Tìm hiểu robot lau nhà là gì?

Views: 187 

Robot lau nhà là loại máy lau nhà tự động được cài đặt chương trình thông mình đã được lập trình sẵn có thể giúp tự động hóa việc hút bụi và lau nhà.

Với thiết kế ban đầu gồm vận hành thủ công qua điều khiển từ xa và chế độ tự điều khiển cho phép máy tự làm sạch mà không cần đến sự điều khiển của con người.

Sử dụng robot lau nhà có thật sự cần thiết?

Robot lau nhà giá rẻ chất lượng chính là sự lựa chọn số 1 về sản phẩm lau nhà thông minh. Nó có thể thay thế cho bạn làm đảm niệm công việc lau dọn, vệ sinh nhà cửa sạch bóng và nhanh chóng.

Bạn sẽ tự phải làm sạch, nếu đó là hút bụi bằng thủ công. Tuy nhiên với robot lau nhà thông minh, bạn chỉ cần khởi động nó và phần còn lại là thư giãn hay làm việc nào khác quan trọng, xem phim hay đọc báo,… trong lúc chờ đợi nó hoàn thành công việc dọn nhà.

Sử dụng robot lau nhà rất cần thiết
Sử dụng robot lau nhà rất cần thiết

Sở hưu các tính năng hiện đại sẽ giúp cho robot lau nhà hút hết bụi bẩn trong căn nhà mà không cần đến sự can thiệt của con người. Loại robot lau nhà giống như loại thiết bị làm sạch tuyệt vời cho người bận rộn và không có thời gian để thực hiện các công việc như quét và lau nhà.

Việc mua một chiếc máy lau nhà thông mình là rất cần thiết bởi hoạt động đồng hàng ngày sẽ giảm lượng bụi bẩn được tích tụ ở trên các đồ vật. Với kích thước bé, robot có thể dễ làm sạch ở các vị trí mà con người hoặc các loại máy thông thường khác khó có thể tiếp cận được như gầm tủ, ghé sofa, gầm giường,.. Người sử dugj cũng sẽ ít phải dùng đến máy thông thường, có nhiều thời gian cho công việc khác.

Robot lau nhà hoạt động theo nguyên lý nào?

Sau khi khởi động quét laser, máy lay nhà sẽ chụp quét không gian ở xung quanh nhà để lập bản đồ. Sau đó, chúng tự định vị và tự động tạo ra các phương án di chuyển và quét dọn một cách tốt nhất.

Trong thời gian hoạt động, hệ thống chổi quét hai bên sườn của robot có nhiệm vụ quét đi bụi bẩn tới các nơi tại vị trí hút gió của máy. Tới đây, bụi bẩn sẽ được hút vào bên trog khoang chứa và giữ lại ở bên trong đó. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến lúc nhà của bạn đã được làm sạch.

Robot lau nhà hoạt động theo nguyên lý nào?
Robot lau nhà hoạt động theo nguyên lý nào?

Khi gặp các vật cản hoặc chướng ngại hay cầu thang, robot sẽ tự động dùng lại và tìm hướng đi khác, khi gần hết diện tích sẽ có thể tìm về ổ sạc điện.

Tính năng của robot lau nhà:

– Lau ướt: Lau để làm sạch ướt, hút bụi tự động và lau sàn nhà trong một lần quét.

– Chống va đập: Nhiều dòng robot lau nhà có biến hồng ngoại chống rơi và va đập

– Chế độ làm sạch: Làm sạch theo các chế độ có sẵn, chế độ lịch trình, làm sạch tối đa, làm sạch cho cạnh góc, làm sạch những vị trí chỉ định, chế độ tại chỗ hoặc xoắc ốc để làm sạch các vị trí cụ thể và chế độ làm sạch từ xa.

Tính năng của robot lau nhà làm cho người dùng thích thú
Tính năng của robot lau nhà làm cho người dùng thích thú

– Chống cuộn dây: Có thể tự quay đi khi gặp vật cản trở

– Sạc tự động: Để robot lau nhà không bị ngủ quên ở một góc nào đó trong căn nhà khi đột nhiên hết pin. Tính năng này giúp cho robots nhận biết được khi nào sắp hết pin và di chuyện về đúng vị trí bạn đầu hoặc là trạm sạc tự động.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu robot hút bụi tốt, tuy nhiên 2 hãng tốt nhất được nhiều người dùng tin chọn đó là Robot hút bụi lau nhà Xiaomi và Ilife.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin