Thuê nhà xưởng theo cách của người chuyên nghiệp

Views: 315 

Để tìm được một khu nhà xưởng cho thuê đạt tiêu chuẩn và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn cần phải chú ý rất nhiều vấn đề. Trong đó có tình trạng hiện tại của nhà xưởng cho thuê , diện tích của nhà xưởng, vị trí cho thuê, giá cả và các dịch vụ đi kèm khi thuê mướn nhà xưởng.

Nhà xưởng cho thuê
Những lưu ý quan trọng khi thuê nhà xưởng

Vậy từng tiêu chuẩn đó được xác định cụ thể như thế nào? hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu rõ những kinh nghiệm khi tiến hành tìm nhà xưởng cho thuê.

Bộ tiêu chí đánh giá nhà xưởng chất lượng

Vị trí nhà xưởng

Chọn vị trí nhà xưởng cần đảm bảo các yếu tố sau: Đảm bảo khả năng vận chuyển của đa dạng các loại xe có trọng tải khác nhau, thuận tiện cho việc đi lại (không cần phải nằm ở những khu công nghiệp lớn chỉ cần đảm bảo cơ sở hạ tầng đường bộ được đầu tư), Tránh những khu ẩm ướt, các hệ thống cấp thoát nước đảm bảo không gây ra các sự cố khác, và đặc biệt là không bị ngập nước với bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Diện tích nhà xưởng và hình thức cho thuê nhà xưởng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng. Mỗi đơn vị sẽ có cách thức cho thuê khác nhau. Sẽ có nơi cho thuê theo mét vuông, cho thuê theo khối lượng hàng hóa sẽ được chứa trong kho hay theo dạng khoán.

Tùy theo quy mô của công ty cũng như lượng hàng hóa, diện tích của sản phẩm để có thể đưa ra  lựa chọn diện tích thuê và hình thức thêu phù hợp.

Giá thuê nhà xưởng

Để có thể ước tính được giá nhà xưởng cho thuê bạn cần phải xem xét đến tình trạng cơ sở vật chất của nhà xưởng và vị trí hiện tại của nhà xưởng. 

Những khu nhà xưởng cho thuê có giá cao phải đảm bảo được các yếu tố về: cơ sở vật chất mới ( hoặc mới ở mức 80 % trở lên), và có những dịch vụ vận chuyển, dịch vụ bảo vệ  trông coi hàng hóa, nhân sự quản lý kho bãi và các dịch vụ vận chuyển đi kèm. Thường thì những địa điểm cho thuê như vậy thích hợp với những doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng và có dự định sử dụng nhà kho cho thuê lâu dài. Còn nếu quy mô doanh nghiệp của bạn nhỏ bạn có thể tìm những nhà xưởng phù hợp có thể lượt bớt đi 2 yếu tố bên trên.

nhà xưởng cho thuê giá rẻ
Lưu ý các vấn đề về dịch vụ đi kèm trước khi thuê nhà xưởng

Thời gian thuê nhà xưởng 

Tùy vào kế hoạch của công ty bạn, nếu công ty có quy mô lớn và khả năng cao sẽ hợp tác sử dụng nhà xưởng trong lâu dài thì tốt hơn hãy chọn thời hạn sử dụng nhà xưởng cho thuê từ 1 đến 3 năm. Bởi vì để tìm được một khu nhà xưởng cho thuê phù hợp với các tiêu chi của doanh nghiệp là rất khó. Nếu bạn thuê nhiều hơn 1 năm thì hãy lưu ý đến tỉ suất tăng giá hằng năm là bao nhiêu nhé. Thông thường mức tỉ suất rơi vào 10 đến 20% trên năm.

Còn nếu bạn chỉ sử dụng nhà xưởng trong thời gian ngắn và không có ý định gia hạn trong tương lai thì hãy thực hiện hợp đồng thuê mướn ngắn hạn khoảng 2 đến 3 tháng. Nếu khi hết hợp đồng mà vẫn có ý định tiếp tục sử dụng thì hãy tiến hành gia hạn hợp đồng tiếp tục.

Những dịch vụ đi kèm khi sử dụng các khu nhà xưởng cho thuê

Đây là những dịch vụ cần thiết, tuy nhiên có rất nhiều người tiến hành thuê mướn nhà xưởng lại quên mất phần này. Thông thường đơn vị cung cấp nhà xưởng sẽ cung cấp các dịch vụ phụ trợ như: hệ thống cung cấp điện, hệ thống nước sinh hoạt, nhân sự bốc xếp, nhân sự quản lý kho, đội ngũ bảo vệ kho, và đặc biệt quan trọng là hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các trường hợp bất ngờ. Hãy xác định thật kỹ xem đơn vị cung cấp nhà xưởng có cho thuê những dịch vụ này không trước khi quyết định thuê. Vì nếu bạn tự lắp đặt những hệ thống này sẽ rất phiền phức tốn kém và tiền bạc lẫn thời gian. 

Hãy liện hệ ngay với đơn vị quản lý Khu công nghiệp nếu bạn có nhu cầu. Để trành trường hợp chọn được địa điểm ưng ý nhưng lại không thuê được.

Bạn có thể lên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới ngay khi có nhu cầu thuê mướn sử dụng nhà xưởng cho thuê

KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU

Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Điện thoại: (028) 3937 5599 – (+84) 906 938 599
Fax: (028) 3781 8940

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả