Tìm hiểu các công nghệ khắc dấu được sử dụng phổ biến hiện nay

Tìm hiểu các công nghệ khắc dấu được sử dụng phổ biến hiện nay

Với trình độ khoa học – kỹ thuật tối tân ngày nay, các loại khắc dấu rất đa dạng và đáp ứng hầu hết các nhu cầu khắc dấu của khách hàng. Cũng chính nhờ sự tiến bộ của kỹ thuật mà việc tạo ra các con dấu cũng trở nên nhanh chóng hơn và để tạo ra một con dấu như vậy thì các công ty khắc dấu đã sử dụng công nghệ khắc dấu nào, cùng Khắc dấu Hoàng Dương tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các công nghệ khắc dấu được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 loại công nghệ khắc dấu được đa phần các công ty khắc dẫu sử dụng đó là: khắc dấu bằng máy laser và khắc dấu bằng máy CNC.

Khắc dấu bằng máy laser

Đây là phương pháp được ưa chuộng sử dụng hàng đầu. Khắc dấu bằng máy laser tạo ra sản phẩm dấu khắc đều nét, đẹp, sắc nét và tiết kiệm chi phí. Cùng với hệ thống dịch chuyển phôi dấu tự động trên máy tính, các đường nét của dấu khắc sẽ chính xác với bản thiết kế, bên cạnh đó, công nghệ này cũng giúp tiết kiệm được thời gian, thông thường thời gian khắc dấu bằng máy laser chỉ mất 5 phút.

Các bước để tạo ra sản phẩm con dấu từ máy khắc Laser:

  • Bước 1: Dùng phần mềm để chỉnh sửa ảnh
  • Bước 2: Cài đặt kích thước con dấu, độ dày từ 0.5 – 1mm.
  • Bước 3: Cài đặt các thông số phù hợp trên máy. 
khắc dấu lấy ngay tại Khắc Dấu Hoàng Dương
Dịch vụ khắc dấu chuyên nghiệp

Khắc dấu bằng máy khắc cắt CNC

Máy khắc CNC được dùng để khắc trên các vật liệu cứng như gỗ, đồng và mica,… Với công suất làm việc cao và tốc độ khắc dấu nhanh thường dùng để khắc bảng tên, chức vụ, chữ cái, chữ số,… thường được cơ quan Nhà nước sử dụng để khắc dấu pháp nhân. 

Máy khắc dấu CNC cũng được chuyển phôi từ bản thiết kế trên máy tính, máy CNC khắc dấu mất 15 – 20 phút, máy hoạt động liên tục, đảm bảo không độc hại và không tạo ra tiếng ồn khi hoạt động.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp danh sách địa chỉ cung cấp dịch vụ khắc dấu tốt nhất hiện nay

Khắc dấu bằng công nghệ hiện đại
Khắc dấu bằng máy CNC.

Các loại con dấu được yêu cầu khắc nhiều nhất

Hiện nay có rất nhiều loại con dấu trên thị trường như: khắc dấu vuông, khắc dấu tròn, khắc dấu chức danh, khắc dấu pháp lý,… sau đây là 3 loại khắc dấu được sử dụng nhiều nhất:

  • Khắc dấu chữ ký:

Sử dụng dịch vụ khắc dấu chữ ký mang tính pháp lý của những hợp đồng, văn bản, chứng từ trong công việc kinh doanh và các văn bản lưu hành nội bộ, là công cụ hữu dụng của những cá nhân, lãnh đạo hay trưởng phòng bộ phận của doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ khắc dấu chữ ký thì con người sẽ bớt đi thủ tục ký tên trên các văn bản, giấy tờ. Chỉ cần đóng dấu trên đó sẽ có chữ ký của người sử dụng bảo quản công văn, hợp đồng đó. Tiết kiệm thời gian mà uy tín cũng tốt hơn.

Vì vậy, hiện nay nhiều doanh nghiệp tin dùng con dấu chữ ký hơn nhiều loại con dấu khác.

  • Khắc dấu tên: 

Khắc dấu tên dùng để khẳng định các thông tin về tên, chức vụ, thương hiệu, thông tin liên hệ,…

Khắc dấu tên được sử dụng phổ biến cho các đối tượng có chức vụ lớn trong các doanh nghiệp, tổ chức. Sử dụng khắc dấu tên vừa tiết kiệm thời gian trong việc ký hết các hợp đồng, chứng từ và trong việc trao đổi thông tin lại vừa tăng thêm tính thẩm mỹ và mang đậm phong cách cho cá nhân, tổ chức.

  • Khắc dấu logo:

Khắc dấu logo giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho con dấu với những họa tiết trên logo được khắc đẹp và nổi bật, tạo nên dấu ấn cho cá nhân và doanh nghiệp. 

dịch vụ khắc dấu giúp tiết kiệm thời gian
Sử dụng sản phẩm khắc dấu giúp tiết kiệm thời gian trong việc ký kết và trao đổi thông tin.

Công ty Khắc dấu Hoàng Dương luôn chú trọng đầu tư vào máy móc và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cung cấp dịch vụ khắc dấu chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Liên hệ hotline 0975443300 hoặc truy cập website: http://khacdauhoangduong.com/ để được tư vấn thêm về dịch vụ khắc dấu mà công ty cung cấp nhé!

Bài viết hay Khoa học công nghệ