Điện - Điện tử

Thiết bị khởi động từ trong hệ thống điện là gì?

Trong cuộc sống, rất nhiều vật dụng, thiết bị đã được phát triển nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế và giúp cho cuộc sống văn minh và hiện đại hơn. Mỗi thế hệ đều có những thay đổi nhất định qua việc hình thành được các tính năng ưu việt hơn nhằm phục vụ được nhu cầu của người dùng, do đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời loại sản phẩm khởi động từ. Sản phẩm này nghe có vẻ hơi xa lạ nhưng thật chất rất gần gũi. Khởi động từ hay còn gọi là Contacto, là công cụ điện hạ áp, thực hiện việc đóng ngắt thường xuyên các mạch điện động lực có dòng điện ngắt không vượt quá giới hạn dòng điện quá tải của mạch điện.

Nguyên lí hoạt động khởi động từ

Khởi động từ Ls điện từ ứng dụng những định luật từ căn bản . Được hoạt động dựa trên nguyên lí của 1 thí nghiệm khi có một cuộn dây được quấn quanh lõi sắt non 2 đầu được nối với dòng điện 1 chiều. Dòng điện chảy qua cuộn dây làm từ hoá lõi sắt, và khi ngắt nguồn điện, không còn dòng chạy qua cuộn dây thì lõi sắt trở về thông thường .

Khởi đông từ

Bên trong contactor có hai mạch điện, một là mạch điều khiển, mạch còn lại là mạch động lực. Mạch điều khiển được nối với cuộn cảm của nam châm điện. Mạch động lực được nối với tiếp điểm tĩnh của contactor.

Nam châm điện trong contactor có cấu tạo giống như nam châm điện gồm cuộn dây quấn quanh lõi sắt non như đã khảo sát ở trên. Khi có điện cấp vào cuộn dây thông qua mạch điều khiển, từ trường phát rasẽ từ hoá nam châm điện. Từ trường này sẽ hút lõi thép vào nam châm, làm tiếp điểm trong contactor đóng lại và khép kín mạch động lực. Khi ngắt mạch điều khiển, từ trường ở nam châm điện biến mất , và tiếp điểm quay về trạng thái cũ nhờ tác động của lò xo.

Ứng dụng của khởi động từ

Trong công nghiệp để bảo đảm tính an toàn trong vận hành, khởi động từ được áp dụng để điều khiển vận hành các động cơ hay trang bị điện. Đây là một giải pháp tự động hóa dễ dàng và ổn định cao bằng phương pháp cơ điện.

Ngày nay trong ngành tự động hóa cần phải có sự can thiệp của bộ xử lý để xử lý những công việc có tính chất phức tạp và khó khăn từ đó các động cơ điện tử ra đời để đáp ứng được những quá trình: đóng gói sản phẩm, ép nhựa… Trong ngành công nghiệp tự động hóa việc sản xuất khởi động từ Ls vẫn là thiết bi được sử dụng nhiều nhất.

Khởi động từ LS

Bên cạnh đó khởi động từ còn có 1 số tác dụng nổi bật sau:

  • Tăng cường được công suất làm việc một cách rất hiệu quả với định mức điện áp thích hợp.
  • Với kết cấu bảo vệ chặt chẽ chống lai với các tác động từ môi trường xung quanh khác biệt như hở, bảo vệ, chống cháy nổ, chống bụi và nước, … tạo thành một đường dây siêu liên kết để hoạt động tốt hơn.
  • Do những công dụng ưu việt, chỉ có vật tư khởi động từ mới có khả năng làm biển đổi được chiều quay của các động cơ điện.
  • Cho biết rõ số lượng đóng và mở các tiếp điểm.

Khởi động từ LS có tốt không?

Thương hiệu LS rất lâu đời nên việc chọn mặt hàng khởi động từ thì không còn gì phải cân nhắc. Khởi động từ LS mang công dụng cốt yếu mà luôn luôn ưu việt để chắc chắn rằng được hiệu suất làm việc, biết ngăn cắt các dòng điện kiệp thời, để các vật tư khi được kết nối với chúng có thể hoạt động tiếp tục một cách thuận lợi hơn.

Trên thị trường sản phẩm công nghiệp ngày nay chúng ta có thể không khó tìm thấy các mặt hàng thuộc thương hiệu LS ở bất cứ đâu nhưng mà điều cân nhắc là là không nên chọn bừa bãi qua các công ty chẳng có thương hiệu gì và đưa ra các mặt hàng gắn mác LS nhưng chất lượng lại kém ảnh hưởng đến uy tín tập đoàn LS.

khởi động từ ls

Mỗi một khởi động từ có nhiều kích cỡ và thông số khác nhau để sử dụng vào đời sống 1 cách thích hợp và hiểu quả nhất. Thiết bị này được ví như 1 đứa trẻ thơ trong mắt các nhà chuyên về vật tư công nghiệp, chúng được lắp vào các bộ phận to lớn hơn như chính những người mẹ đang mang trong mình một giọt máu quan trọng vậy!

Nguồn điện sẽ không thể hoạt động tốt nếu không có khởi động từ và đáng chú ý là hơn là khởi động từ LS là một loại vật tư đẩy mạnh cuộc sống, đem lại sự an toàn với các tác dụng ưu việt như vậy nên tin dùng và sử dụng.

Hiện nay, Thiết bị điện Đông Nguyễn đang là đơn vị cung cấp đa dạng các loại khởi động từ luôn thoải mái cho quý khách hàng đến chọn lựa, đem lại những điều bất ngờ bởi các ưu đãi lớn khi mua hàng tại website dongnguyenelectric.com. Đội ngũ làm việc nhanh chóng, hiệu quả với sự nhiệt tình tư vấn khách hàng baastc ứ lúc nào. Các đơn hàng lớn hỗ trợ vận chuyển mà không cần phải chi thêm bất kì chi phí nào, giúp tối ưu hóa các chi phí đầu tư.

 

 

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close