Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động thang máy

Thang máy hiện nay là bộ phận không thể thiếu trong tòa nhà lớn, rất nhiều hộ gia đình đều dùng thang máy trong nhà để di chuyển thuận tiện hơn. Bạn có bao giờ thắc mắc về cấu tạo và nguyên lý hoạt động thang máy như thế nào? Những chia sẻ ở bên dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thông tin ở trên.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động thang máy

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động thang máy

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động thang máy

Cấu tạo của thang máy

Để đơn giản hơn, thang máy Phụng Hoàng chia cấu tạo thang máy thành phần chính sau:

– Hố thang máy được đặt dọc theo chính chiều cao của tòa nhà, xuyên suốt từ trên xuống dưới.

– Phòng Máy: Với dòng thang có phòng máy, thì được bố trí trên đỉnh của giếng thang.

– Hố PIT đã được bố trí dưới sàn thấp nhất của tòa nhà.  Tại đây đã được bố trí bộ phận giảm chấn cùng với hệ thống điện.

– Còn có thêm các bộ phận khác được lắp kín trong giếng thang và thang máy.

Nguyên lý hoạt động của thang máy

Khi khách hàng bấm vào nút gọi tầng lúc này đã gửi tín hiệu điều khiển gọi tầng, tín hiệu này được đưa vào hệ thống điều khiến, hệ thống điều khiến tiếp nhận và xử lý. Tiến đps điều khiển động cơ quay, động cơ truyền lực kéo cabin thang máy đến vị trí nhận được tín hiệu điều khiển, thang máy ngừng và mở cửa.

>>> Xem thêm: Thang máy tải khách cao cấp giá rẻ

Khi cửa của thang máy được điều khiển đóng lại, khách hàng nấn nút gọi tầng, tiến hiệu điều khiển sẽ được gửi đến vi xử lý, bộ điều khiển trung tâm phân tích xem tầng nào gần nhất, tầng nào xa nhất và điều khiển động cơ kéo cabin, dừng tầng chính xác. Quá trình này được lập đi lập lại nhiều lần như vậy.

Thang máy hoạt động theo nguyên lý nào

Thang máy hoạt động theo nguyên lý nào

Với dòng thang máy mới nhất hiện nay được áp dụng nguyên lý dùng bánh xe ròng rọc để thay thế cho trục quay trước đây. Với thiết kế của dòng thang máy này, động cơ được nối trực tiếp với bánh xe để cho dây cáp quấn quanh bánh xe ròng rọc và đầu cáp được nối trực tiếp vào cabin của thang và đầu còn lại sẽ nối vào đối trọng để tạo sự cân bằng.

Thang máy hiện nay được tích hợp sử dụng có các bộ phận an toàn để kiểm soát tốc độ và quá trình hoạt động của thang máy một cách hiệu quả. Nhờ các thiết bị an an toàn đó mà thang máy đảm bảo được sự an toàn và tránh tình trạng bị rơi tự do, vượt tốc độ.

Trên đây chính là cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thang máy, hy vọn bài viết có thể giúp cho quý khách hiểu hơn về các thành phần ở trong thang máy và nguyên lý hoạt động của nó. Mọi thắc mắc xin vui lòng truy cập website: https://thangmayphunghoang.com/cong-ty-thang-may-uy-tin/để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí nhé!.

Tham khảo thêm: Tiện ích của thang máy tải hàng hóa