Top 4 phương tiện di chuyển ở Nha Trang mà bạn nên biết

Views: 349 

Nha Trang là địa điểm du lịch rất được người dân ở trong và ngoài nước ưa chuộng. Không chỉ nổi tiếng ở các hòn đảo, các địa điểm nội thành Nha Trang cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên, việc đi lại trong nội thành sẽ khá bất tiện nếu bạn không có các phương tiên di chuyển. Vậy có bao nhiêu phương tiện di chuyển ở Nha Trang mà du khách có thể sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây.

1. Phương tiện di chuyển ở Nha Trang

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của du khách, việc cho thuê phương tiện di chuyển ở Nha Trang cũng phát triển hơn. Từ xe buýt, xe taxi, xe máy đến xe 7 chỗ, 16 chỗ,… thoải mái cho bạn lựa chọn.

Xe taxi

Không khó để bạn có thể gọi một chiếc taxi để đi lại trong nội thành Nha Trang. Đây là loại phương tiện di chuyển ở Nha Trang khá thuận tiện với mức giá hợp lý. Bạn có thể chọn hãng hãng xe uy tín trong nội thành như Vinasun, Mailinh, Nha Trang taxi,… để tránh tình trạng chặt chém.

Hiện nay, taxi Grab phổ biến tại Sài Gòn và Hà Nội cũng đã xuất hiện tại Nha Trang. Do vậy, bạn có thể sử dụng app để gọi một chiếc taxi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc di chuyển bằng xe taxi liên tục nhiều chuyến trong ngày có thể khiến bạn và người thân tốn nhiều chi phí đi lại đấy nhé.

Xe buýt

Ngồi xe buýt ngắm nhìn cảnh vật nội thành Nha Trang cũng là một trải nghiệm thú vị. Với chi phí khá rẻ, bạn có thể đi vivu Nha Trang ở khắp mọi nẻo đường. Nhưng sẽ là một cực hình nếu như bạn là người bị say xe đó.

Xe máy

Xe máy cũng là một phương tiện di chuyển ở Nha Trang tiết kiệm. Chỉ với khoảng 50 đến 150 nghìn đồng/xe, bạn đã có thể thuê ngay được xe máy. Đây sẽ là phương tiện khá phù hợp nếu bạn đi du lịch hai người. Bạn có thể ngồi trên xe máy và đi đến mọi ngóc ngách của thành phố. Tận hưởng làn gió biển trên những con đường Nha Trang và hòa mình vào nhịp sống của người dân nơi đây.

Dùng xe máy làm phương tiện di chuyển ở Nha Trang
Dùng xe máy làm phương tiện di chuyển ở Nha Trang

Thuê xe 16 chỗ, 32 chỗ

Thuê xe du lịch sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đi du lịch cùng công ty, hội bạn bè, bạn cùng lớp hoặc đại gia đình. Hiện nay cũng có rất nhiều nơi cho thuê xe chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. Khi thuê xe, bạn sẽ được sử dụng một chiếc xe với đầy đủ tiện nghi với mức giá phải chăng. Nhóm bạn có thể thoải mái vi vu mà không cần lo chi phí phát sinh. Đây là giải pháp di chuyển khá tiết kiệm dành cho nhóm du lịch nhiều người đấy.

2. Phương tiện di chuyển đi đến Nha Trang

Xe máy

Nếu bạn đi cùng nhóm hoặc mong muốn chinh phục các con đường, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh là xe máy cũng là lựa chọn tốt. Bạn có thể sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển ở Nha Trang luôn. Tuy nhiên, trước khi đi, bạn nên thay nhớt cho xe, trang bị kem chống nắng, kính mát để đảm bảo chuyến đi được an toàn nhé.

Máy bay

Nếu bạn ở cách Nha Trang ở một khoảng cách khá xa, bạn có thể đi máy bay được. Hiện nay, ở các hãng bay nội địa đã cung cấp một số tuyến bay thẳng từ Sài Gòn vào sân bay Cam Ranh – Khánh hòa.

Đi máy bay để du lịch đến Nha Trang
Đi máy bay để du lịch đến Nha Trang

Giá vé cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào mùa du lịch. Nếu may mắn, bạn có thể mua được vé với giá cực kỳ ưu đãi. Ưu điểm của máy bay là thời gian di chuyển rất nhanh, do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể lựa chọn loại phương tiện này.

Tàu hỏa, xe khách

Nếu bạn không có nhiều chi phí thì tàu hỏa hoặc xe khách sẽ là lựa chọn tốt. Thông thường, từ Sài Gòn đến Nha Trang đi bằng loại phương tiện này sẽ mất khoảng 8 đến 10 tiếng. Giá vé cũng có chênh lệnh tùy thời gian, hãng xe mà có chênh lệch. Thông thường giá này sẽ rơi vào khoảng 200 nghìn đến 300 nghìn.

Một số hãng xe khách mà bạn có thể tham khảo như xe Minh Dũng, xe Liên Hưng, xe Phương Nam, xe Hoàng Long, xe Phương Trang,… Các hãng này đều có xe hai chiều từ Sài Gòn đến Nha Trang và ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin