Tìm hiểu thông tin về các loại đồng phục bảo hộ lao động

Tìm hiểu thông tin về các loại đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động là một trong những đồ không thể thiếu được sử dùng cho các ngành có sự nguy hiểm nhất định có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Đây là một trong những tiêu chuẩn an toàn cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động. Dưới đây là một số thông tin về đồng phục bảo hộ lao động mà bạn nên biết.

Chất liệu của đồng phục bảo hộ lao động phải được chú trọng

Các loại đồng phục bảo hộ lao động hiện nay đều được may từ chất vải dày và thoáng mát hơn, giúp cho người mặc tránh được ảnh hưởng bởi các hóa chất, bụi bẩn hay các vật nguy hiểm vào cơ thể.

Vậy tại sao lại phải chú trọng vào chất liệu của đồng phục bảo hộ? Vì nếu như chọn loại vải không phù hợp với tính chất ngành nghề làm đồ bảo hộ có thể gây ra nhiều trở hại trong hoạt động lao động cũng như cản trở người mặc như nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp khi mặc, không ngăn được các tác động của môi trường làm việc, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người lao động.

Vậy nên đối với từng ngành nghề cần phải có những biện pháp bảo vệ khác nhau cũng như có những loại vải chuyên dụng được sử dụng cho ngành nghề đó mà bạn không thể thay thế để mang lại sự thoải mái và an toàn nhất cho quá trình làm việc của nhân viên diễn ra thuận lợi.

Các loại quần áo bảo hộ được sử dụng phổ biến hiện nay

Mỗi ngành nghề có tính chất khác nhau sẽ sử dụng các đồ bảo hộ khác nhau, tuy nhiên một số loại quần áo có thể sử dụng được cho nhiều loại ngành nghề và được sử dụng phổ biến hiện nay như:

Quần áo lao động cho công nhân

Đây là dạng đồng phục cơ bản nhất được sử dụng trong các ngành lao động phổ thông không có điều kiện bắt buộc về nhiệt độ hay chất độc hại cho cơ thể. Vì không có yêu cầu quá cao nên nhìn chung thì loại đồng phục này được thiết kế khá đơn giản và gọn nhẹ, thường sử dụng chất liệu kaki giúp cho người mặc cảm giác thoải mái nhất khi lao động.

Quần áo bảo hộ chống hóa chất

Riêng đối với các ngành yêu cầu người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất thì phải lưu ý nhiều đến chất liệu của đồng phục nếu không sẽ để lại những hậu quả khó lường. Chất liệu bắt buộc phải có sự chống ăn mòn từ hóa chất và chống thấm hiệu quả, nhưng phải dễ giặt và nhanh khô. Ngoài ra chúng còn phải đảm bảo tính thoải mái và tiện dụng nhất cho người mặc, khi sử dụng kết hợp với găng tay, kính bảo hộ, giày chuyên dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Loại quần áo này cho khả năng chịu nhiệt cao, được làm từ chất liệu bạc mỏng có thể ngăn dẫn nhiệt cũng như tăng khả năng chịu nhiệt cho đồng phục. Loại đồng phục này không được may quá dày tạo sự ngột ngạt và nặng nề cho người mặc mà còn phải may vừa vặn để tránh gây cản trở, ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của người mặc.

Khi lựa chọn đồng phục bảo hộ cho nhân viên, tùy theo tính chất ngành nghề cung như nhu cầu sử dụng để lựa chọn chất liệu vải, màu sắc trang phục cũng như kích thước phù hợp cho người mặc để mang lại cảm giác thoải mái cũng như sự an toàn, đảm bảo nhất cho người lao động.

Đối với loại đồng phục này, bạn nên lựa chọn những xưởng may đồng phục bảo hộ lao động có uy tín cao trên thị trường để đặt mua hoặc may sản phẩm để an toàn hơn. Tránh gặp phải các đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lao động.

>>> Tham khảo một số công ty may đồng phục đẹp tại tphcm

Thời trang