Tổng hợp các loại hoá chất khử trùng công nghiệp phổ biến

Tổng hợp các loại hoá chất khử trùng công nghiệp phổ biến

Về cơ bản, không có loại hoá chất khử trùng công nghiệp nào dùng được cho tất cả. Do vậy, việc lựa chọn sản phẩm khử trùng nào cần căn cứ vào đặc tính, khả năng làm sạch, khử trùng của mỗi chất. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ đến với các bạn 4 hoá chất khử trùng công nghiệp đang được sử dụng phổ biến hiện nay cũng như khi nào mới nên sử dụng chúng.

 

Hóa chất khử trùng Cloramin B

Hóa chất khử trùng công nghiệp - Chloramin B được sử dụng khá phổ biến
Hóa chất khử trùng công nghiệp – Chloramin B được sử dụng khá phổ biến

Hóa chất cloramin B là một loại hóa chất khử trùng công nghiệp. Đây là hoá chất xử lý nước bể bơi thông dụng. Đặc biệt là ở những nơi đang trong mùa bão lũ, nguồn nước bị nhiễm bẩn, bể bơi, bể nước, …

 

Ngoài ra, Hóa chất Cloramin B có khả năng khử trùng, khử nha bào, nấm, virus đến 99%. Được tìm kiếm – mua rất nhiều trong mùa dịch covid – 19. Sử dụng để lau rửa bề mặt, dụng vụ phòng ngừa bệnh dịch lây lan.

 

Cloramin B bao gồm ion âm và ion dương. Các ion dương có khả năng hoạt động diệt khuẩn, còn ion âm thì không. Vì thế, trong muối ăn cũng chứa một lượng cloramin B nhưng không thể diệt khuẩn vì nó chỉ chứa cloramin B âm.

 

Thông thường khi sử dụng hóa chất Cloramin B để khử trùng người ta sẽ quy ra khối lượng cloramin B dương. Như 1kg Cloramin B người ta quy về 250 -290 gr cloramin B dương.

 

Tuy cloramin B diệt khuẩn nhưng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Các ion dương rất dễ bị phân hủy khi tiếp xúc ánh sáng.

 

Hóa chất khử trùng Javel

 

Thiên Đại Phúc cung cấp hóa chất khử trùng công nghiệp Javel số lượng lớn, giá rẻ
Thiên Đại Phúc cung cấp hóa chất khử trùng công nghiệp Javel số lượng lớn, giá rẻ

Có lẽ bạn đã từng nghe đến nước tẩy quần áo Javel. Nước Javel là một loại hóa chất khử trùng công nghiệp phổ biến, có tính tẩy màu (chứa NaClO), oxi hóa rất mạnh, làm phá vỡ sắc tố, cấu trúc sinh học của vi sinh vật.

 

Do đó, hóa chất khử trùng Javel không những dùng làm chất tẩy trùng, tẩy trắng trong công nghiệp cũng như trong gia đình, y tế, … mà còn dùng để diệt, khử khuẩn trong các ngành nông nghiệp (chăn nuôi, sản xuất tinh bột, …), ngành sản xuất gốm sứ. Ngoài ra, Javel còn được sử dụng như là một loại hóa chất khử trùng công nghiệp dùng để xử lý nước thải.

 

Hóa chất khử trùng Formalin

Formaline là hóa chất khử trùng công nghiệp mạnh
Formaline là hóa chất khử trùng công nghiệp mạnh

Hoá chất xử lý nước thải mạnh là Formalin. Được tìm thấy trong khói thuốc lá, khí thải ô tô hay các đám cháy rừng (cháy vật liệu carbon không hoàn toàn).

 

Thông thường, formalin được sử dụng để làm khử độc, khử khuẩn môi trường sống, chuồng trại, các dụng cụ (máy ấp trứng, …). Tiêu độc các sản phẩm, mẫu thử động vật, lông gà, lông vịt, …

 

Ngoài ra, formain còn được biết đến là khử trùng, ướp xác, bảo quản vắc-xin cũng như bảo quản xác chết trong thời gian ngắn.

 

Hóa chất khử trùng Proxitane

 Hóa chất khử trùng công nghiệp quan trọng trong ngành nuôi tôm - Proxitane
 Hóa chất khử trùng công nghiệp quan trọng trong ngành nuôi tôm – Proxitane

Một loại hóa chất khử trùng công nghiệp nữa mà bạn không thể bỏ qua: Proxitane.

Hóa chất khử trùng Proxitane có dạng lỏng, nồng độ cao, mùi nồng, gây cay mắt. Chuyên được sử dụng để vệ sinh các loại đường ống; thiết bị – dụng cụ nhà máy sản xuất thức uống (bia, sữa, nước giải khát) và các nhà máy chế biến thực phẩm khác.

 

Ngoài ra, Formaline được nhiều người biết đến là chất hóa học công nghiệp của ngành nuôi tôm. Cắt tảo độc, phân hủy chất hữu cơ thừa, cung cấp oxi, thanh trùng môi trường ao, hồ nuôi tôm. Đặc biệt, Fomarline khá thân thiện môi trường, không để lại dư lượng.

 

Tuy nhiên vẫn cần cẩn thận mang khẩu trang, bao tay, kính bảo hộ khi sử dụng tránh bị cay mắt.

 

Mua hóa chất khử trùng công nghiệp ở Thiên Đại Phúc

 

Hiện nay tại công ty TNHH Thiên Đại Phúc có cung cấp các loại hóa chất khử trùng công nghiệp: Cloramine B, Javel, Formaline, Proxitane. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, nhận báo giá và mua sản phẩm thì có thể liên hệ với công ty TNHH Thiên Đại Phúc thep 4 các sau:

 

– Đến trao đổi trực tiếp tại cửa hàng: 61S1 Lê Thị Vân, KDC An Bình, P. An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

 

– Liên hệ qua số điện thoại: 0989809806 – 0901233199

 

– Truy cập, để lại thông tin qua website: hoachatthiendaiphuc.com.vn

 

Công ty TNHH Thiên Đại Phúc Giao nhận giao hàng tận nơi, shipcode toàn quốc. Bạn có thể xem kỹ hơn về các quy định, điều kiện thanh toán – giao trên website của Thiên Đại Phúc.

>> Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu các loại hoá chất công nghiệp trong một số ngành phổ biến

Bài viết hay