Thị trường bất động sản Hải Phòng nhộn nhịp nhiều phân khúc

Views: 14,621 

Những năm gần đây, chúng ta thấy một sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực bất động sản sau một thời gian dài đóng băng, đặc biệt là thị trường bất động sản giả rẻ Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương. Liệu sự hồi phục mạnh mẽ này là dấu hiệu cho thấy thị trường đang được cải thiện mạnh mẽ, hay chỉ là giai đoạn phát triển bong bóng mau nở sớm tàn.

bat-dong-san-hai-phong-gia-re

Thị trường bất động sản năm 2019

Sốt giá đất, tình trạng phân lô bán nền đã không còn gì quá là xa lạ, dạo gần đây sự việc công ty Alibaba làm xáo động truyền thông và xã hội lại càng làm nóng thêm vấn đề này, liệu rằng có tình trạng thổi giá đất hay không. Theo các chuyên gia, mức độ tăng trưởng hiện nay của thị trường bất động sản có sự thổi phồng bởi một số ít nhóm đối tượng đầu cơ bất động sản. Tuy nhiên, không thể phủ nhận thị trường đang có những chuyển biến tích cực, theo dự đoán của các chuyên gia thị trường sẽ sớm quay lại giá trị thực của nó, có thể sẽ có một sự suy giảm nhẹ nhưng sẽ không quá đen tối như giai đoạn những năm trước.

bat-dong-san-khach-san-hai-phong

Nhìn vào thị trường chúng ta có thể thấy được thị trường đang vô cùng sôi động nhất là các vùng ven các trung tâm thành phố lớn như Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai và vùng ven của Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng. Bất động sản ở những vùng này ngày càng thu hút nhà đầu tư vì có triển vọng phát triển rất lớn. Việc làm được tạo ra nhiều hơn, cơ cấu dân cư cũng có sự dịch chuyển nên nhu cầu nhà ở ở các địa phương này là rất lớn.

Những chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản Hải Phòng

Cùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng trở thành một thị trường màu mỡ đầy tiềm năng, số dự án bất động sản tăng đều qua các năm với mức độ tăng trưởng khoảng 10% trong 5 năm qua. Với giá trị bán ra ước tính tăng 14% mỗi năm cho thấy được lòng tin của người tiêu dùng về tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Hải Phòng là một trung tâm kinh tế quan trọng tại khu vực phía bắc và cả của Việt Nam, có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, gần Hà Nội, giáp biển nên có rất nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Hải Phòng là một trong những địa phương phát triển nhất Việt Nam, theo số liệu thống kế mới đây Hải Phòng là một trong mười tỉnh thành phố có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cao nhất Việt Nam, điều thấy cho thấy tiềm năng về các dự án văn phòng là rất lớn. Tuy nhiên, các dự án văn phòng ở Hải Phòng chủ yếu là hạng B và C, chỉ có 16 dự án là hạng A nhưng đều thuộc sở hữu của công ty nước ngoài. Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh xếp thứ 9 toàn quốc, hứa hẹn thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm gần đây. 

thi-truong-bat-dong-san-van-phong

Hải Phòng là địa phương cực kỳ hấp dẫn đối với các khách thuê Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản. Phần lớn trong số họ là các chuyên gia, kỹ sư người nước ngoài, đang làm việc tại các khu công nghiệp. 

Ngoài thị trường văn phòng, thị trường bất động sản khách sạn khu nghỉ dưỡng chứng kiến một sự cải thiện mạnh mẽ. Hải Phòng hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Là một thành phố biển, là một trong ba địa phương du lịch của Đông Bắc Bộ là Hải Phòng, Hà Nội và Quảng Ninh. Sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh, như quần quần đảo Cát Bà đẹp long lanh, với những điểm nghỉ dưỡng khách sạn chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế. Là một thành phố lớn và gần biển đảo, Hải Phòng là một mắt xích quan trọng trong tam giác kinh tế và du lịch Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh. Năm 2018, Hải Phòng đã đón 7.8 triệu khách du lịch, doanh thu từ khách lưu trú và dịch vụ lữ hành đạt gần 1 nghìn tỷ đồng. Những con số đáng mơ ước trên cho thấy tiềm năng phát triển dồi dào của lĩnh vực bất động sản khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong tương lai.

bat-dong-san-khach-san-hai-phong-02

Không chỉ các dự án bất động sản cao cấp, thị trường bất động sản giá rẻ có sự phát triển vượt bậc trong những năm qua. Nhu cầu của người dân là nguyên nhân chủ lực thúc đẩy thị trường. Thị trường bất động sản giá rẻ luôn trong tình trạng cầu vượt quá cung, khát dự án.

bat-dong-san-hai-phong-gia-re-02

Nếu bạn đang có bất động sản tại Hải Phòng hoặc mong muốn thuê hoặc sở hữu bất động sản ở đây, hãy đến ngay Goingay.vn để tham khảo các dự án bất động sản giá rẻ tại Hải Phòng. Liên hệ ngay 0934 234 479 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin