Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Bạn đang muốn xin giấy phép lữ hành quốc tế nhưng vẫn chưa biết thủ tục hồ sơ đăng ký xin giấy phép như thế nào. Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế. Đồng thời cũng sẽ chia sẻ cho các bạn một đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép lữ hành quốc tế.

Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế
Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Nhìn chung thủ tục đăng ký xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo các bước mà mình sẽ hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó chính là chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để thực hiện đăng ký xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế, bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
  • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;
  • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định;
  • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết thì bạn cần phải nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để họ xét duyệt hồ sơ của bạn. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lữ hành quốc tế là Tổng Cục Du Lịch.

Nếu hồ sơ đầy đủ thì Tổng Cục Du Lịch sẽ đưa cho bạn một phiếu hẹn lấy kết xét duyệt hồ sơ. Ngược lại nếu hồ sơ chưa đủ hoặc có sai xót thì Tổng Cục Du Lịch sẽ trả lại hồ sơ cho bạn, lúc này bạn cần bổ sung lại hồ sơ và nộp lại cho Tổng Cục Du Lịch.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Trong khoảng từ 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ Tổng Cục Du Lịch sẻ xem xét, thẩm định lại hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho bạn.

Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối thì Tổng Cục Du Lịch sẽ trả lời bằng văn bản cho bạn. Trong đó nêu rõ lý do vì sao từ chối và cần bổ sung gì.

Bước 4: Thông báo sau khi cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Sau khi cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp thì Tổng Cục Du Lịch phải có trách nhiệm thông báo cho các cơ quan chuyên môn du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Nếu bạn đang có nhu cầu cần được hỗ trợ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thì có thể tham khảo qua công ty luật Khánh An. Khánh An là một trong những công ty luật uy tín chuyên hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện xin cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn thực hiện việc đăng ký một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Liên hệ với công ty luật Khánh An theo số 096.987.7894 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://khanhanlaw.com/ để xem thêm các thông tin khác về dịch vụ của chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp đem đến cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Dịch vụ