Tính chi phí xây nhà để dự trù kinh phí tốt nhất

Tính chi phí xây nhà để dự trù kinh phí tốt nhất

Khi đưa ra quyết định xây dựng hay sửa chữa nhà cửa, người ta thường quan tâm nhiều đến vấn đề chi phí và tài chính. Làm cách nào để tính chi phí một cách chính xác nhất để đưa ra khoản kinh phí dự trù phù hợp là điều rất khó, tuy nhiên, hôm nay, Công ty Phố Việt sẽ chia sẻ cho bạn cách để tính chi phí chuẩn nhất để các bạn tham khảo.

NHÀ ANH THÁI -Q4

>>> Tham khảo ngay: Công ty xây dựng uy tín tại TPHCM

Cách tính diện tích xây nhà

Khi xây nhà các bạn nên chú ý đến số tầng để tính được số đo chuẩn nhất, thông thường diện tích nhà sẽ được tính dựa trên diện tích phần sàn nhà nhân với số tầng, nếu làm mái tôn thì cần nhân thêm 30% còn mái ngói thì là 50% còn là mái đổ bê tông thì sẽ là 70%.

Giả sử, khi bạn muốn xây dựng nhà có 1 trệt và 3 lầu trên nền đất chiều rộng là 5m và dài 10m, đổ mái bê tông thì công thức được áp dụng sẽ là:

Móng: 5x10x50% = 25m2

Trệt: 5x10x100% = 50m2

Lầu 1: 5x10x100% = 50m2

Lầu 2: 5x10x100% = 50m2

Lầu 3: 5x10x70% = 35m2 

=> Tổng diện tích là 210m2

Từ đó các bạn có thể tính toán được diện tích xây dựng cho công trình của mình để có thể tính chi phí cho toàn bộ công trình một cách chính xác hơn.

>>> Tham khảo: Báo giá xây dựng phần thô

Cách tính chi phí xây nhà trên 1m2

NHÀ CHỊ TRANG- THỦ ĐỨC

Sau khi đã tính được diện tích xây dựng của cả công trình nhà bạn, tiếp theo tôi sẽ chia sẻ tiếp cho bạn cách tính chi phí theo diện tích xây dựng. 

Chi phí xây dựng hiện nay ở các thành phố đều sẽ được tính theo 1 mét vuông, bao gồm cả chi phí nhân công, vật liệu xây dựng, và hoàn thiện phần thô. Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể tham khảo mức giá sau:

Giá xây nhà hoàn thiện phần thô : 3.800.000đ ( Trung Bình)

Giá xây nhà hoàn thiện phần thô : 4.000.000đ ( Trung Bình Khá)

Giá xây nhà hoàn thiện phần thô : 4.200.000đ ( Khá)

Ví dụ theo diện tích xây dựng như trên thì chi phí xây dựng cho tổng diện tích và chọn loại vật tư trung bình sẽ là 210m2 x 3.800.000đ = 798.000.000. Đây là phần chi phí hoàn thiện đến phần thô, chưa tính đến phần ban công cũng như sơn tường và nội thất. 

NHÀ PHỐ ANH HOÀNG- PHÚ NHUẬN

>>> Tham khảo công ty thiết kế thi công nhà phố trọn gói TPHCM

Từ cách tính chi phí trên, bạn có thể tính được chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình theo kế hoạch là bao nhiêu để có kế hoạch ngân sách phù hợp, cũng như có những dự trù về kinh phí để chuẩn bị cho phần nội thất và sơn tường nhà cho hợp lý

Nên chọn đơn vị thi công nhà trọn gói tại hà nội có uy tín trên thị trường và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, các chuyên gia ở đây sẽ giúp bạn báo giá xây dựng trọn gói một cách sát nhất để giúp bạn xác định được các loại kinh phí cần thiết để hoàn thiện nhà. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số đơn vị có kèm thêm dịch thiết kế nội thất trọn gói để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho cả phần nội thất và ngoại thất. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn, và cũng giúp bạn tính toán chi phí một cách chính xác nhất. 

Từ những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ có được cách tính chi phí xây dựng chính xác nhất để có kế hoạch xây dựng và kế hoạch tài chính phù hợp nhất. 

Kiến trúc