Tìm hiểu loại giường y tế có tay quay cho người bệnh

Giường y tế có tay quay được sử dụng trong ngành y tế nhằm hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân, đây là một phương tiện đòi hỏi phải có sự đơn giản, an toàn, tiện lợi khi sử dụng.

Giường bệnh y tế có tay quay hiện nay được cung cấp rất nhiều trên thị trường Việt Nam bao gồm giường y tế sản xuất trong nước bằng chất liệu inox, thép sơn tĩnh điện và các loại trường bệnh viện y tế được cho là nhập khẩu hiện nay đều có xuất xứ từ Trung quốc ngoại trừ một hãng HK đang được lắp ráp sản xuất tại KCN Bình Chuẩn – Bình Dương. Trong khi đó, một số giường y tế dùng tay quay hoặc dùng động cơ điện có xuất xứ từ Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, Châu Âu, Mỹ,.. lại có giá cả vô cùng đắt (từ 2.500 USD trở lên) và không hợp với túi tiền Việt Nam.

Giường y tế tay quay cho từng bệnh nhân

Giường y tế tay quay cho từng bệnh nhân

Câu này là đúng muôn thuở, rõ ràng, về mặt đạo lý thì không thể nói sai thực tế nhưng vì lợi nhuận, một số nhà sản xuất hoặc nhập khẩu đều mong muốn giá trị thu về thật cao. Trong đó, họ luôn nói lấp lững về chủng loại giường bệnh là nhập khẩu nhưng không nói thật về nguồn gốc xuất xứ.

Giường bệnh y tế nếu là nhập khẩu thì chiếm đến hơn 98% được nhập về từ Trung quốc, có nghĩa là cứ 100 cái giường nhập về thì chỉ có 2 cái có thể là xuất xứ thật từ Đài Loan hoặc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến thông qua gia đình của người bệnh định cư từ các nước đó gửi về cho thân nhân của họ.

Để chọn lựa một cái giường cho người bệnh đã khó, chọn nơi gửi niềm tin càng khó khơn. Để đánh giá mức độ ổn định, chất lượng, an toàn thì có thể hiểu vì sao hàng Trung quốc hiện nay được người dân chúng ta xa lánh nhiều đến như vậy.

 

Tùy theo nhu cầu sử dụng và công năng của giường y tế, chúng ta có thể chọn ra cho chính người thân trong gia đình một sản phẩm chăm sóc dưỡng bệnh cho người thân tại nhà hợp lý với chất lượng và giá trị đúng của giường y tế được sản xuất tại Việt Nam.

Một cái giường bệnh có tay quay tiêu chuẩn là phải có đầy đủ tay quay, bánh xe di chuyển, vay giường, nệm giường y tế, giăng mùng (có thể làm truyền dịch), chúng ta cũng có thể chọn thêm loại giường thêm có bô vệ sinh hoặc loại không bô vệ sinh. Dĩ nhiên, nệm giường y tế đi theo cũng phải có thể lấy ra để cho người bệnh đi vệ sinh dễ dàng.