Thủ tục khi mua – bán đất Vũng Tàu chính chủ để xây nhà

Views: 299 

Đọc thật kỹ các thủ tục khi mua – bán đất trong bài viết dưới đây. Và truy cập bannhavungtau.com.vn để tìm thông tin bán đất Vũng Tàu chính chủ uy tín.

Xuất phát từ việc tìm nơi an cư lạc nghiệp mới của những người dân tứ xứ ùa về Vũng Tàu, việc mua bán đất Vũng Tàu chính chủ rất sôi động và nhộn nhịp. Tùy vào nhu cầu: làm ăn, sinh sống, … người ta sẽ tìm mua những mảnh đất, nhà ở các khu vực khác nhau, giá cả, vị trí địa lý cũng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục khi ký kết mua – bán đất ở Vũng Tàu.

Nhận biết tin mua – bán đất thổ cư chính chủ ở Vũng Tàu

Mua bán nhà đất Vũng Tàu chính chủ

Người xem đến tận nơi để xem lô đất Vũng Tàu chính chủ được rao bán

Bạn muốn mua đất để xây nhà thì phải mua đất thổ cư. Chỉ có đất cư thì UBND thành phố Vũng Tàu mới cấp phép cho bạn xây nhà hay bất kỳ công trình đáp ứng nhu cầu cuộc sống khác. Vậy bạn có thắc mắc làm sao để nhận biết đó có phải là tin rao bán đất thổ cư đó có chính chủ hay không? Dưới đây là 3 dấu hiệu cơ bản:

– Đầu tiên, tin đăng rao bán nhà đất ghi địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Thường thông tin rao bán chính chủ sẽ thể hiện thông tin liên hệ để người có nhu cầu liên hệ đến tận nơi xem. Còn cò đất hay công ty bất động sản sẽ yêu cầu bạn liên hệ với họ thì họ mới dẫn bạn đến xem và tư vấn.

– Thứ 2, lấy số điện thoại liên hệ trên bảng tin rao bán. Thực hiện tra cứu thông tin liên hệ trên Google. Nếu kết quả là số liên hệ của một tổ chức, hay xuất hiện trên nhiều tin rao bán nhà đất khác thì đây có thể là dân cò đất hoặc của công ty bất động sản.

– Thứ 3, tin rao bán đất Vũng Tàu chính chủ sơ sài, không chuyên nghiệp, không đầy đủ các thông tin hướng nhà, diện tích nhà, diện tích xung quanh, … Bởi họ không phải dân mua bán đất chuyên nghiệp. Còn các công ty bất động sản, cò đất hoạt động trong nghề, hiểu rõ khách hàng muốn biết gì nên bản tin sẽ chi tiết hơn.

Quy trình giao dịch khi mua – bán đất Vũng Tàu chính chủ

Sau khi xem xét nhiều vấn đề rủi ro, bạn chấm được mảnh đất Vũng Tàu chính chủ ưng ý. Vậy tiến hành giao dịch thôi. Trong mua – bán đất chính chủ bạn phải nhanh tay vì rất dễ có người khác mua mất.

Giấy tờ pháp lý khi mua đất nền tại Vũng Tàu

Thông tin chứng nhận tính pháp lý của một mảnh đất chính chủ ở Vũng Tàu

Bước 1: Cọc trước cho người bán đất

Số tiền để đặt cọc thì hai bên có thể thương lượng. Tuy nhiên thông thường tiền cọc sẽ chiếm khoảng 5 – 10% giá trị của mảnh đất Vũng Tàu chính chủ đó. Và trước khi giao tiền cọc cho chủ đất, hai bên cần thỏa thuận, thống nhất các ý sau:

– Liệt kê giá mua rõ ràng

– Quy trình và hình thức thanh toán

– Quy bàn giao đất chính chủ

– Thuế, phí và lệ phí là nghĩa vụ của bên mua hay bên bán

– Hai bên thống nhất đưa ra thời gian, địa điểm công chứng

Và hai bên có thể ký kết Hợp đồng đặt cọc này với sự có mặt của bên thứ ba – người làm chứng hoặc đến tại văn phòng công chứng gần nhất ở Vũng Tàu.

Bước 2. Ký hợp đồng mua bán đất Vũng Tàu

Theo như quy trình thanh toán đã thỏa thuận khi đặt cọc, bạn và chủ nhà sẽ tiếp tục tiến hành ký hợp đồng mua bán đất tại văn phòng công chứng ở Vũng Tàu để làm thủ tục. Công chứng viên nhận thông tin từ bên mua và bên bán đất Vũng Tàu chính chủ và thực hiện soạn thảo hợp đồng theo mẫu. Để có thể ký kết hợp đồng đó, bạn có trách nhiệm hoàn tất thanh toán số tiền còn lại, còn chủ nhà có nghĩa vụ cung cấp giấy tờ đất chính chủ liên quan.

Bước 3. Thực hiện nghĩa vụ kê khai tài chính tại UBND Vũng Tàu

Hoàn thành hợp đồng nhưng vẫn chưng xong, bạn và người bán đất phải đến cơ quan thuế – Tổng cục thuế Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên bán đất thực hiện kê khai, đóng tiền thuế thu nhập cá nhân (2% giá trị giao dịch), bên mua thì kê khai đóng tiền thuế trước bạ (0,5% giá trị giao dịch).

Bước 4. Kê khai hồ sơ sang tên và chờ nhận sổ hồng

Sau khi hoàn bạn chỉ còn bước cuối cùng là nộp hồ sơ sang tên và chờ nhận sổ hồng đứng tên đất chính chủ là mình.

Nhận hỗ trợ từ Bán Nhà Vũng Tàu

Cập nhật tin tức bán nhà Vũng Tàu

bannhavungtau.com.vn tổng hợp tin tức bán đất Vũng Tàu chính chủ

Việc mua – bán đất Vũng Tàu chính chủ cần cẩn thận nghiên cứu thật kỹ, tránh những vấn đề pháp luật. Để có thể tìm kiếm thông tin bán đất chính chủ đã được xác thực an toàn, chính xác; hoàn thành thủ tục mua bán đất Vũng Tàu nhanh hơn bạn có thể đến tìm đến Bán Nhà Vũng Tàu – 47 Ba Cu, phường 4, Tp. Vũng Tàu.

Bán Nhà Vũng Tàu – bannhavungtau.com.vn là trang tổng hợp tin tức mua bán đất Vũng Tàu chính chủ uy tín với hơn 12 năm trong ngành, giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm. Ngoài ra nếu có bất kỳ vấn đề gì về vấn thủ tục pháp lý, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẽ nhiệt tình hỗ trợ cho bạn. Chi tiết bạn có thể liên hệ với Bán Nhà Vũng Tàu qua hotline: 0906660679.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch mua bán đất ở Vũng Tàu thuận lợi với giá cả thích hợp và đảm bảo an toàn mặt pháp lý. Nếu có bất kỳ vấn đề gì hãy cứ liên hệ với Bán Nhà Vũng Tàu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả