Thiết kế phòng tắm chuẩn hiện đại

Views: 27,511 

Phòng tắm là phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, là nơi thư giãn giảm mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi và hoạt động tốn sức. Vì vậy, các thiết kế cho không gian này cần đem đến cho gia chủ những trải nghiệm thoải mái nhất, với không gian phòng tắm hiện đại và tiện nghi.

Đối với việc sắp xếp không gian bên trong phòng tắm là một vấn đề không đơn giản, thực tế là phòng tắm không nên xây trong một không gian quá nhỏ hẹp và cũng không nên xây quá rộng, khiến cho căn nhà không đều và rối

Những vật dụng quan trọng nhất cho 1 phòng tắm

  • Vòi hoa sen và bồn tắm là 2 yếu tố quan trọng cần chú ý. Vòi hoa sen cần được lắp đặt ở những vị trí sao cho nước sẽ không bắn vào váy áo hoặc khăn tắm và những vật dụng tránh nước. Tương tự, vị trí thích hợp cho bồn tắm chủ yếu là dưới vòi hoa sen. Tuy nhiên cũng nên có một khoảng không gian bên cạnh bồn tắm đủ để một người đứng tắm dưới vòi sen. Trong các phòng tắm lơn sẽ có đủ chỗ riêng cho bồn tắm và vòi hoa sen
  • Ngoài ra, việc thiết kế sàn tắm và quạt thông gió cũng rất quan trọng.

+ Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, người dùng nên lựa chọn gạch ốp lát có độ nhám ma sát có khả năng chống trơn trượt để hạn chế nguy hiểm vì loại gạch này mau khô thuận tiện cho việc lau dọn. Bởi thông thường nhà tắm là nơi ẩm ướt dễ trơn trượt rất dễ gây tai nạn nếu chọn loại gạch có độ bóng.

+ Việc lắp đặt quạt thông gió là một điều rất thiết với phòng tắm. Khi gia chủ dùng máy nóng lạnh để tắm thì hơi nước sẽ tập trung trong phòng tắm, làm mờ kính và có thể gây khó thở, đặc biệt nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Quật thông gió cũng là cách tốt nhất giữ mát bên trong phòng tắm, giúp phòng tắm thông thoáng và điều hòa không khí

Những vật dụng và phụ kiên phòng tắm không thể thiếu

  • Tủ Lavabo : Tủ lavabo rất càn thiết cho những căn phòng tắm hiện đại, vì sự tiện lợi và vẻ sang trọng mang lại cho phòng tắm. Tủ Lavabo được thiết kế giúp gia chủ giữ gìn phòng tắm ngăn nắp, sạch sẽ, với nhiều ngăn tủ giúp bạn cất giữ đồ đạc tránh thấm nước tiện lợi.
  • Hai thiết bị phòng tắm không thể thiếu được chính là móc quần áo và kệ để khăn. Những vật dụng này không có nhiều tác dụng  trang trí, những cần được lắp đặt tại những vị trí thuận tiện nhất để có thể sử dụng.
  • Kệ đựng giấy vệ sinh được xem là một đồ dùng hữu ích cho lối sống hiện đại. Nó thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu thực tế của du khách. Và hơn hết nó cũng là một điểm nhấn cho không gian phòng tắm trở nên thu hút hơn.
  • Chậu rửa Lavabo : nghệ thuật mang đến cho không gian phòng tắm một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo và tiện lợi , giúp rửa tay hoặc những vật dụng cần thiết nhanh nhất
  • Gương phòng tắm : Có thể nói phòng tắm mà không có gương như thiếu đi linh hồn vậy. Đây không chỉ là một đồ dùng hữu ích mà còn là một vật dụng trang trí thu hút nữa. Gương giúp ánh sáng trong phòng tắm được phân tán tốt hơn, cũng có tác dụng giúp hài hòa giữa ánh sáng điện và ánh sáng thiên nhiên giúp phòng tắm cũng trở nên lung linh hơn. Nó cũng là đồ dùng trang trí để không gian phòng tắm có điểm nhấn và thu hút.

Tiêu chuẩn thiết bị đồ dùng phòng tắm

  • Thiết bị vệ sinh phòng tắm rất quan trọng vì cần sự dụng lâu dài nên:

+ Lựa những dòng thiết bị có thương hiệu tốt trong nước về kiểu dáng và đồ bền

+ Thiết bị vệ sinh cần được lắp đặt theo tiêu chuẩn, kích thước, chiều cao quy định

+ Lựa chọn thiết bị dễ dàng vệ sinh

  • Thiết bị vệ sinh phòng tắm

+ Phân chia và đầu tư thiết bị vệ sinh thật hài hòa và quan trọng

+ Chọn những thương hiệu uy tín với chất lượng và độ bền cao

+ Bồn tắm, bồn cầu hay lavabo, sen vòi chọn cùng thương hiệu để tạo được sự thống nhất trong thiết bị, và chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin