Tìm hiểu về máy đo tim thai cho bà bầu

Cơ thể mẹ khi mang bầu rất nhạy cảm với môi trường cho nên rất dễ mắc các chứng bệnh cảm mạo, sổ mũi, viêm họng…cho nên việc chăm sóc giữ gìn cần được chú trọng nhiều hơn. Sử dụng máy đo tim thai để kiểm soát sức khỏe cũng như sự phát triển của em bé cần được thực hiện định kỳ thường xuyên.

Một chiếc máy đo tim thai được thiết kế kiểu dáng gọn nhẹ, gồm đầu dò và phần máy chủ, đầu dò nghe nhịp tim và máy chủ để hiển thị nhịp tim thai; máy sẽ chuyển hoá những cử động trong bụng bầu thành sóng, sau đó, được máy phóng đại lên và nhờ thế, bạn nghe được nhịp tim thai của con.

Tìm hiểu máy đo tim thai cho bà bầu

Tìm hiểu máy đo tim thai cho bà bầu

Máy sử dụng pin khô, màn LCD hiển thị nhịp tim thai. Máy nghe tim thai có thể phát nhịp tim thai qua tai nghe hoặc qua máy chủ, có khả năng phát nhạc, sao chép nhịp tim thai sang máy tính.

Máy nghe tim thai là dụng cụ để nghe nhịp tim thai nhi dành cho các bà mẹ mang bầu, để cảm nhận được tim em bé đang đập, em bé đang hoạt động trong bụng mẹ. Đối với các phụ nữ mang thai, việc được cảm giác con mình đang phát triển từng ngày trong bụng mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Máy nghe tim thai là công cụ hỗ trợ cho các bà mẹ rất tốt trong suốt thai kỳ, để yên tâm rằng đang có một sự sống trong con người mình cho đến khi được nhìn thấy em bé chào đời. Sự phát triển của công nghệ siêu âm hiện đại giúp các bà mẹ có thể biết được nhịp tim thai thông qua siêu âm và khám thai. Tuy nhiên, bạn không thể ngày nào cũng đến được các phòng khám nên việc chuẩn bị một máy đo tim thai tại nhà là rất hữu ích.

Tác dụng của máy nghe tim thai: nghe nhịp tim thai để chẩn đoán cá triệu chứng bất thường có thể gây nguy hiểm cho thai nhi như thiếu ô xy, bất thường của tử cung, dây rốn quấn cổ. Nhịp tim thai bình thường nằm trong khoảng từ 120-160 nhịp/phút. Việc theo dõi nhịp tim thai là rất cần thiết để từng bước chuẩn bị cho một cuộc sinh nở an toàn, tốt đẹp.

Hầu hết các loại máy nghe tim thai hiện nay đều có khả năng phát hiện nhịp tim của thai nhi từ 12 tuần, hỗ trợ các mẹ bầu trong việc theo dõi nhịp tim và sức khỏe của bé. Khi lựa chọn máy nghe tim thai tại nhà, bạn nên lưu ý những điề cơ bản như: cho bác sĩ biết bạn đã kiểm tra sức khoẻ của bé bằng máy nghe tim thai tại nhà, các loại máy đắt tiền thì thường có kết quả nhanh và chính xác hơn; kiểm tra xem máy có đạt tiêu chuẩn an toàn không; nên dùng thêm gel bôi bụng bầu bán kèm thiết bị.

Cùng với thiết bị nghe tim thai, có nhiều sản phẩm phục vụ sức khỏe mẹ và bé như: máy xông mũi họng, máy hút sữa, máy đo huyết áp, máy xông hơi… Máy đo huyết áp sử dụng để kiểm tra huyết áp thường xuyên cho mẹ, máy hút sữa sử dụng cho mẹ sau sinh để tích trữ sữa cho em bé, máy xông hơi có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe cho mẹ.