Tìm hiểu độ mặn trong ngành nuôi trồng thủy sản hiện nay

Tìm hiểu độ mặn trong ngành nuôi trồng thủy sản hiện nay

Các phương pháp khác nhau để đo lường độ mặn

Có một số cách đo độ mặn phổ biến bao gồm độ dẫn điện (độ dẫn điện riêng), mật độ, độ clo và chỉ số khúc xạ. Hoặc sử dụng một số loại máy đo độ mặn như: máy đo độ mặn cầm tay hanna, máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170. Mục đích ở đây là mô tả các phương pháp khác nhau để đo độ mặn phổ biến của nước.

Máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170
Máy đo độ mặn và nhiệt độ extech ec170

Trong môi trường nuôi trồng thủy sản, độ mặn có thể được đo đầy đủ bằng máy đo độ mặn ao nuôi cầm tay. Vì đây là loại thiết bị mang độ chính xác cao

Độ mặn và nuôi trồng thủy sản

Một số loài nuôi trồng thủy sản như cá da trơn, cá tra và cá chép sinh trưởng tốt nhất ở độ mặn <5 g / L; các loài như cá hồi Đại Tây Dương, cá rô phi và cá hồi vân phát triển tốt với độ mặn lên đến 20 g / L; Các loài ở cửa sông như tôm penaeid phát triển tốt ở độ mặn từ 2 đến 40 g / L. Các loài sinh vật biển và cửa sông có thể được nuôi trong vùng nước mặn nội địa, nhưng chúng có thể không sống sót và phát triển tốt mặc dù có đủ độ mặn. Điều này là do sự mất cân bằng ion gây ra bởi nồng độ thấp của K + , Mg 2+ và Ca 2+ hoặc sự kết hợp của các cation này. Bổ sung khoáng chất được áp dụng để tăng nồng độ của các ion chính.

Ao nuôi tôm
Ao nuôi tôm

Một số nước ngọt có nồng độ ion hòa tan rất thấp (độ mặn thấp), nhưng nồng độ ion có thể được tăng lên bằng cách bón vôi và thêm một số muối khoáng nhất định. Cách thực tế duy nhất để giảm độ mặn là thêm nước có độ mặn thấp hơn vào hệ thống nuôi. Điều này đôi khi được thực hiện trong các ao ở vùng khô hạn hoặc trong thời gian hạn hán kéo dài. Trong các tàu ương tôm giống, có thể điều chỉnh độ mặn bằng cách thêm vào hỗn hợp muối biển bán sẵn của các loại muối cụ thể. Dung dịch nước muối đậm đặc từ các ao nước biển bốc hơi ven biển đã được thêm vào nước ngọt để cho phép nuôi các loài sinh vật biển trong đất liền.

Nếu bạn muốn mua một trong những máy đo độ mặn tốt nhất của Siêu thị điện máy Bảo Ngọc , hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm những lợi ích máy đo độ mặn mang lại cho bạn hoặc về các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp!

Bài viết hay