại mà bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân. Hãy làm chủ doanh nghiệp để tiến hóa những ý tưởng kinh doanh của chính mình và biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Nhiều người còn e ngại vì thủ tục để mở công ty còn khá phức tạp, họ cho rằng mở công ty sẽ gặp nhiều khó khăn và rủi ro chứ không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy tóm lại, thành lập công ty khó hay dễ, cần chú ý những gì khi bắt đầu thành lập công ty. Hãy cùng TIM SEN tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể chọn cho mình công ty tư vấn dịch vụ thành lập công ty uy tín TPHCM nhé!

Điều kiện cần có khi thành lập doanh nghiệp

Điều kiện tiên quyết để thành lập công ty

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu mới của cá nhân, tổ chức khi bắt đầu công việc kinh doanh để phát triển đứa con tinh thần của mình. Như đã biết thành lập công ty không phải việc đơn giản. Ở đây TIM SEN xin chia sẻ với bạn ba yếu tố nguồn vốn mà bạn nhất định phải có trước khi mở một công ty hay doanh nghiệp là: vốn ý tưởng, vốn cơ sở vật chất và vốn quản lý.

  • Ba loại vốn này

Là ba điều kiện chính trong việc thành lập công ty của bạn. Có một số chuyên gia khi đánh giá khả năng thành công của doanh nghiệp, họ thường dựa vào tiêu chi “3 đúng” là: mục đích đúng, con người đúng và hành động đúng. Tương ứng với 3 nguồn vốn: mục đích nằm trong phần vốn ý tưởng, con người thuộc phần vốn công nghệ và hành động thuộc phần vốn quản lý.

  • Ba loại vốn này

Sẽ bao trùm hết các góc độ mà một người nào đó đặt ra, khi thẩm định, đánh giá về một doanh nghiệp nào đó. Đây là điều quan trọng nhất để làm cho một doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và trường tồn theo thời gian.

Làm thế nào để triển hóa ý tưởng kinh doanh? Làm sao để có nguồn cơ sở vật chất tốt? Và làm gì để tối ưu hóa chi phí quản lý?. Đây cũng là 3 yếu tố khó nhất khiến cho những người khi mới bước vào làm chủ phải đau đầu.

Sau khi đã hoàn thành xong 3 loại vốn trên, tiếp đến là thủ tục. Một số công ty luật sư đã mở ra dịch vụ tư vấn cũng như làm các thủ tục trọn gói từ A đến Z, bạn sẽ không phải mất thời gian để đi xin khắp nơi hoặc thay đổi do không biết đầy đủ về các loại giấy tờ cần nộp.

Thủ tục thành lập công ty

Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty

Để thành lập công ty thì phải có văn phòng.

  • Đây là yêu cầu bắt buộc của chi cục thuế. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn bất động sản hay nói cách khác khi thành lập công ty thì phải có một địa chỉ cụ thể để làm trụ sở, nếu không có thì phải đi thuê.
  • Hiện nay, ở các thành phố Hồ Chí Minh, giá bất động sản có thể nói là cao ngất ngưởng. Và điều tất nhiên là giá thuê văn phòng cũng theo đó tăng lên. Để thuê được một địa điểm có thể gọi là tạm được để đặt làm văn phòng thì giá vào khoảng vài chục triệu đồng/tháng.
  • Đối với những địa điểm có văn phòng rộng rãi, vị trí trung tâm…thì giá thuê cũng khá đắt đỏ. Đó là một trong những vấn đề khó khăn còn nan giải đối với các bạn trẻ khi muốn mở công ty.

Để phát triển các ý tưởng bạn cần thành lập công ty.

Vài năm trước đây, thành lập công ty là việc khá khó khăn vì cần phải hoàn thiện nhiều loại giấy tờ, thủ tục. Nhưng nay đã dễ dàng hơn rất nhiều vì số lượng thủ tục được giảm bớt. Ngoài ra, ngày nay xuất hiện nhiều các công ty luật lo trọn gói thủ tục cho khách hàng với giá khá mềm.

Khó khăn tiếp theo là nguồn nhân lực có trình độ thấp.

Chúng ta đều biết việc đào tạo trong nhà trường tại Việt Nam hiện tại khác xa so với thực tế. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường học sinh chỉ được học nhiều về mặt lý thuyết, ngược lại khả năng thực hành và vận dụng vào thực tế là rất ít. Điều này dẫn đến việc, khi nhận một nhân viên mới ra trường, các doanh nghiệp phải đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng rất nhiều, thậm chí đào tạo lại từ đầu.

Tóm lại,

Hy vọng với những chia sẻ của TIM SEN về vấn đề thành lập công ty khó hay dễ và những điều cần lưu ý trên đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời và hiểu rõ hơn về quá trình mở một doanh nghiệp. Để xem thêm giá các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TIM SEN bạn có thể truy cập tại timsen.vn hoặc gọi hotline (028)71069069 để được tư vấn tận tình nhất.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close