Thủ tục xin gia hạn thêm visa đi Nhật như thế nào?

Ngoài vấn đề xin visa du học Nhật, hành trang chuẩn bị khi đi học học hay những vấn đề thắc mắc về văn hóa, con người tại nơi đây, nhiều bạn còn có thắc mắc về cách thức xin gia hạn thêm visa đi Nhật. Bài viết sẽ chia sẻ thêm cho các bạn cách thức thực hiện xin gia hạn thêm visa.

Điều kiện xin gia hạn visa tại Nhật

Trước khi gia hạn thêm visa bạn cần phải đáp ứng tất cả những yêu cầu của đất nước sở tại. Những yêu cầu đối với mỗi quốc gia sẽ khác nhau. Đối với sinh viên du học Nhật Bản, muốn được gia hạn visa phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.

Thủ tục xin gia hạn thêm visa

Thủ tục xin gia hạn thêm visa

Thủ tục xin gia hạn visa như sau

Bạn sẽ phải trả tiền lệ phí cho việc xin gia hạn này, số tiền vào khoảng 4000 yên. Khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ, thông thường trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí (mua tem tại Cục quản lý nhập cảnh) để nhận visa gia hạn.

Nơi nộp đơn xin gia hạn thêm visa

Bạn đến nộp tại 入国管理局(thường gọi là nyukan) tại địa phương.

Tìm địa chỉ của nyukan gần nhà bạn tại website của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản: https://www.immi-moj.go.jp/english/. (Ở cuối trang chủ)

Giấy tờ bạn cần để xin gia hạn thêm visa

-Đơn xin gia hạn visa.

-1 tấm ảnh 3×4 chụp trong khoảng 3 tháng trở lại đây.

-Giấy chứng nhận đang học ở trường (giấy này xin ở trường bạn).

-Giấy chứng nhận thành tích học (xin ở trường).

-Hộ chiếu.

-Thẻ lưu trú.

-Thẻ học sinh.

– Tiền làm thủ tục 4,000 Yên (Nộp khi đến lấy thẻ lưu trú mới).

-Các loại giấy chứng nhận hỗ trợ thu nhập ví dụ như chứng nhận học bổng, giấy nhận tiền, thẻ tiết kiệm, …

Các bước nộp đơn

Bạn xin các giấy tờ cần thiết ở trường trong mục 2, điền đơn và đến Nyukan để nộp. Ở đó bạn viết địa chỉ lên tờ bưu thiếp được phát. Sau khoảng 2 tuần thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về nhà (Là tờ bưu thiếp đã viết địa chỉ kia). Bạn chuẩn bị 4000 yên và đơn xin làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (để làm thêm, mỗi lần làm lại visa đều phải xin lại dấu cho phép làm thêm). Bạn phải nộp đơn trước khi hết hạn visa.

Mọi thắc mắc về việc làm visa du học Nhật Bản 2017 xin vui lòng liên hệ công ty du học Blue Ocean.

Bạn đang quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin tư vấn du học tại Blue Ocean.