Tiêu chí lựa chọn gạch bông cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong nhiều không gian quan trọng của một ngôi nhà. Trang trí phòng ngủ sao cho tinh tế, sang trọng và ấm cúng là việc làm rất được mọi người quan tâm. Để có một căn phòng ngủ được gọi là đẹp cần có sự hài hòa, thống nhất trong màu sắc, phong cách trang trí của các loại vật dụng, hệ thống đèn, màu sơn và đặt biệt là gạch lát nền. Do đó, muốn lựa chọn một mẫu gạch bông đẹp để trang trí cho phòng ngủ, nhất định phải thực hiện theo các tiêu chí dưới đây.

1. Chọn mẫu gạch bông đẹp dựa vào màu sắc tường của phòng ngủ

Tường và nền nhà trong một căn phòng có sự liên kết rất chặt chẽ với nhau. Vì trong thiết kế, người ta thường sử dụng màu tường để hỗ trợ cho màu nền hoặc ngược lại. Do đó, để có một căn phòng ngủ đẹp, người dùng nên mua các loại gạch bông đẹp có màu đồng nhất hoặc hỗ trợ cho màu nền để mang lại hiệu ứng đặc biệt về màu sắc.

Thông thường, người ta thường lựa chọn những mẫu gạch bông cổ điển thiên về gam màu đậm thay vì những gam màu sáng cho phòng ngủ để mang lại cảm giác ấm cúng, tinh tế, sang trọng. Hoặc có thể chọn những mẫu gạch bông có gam nhẹ nhàng, trung tính như màu xám, màu trùng với đồ nội thất, màu tường, màu vàng nhạt cùng với màu ánh sáng đèn để phòng ngủ trông thật hài hòa, đầy nghệ thuật và vô cùng ấn tượng.

Họa tiết trang trí trên gạch bông dành cho phòng phủ thường là màu trơn hoặc các mẫu gạch bông đẹp có họa tiết nhỏ, đơn giản, ít điểm nhấn. Ngoài ra gạch bông vân gỗ hay gạch có màu gỗ cũng được sử dụng rất nhiều để lát nền phòng ngủ vì mẫu gạch bông này vừa tạo cảm giác trầm ấm, vừa dễ dàng để phối hợp cùng các đồ nội thất khác nhau..

Gạch bông vân gỗ được dùng rất nhiều trong phòng ngủ
Gạch bông vân gỗ được dùng rất nhiều trong phòng ngủ

2. Chọn các mẫu gạch bông cao cấp phù hợp với diện tích phòng ngủ

Một điều quan trọng nữa khi lựa chọn gạch bông đẹp để lát nền phòng ngủ chính là phải xem xét yếu tố về kích thước không gian phòng ngủ để lựa chọn kích thước gạch bông cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu gạch bông cao cấp với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp và tương ứng với từng không gian phòng ngủ riêng như: gạch bông 10×10, gạch bông 14×14, gạch bông 15×15, gạch bông 20×20, gạch bông 30×30….

Việc chọn kích thước gạch bông phù hợp với kích thước phòng ngủ rất quan trọng vì nó thể hiện sử tinh tế, tỉ mỉ của người chủ nhà. Thông thường:

  • Nếu phòng ngủ có diện tích rộng, nhiều ánh sáng thì nên chọn các loại gạch bông có kích thước lớn, gam màu trầm, họa tiết đơn giản sẽ giúp căn phòng có cảm giác ấm cúng hơn.
  • Nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ thì nên chọn các loại gạch bông có nền tông sáng, bóng để giúp phản xạ ánh sáng tốt hơn, tạo cảm giác phòng ngủ được dài rộng ra về mặt kích thước.
Phòng ngủ có kích thước nên nên chọn gạch bông lát nền có tông màu sáng
Phòng ngủ có kích thước nên nên chọn gạch bông lát nền có tông màu sáng

3. Chọn các mẫu gạch bông đẹp phù hợp với tổng thể thiết kế căn phòng

Gạch bông lát nền phải có sự liên kết nhất định với tổng thể căn phòng. Tránh trường hợp gạch nền có phong cách “lạc quẻ” so với kiến trúc khiến cho người nhìn cảm thấy rối mắt. Thông thường:

  • Nếu căn phòng được thiết kế theo phong cách phương tây, cổ điển thì gạch bông lát nền nên chọn các loại gạch có gam màu trầm, sang trọng làm tông chủ đạo và chọn các kiểu gạch bông cổ điển với các họa tiết hoa văn đơn giản để trang trí cho phù hợp.
  • Nếu căn phòng được thiết kế theo phong cách nhà ống, có diện tích nhỏ và thiết kế rộng thì gạch bông lát nền nên chọn các loại gạch bóng kính có màu sáng để tạo cảm giác mở rộng về không gian.
Gạch bông cho phòng ngủ thiết kế theo phong cách nhà ống có màu sáng để tạo cảm giác mở rộng về không gian
Gạch bông cho phòng ngủ thiết kế theo phong cách nhà ống có màu sáng để tạo cảm giác mở rộng về không gian

4. Chọn mẫu gạch bông đẹp phụ thuộc vào đồ nội thất của căn phòng

Đồ nội thất và màu gạch bông lót nền cũng cần có sự liên quan nhất định để tạo cảm giác đồng nhất cho phòng ngủ. Do đó:

  • Nếu đồ nội thất trang trí phòng ngủ có màu trung tính với thiết kế đơn giản, tây hóa thì gạch bông lót nên chọn loại cổ điển, có gam màu trầm làm màu chỉ đạo để cùng tông với màu nội thất.
  • Nếu đồ nội thất trang trí phòng ngủ có có phong cách độc đáo, cá tính, khác biệt, tạo điểm nhấn trong cách bài trí, sắp xếp thì nên chọn loại gạch bông lót nền có màu trung tính như màu kem hoặc màu xám với họa tiết đơn giản, dễ dàng phối hợp với nhiều màu sắc hoặc chi tiết khác nhau để đỡ bị rối mắt và không làm phá vỡ kết cấu bài trí của căn phòng ngủ.

Tham khảo thêm những ý tưởng độc đáo dùng cho gạch bông phối ngẫu nhiên để sáng tạo những cách thiết kế và phối gạch bông theo sở thích và mong muốn của bạn nhé.

Gạch bông dùng trong phòng ngủ có thiết kế đặc biệt dành cho người cá tính
Gạch bông dùng trong phòng ngủ có thiết kế đặc biệt dành cho người cá tính

5. Chọn gạch bông đẹp dựa vào phong cách và sở thích của người chủ căn phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để trở về sau một ngày dài mệt mỏi. Người ta thường ở trong phòng ngủ phần lớn thời gian khi ở nhà, tối thiểu từ 8 – 10 giờ/ngày nên cần lựa chọn và trang trí gạch bông đẹp phù hợp với phong cách của người chủ sỡ hữu căn phòng. Điều này rất quan trọng vì khi được ở trong một không gian đẹp đẽ mà mình yêu thích, người ta sẽ ngủ ngon hơn, sâu hơn và tinh thần thoải mới hơn. Thông thường:

  • Nếu trang trí phòng ngủ cho người lớn tuổi, người trung niên hay người già thì nên chọn những mẫu gạch bông men khô, gam màu điềm đạm, trầm ấm.
  • Nếu trang trí phòng ngủ cho đối tượng là trẻ con thì nên chọn gạch bông lát nền có màu sắc sặc sỡ, tươi sáng giúp kích thích não bộ của trẻ.
Gạch bông trang trí cho phòng trẻ con thường có họa tiết màu sắc tươi sáng
Gạch bông trang trí cho phòng trẻ con thường có họa tiết màu sắc tươi sáng

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn gạch bông đẹp cho phòng ngủ. Tuy nhiên, trên đây là 5 tiêu chí quan trọng hàng đầu nhất định phải ghi nhớ để có những bước hình dung đầu tiên khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ. Thực hiện được 5 tiêu chí này nhất định bạn và gia đình sẽ có một ngôi nhà thật sang trọng, tinh tế và thể hiện được tính cách, đặc trưng của từng người.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.