Tìm hiểu về Decal nhựa? Đặc điểm và công dụng của nó?

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, marketing, … hoặc quan tâm đến lĩnh vực này chắc chắn đã từng nghe đến Decal, giấy Decal… Vậy nó có đặc điểm và công dụng ra sao?

Giới thiệu về Decal nhựa

Decal nhựa là một loại Decal thông dụng, được sử dụng phổ biến với mục đích như một dạng bao bì sản phẩm nhằm cung cấp các thông tin về sản phẩm tới các khách hàng.

Để có thể phân biệt Decal nhựa với các loại Decal khác người ta dựa vào chất liệu làm nên Decal nhựa. Decal nhựa được làm từ chất liệu nhựa trong hoặc nhựa trắng sữa với các chi tiết được in bằng công nghệ in Offset hoặc in UV hiện đại tạo ra các mẫu in Decal nhựa có chất lượng cao, hình thức đẹp.

Decal nhựa- đặc điểm và công dụng của nó

Decal nhựa- đặc điểm và công dụng của nó

Công dụng của Decal nhựa:

– Phương thức giới thiệu cung cấp các thông tin về sản phẩm 1 cách ngắn gọn, xúc tích

– Là công cụ quảng bá quảng bá thương hiệu công ty một cách hiệu quả với chi phí, giá thành rẻ nhất trong lĩnh vực marketing truyền thông.

– Là phương thức nhận diện thương hiệu công ty 1 cách đơn giản, có hiệu năng cao.

Cấu tạo của Decal nhựa

Một mẫu Decal nhựa điển hình có cấu tạo bao gồm 4 lớp:

– Lớp in: các thông tin cần thiết về sản phẩm sẽ được in lên lớp nhựa trong hay nhựa sữa.

– Lớp nilong mỏng: lớp nilong mỏng này được dán lên trên bề mặt lớp in nhằm bảo vệ các chi tiết đã in.

– Lớp keo: là loại keo chuyên dụng; giúp Decal dán chắc vào bề mặt bao bì sản phẩm. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm, người ta thường dùng loại keo không để lại vết keo dính sau khi bóc bỏ lớp Decal, gây bẩn bề mặt sản phẩm.

– Lớp đế: được sử dụng để bảo vệ lớp keo khi mẫu Decal này chưa được sử dụng

Trên đây là cấu tạo cơ bản của một mẫu in Decal nhựa điển hình. Tuy nhiên, cấu tạo của lớp Decal nhựa có thể thay đổi dựa vào yêu cầu của mỗi công ty với mẫu Decal mà công ty đó cần dùng cho sản phẩm của mình.

 

Chính vì vậy, để có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp lại có thể đảm bảo được công dụng và vai trò của Decal nhựa thì các doanh nghiệp nên lựa chọn các cơ sở in Decal nhựa chất lượng tốt, uy tín trên thị trường; đặc biệt cơ sở đó phải có kinh nghiệm in Decal lâu năm thì mới có thể đảm bảo in được các mẫu in Decal nhựa có chất lượng cao, đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng; giúp các doanh nghiệp đạt được lợi ích thương mại