Hướng dẫn chi tiết thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu

Views: 271 

Để có thể kinh doanh theo đúng pháp luật quy định thì bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh và thành lập công ty. Việc này cần trải qua nhiều quy trình cũng như cần những thủ tục khác nhau. Mỗi ngành nghề khi muốn thành lập công ty để kinh doanh đều phải thực hiện đúng như vậy và ngành xuất nhập khẩu cũng không phải ngoại lệ. Vậy thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu có khác gì so với việc thành lập các công ty khác?

Thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu
Thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu

Hiểu hơn về đăng kí công ty trong nhành xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề mà bạn được đăng ký kinh doanh mà nó là quyền được mặc định dành cho doanh nghiệp, đó là quyền mà doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nào thì sẽ được quyền xuất nhập khẩu mặt hàng mình kinh doanh.

Thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu gồm có những gì?

Chuẩn bị hồ sơ và nộp về Sở kế hoạch đầu tư

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy đề nghị về việc đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ của công ty;
 • Danh sách các thành viên hoặc những cổ đông của công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần);
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực sau: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của những thành viên là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của những thành viên là tổ chức;
 • Quyết định việc góp vốn đối với những thành viên là tổ chức;
 • Giấy uỷ quyền cho công ty luật (trong trường hợp bạn lựa chọn dịch vụ của công ty).

Công bố nội dung của việc đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên cổng thông tin của quốc gia về đăng ký doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai. Doanh nghiệp phải  nộp phí và gửi giấy đề nghị công bố nội dung về việc đăng ký doanh nghiệp tới phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp của bạn đã đăng ký.

>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH

Khắc dấu và thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp

Theo quy định mới thì doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp mình. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty luật mà bạn đang chọn dịch vụ đăng ký hoặc tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp đó, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Thủ tục cần thực hiện sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Treo biển tại trụ sở công ty;
 • Thông báo áp dụng về phương thức tính thuế;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;
 • In và đặt in hóa đơn;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài;
 • Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp đăng ký kinh doanh.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu uy tín

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín thay bạn thực hiện thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu thì bạn có thể liên hệ với công ty Kế toán Apolo. Apolo chính là công ty luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói dành cho bạn. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm cũng như am hiểu tường tận về luật pháp sẽ giúp bạn thành lập công ty một cách nhanh chóng và uy tín nhất.

Công ty Apolo cung cấp dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu uy tín
Công ty Apolo cung cấp dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu uy tín

Liên hệ ngay với Apolo theo số điện thoại 0981 354 151 để được đội ngũ luật sư của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://ketoanapolo.vn/ để xem thêm nhiều thông tin về dịch vụ tư vấn luật của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin