Top 5 những chai rượu Whisky đắt nhất thế giới hiện nay

Views: 530 

Thế giới rượu vang thật sự rộng bao la, rộng lớn, nhưng để có đầy đủ những kiến thức về rượu vang thì quả thật rất hiếm.

Bất kỳ ai cũng phải bỏ thời gian và công sức ra để tìm kiếm. Hôm nay Wewine sẽ cho các bạn biết top 5 loại rượu vang whisky ngon nhất và giá rượu Whisky ra sao. Hãy cùng theo dõi mình ngay nhé.

Rượu Whisky

Nếu không phải là người có sở thích đam mê rượu vang Tây hay cũng đã từng uống qua những loại rượu vang khác thì cũng không thể biết được quy trình nó sản xuất như thế nào và mùi vị ra sao.

gia ruou whisky
Rượu Whisky

Đặc biệt là những loại rượu Whisky hảo hạng chỉ dành cho những người biết thưởng thức về rượu vang.

Rượu Whisky là gì?

Rượu Whisky hay còn được gọi là Whiskey là loại rượu mạnh được sản xuất từ các loại ngũ cốc như là lúa mạch, lúa mì đen, bắp, mạch nha, lúa mì,….

Sau đó được chưng cất, lên men ngâm trong thùng gỗ sồi hoặc là gỗ sồi trắng. Trải qua quá trình chưng cất có nồng độ từ 40 độ đến 50 độ ALC.

gia ruou whisky
Rượu Whisky là gì?

Vì trải qua quá trình sản xuất như trên nên chất lượng rượu không phụ thuộc vào quá trình đóng chai. Mà tính từ thời điểm lên men, chưng cất và đến khi đóng chai.

Những chai rượu đóng chai thường có hương vị đậm đà hơn và có mùi hương vô cùng đặc trưng.

Một số loại rượu Whisky có mùi vị đặc biệt

Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất rượu vang bởi vì mỗi nguyên liệu sẽ cho ra mỗi loại rượu khác nhau. Một số loại rượu có nguồn gốc từ ngũ cốc như là:

 • Malt Whisky được sản xuất chủ yếu từ lúa mạch 
 • Grain Whisky được sản xuất từ bất kỳ loại ngũ cốc nào
 • Single Malt Whisky được làm từ mạch nha đặc biệt từ nhà máy chưng cất duy nhất.
 • Blended Malt Whisky là hỗn hợp các loại Whisky mạch nha từ các nhà máy chưng cất khác nhau.
 • Blended Whisky được làm từ những hỗn hợp rượu Whisky khác nhau. Các loại Whisky từ nhiều nhà máy khác nhau sẽ tạo ra những mùi vị riêng biệt.
 • Cask strength là loại Whisky hiếm, chỉ có Whisky tốt nhất không pha loãng và pha loãng nhẹ thì mới được đóng chai theo cách này.
 • Single cask được đóng chai Whisky từ thùng rượu riêng rẻ và thường các chai được dán nhãn cùng với thùng.

Rượu Whisky bán với giá bao nhiêu?

Rượu Whisky là một trong những loại rượu phổ biến nhất ở thị trường quốc tế hiện nay. Đây là loại rượu được xuất phát từ nhiều quốc gia khác nhau nên giá của sẽ còn phụ thuộc vào nguyên liệu, tuổi đời và thương hiệu.

Từ vài trăm nghìn trăm đồng bạn cũng có thể sở hữu một chai rượu Whisky. Những để có thể sở hữu một chai rượu Whisky hảo hạng thì bạn có thể mất đến 1 triệu đồng để có thể có được nó. 

gia ruou whisky
Rượu Whisky bán với giá bao nhiêu?

Khi mua loại rượu Whisky tại các cửa hàng bán rượu, ngoài việc xem giá tiền rượu Whisky thì bạn cũng xem tem của sản phẩm.

Để mua được một chai rượu Whisky chính hãng thì bạn nên tìm kiếm những cửa hàng bán rượu uy tín và được khách hàng đánh giá rất cao.

Top 5 những chai rượu Whisky đắt nhất thế giới

Dưới đây là top 5 những chai rượu Whisky mạnh và nổi tiếng nhất thế giới. Hãy cùng nhau khám phá những điều thú vị ở tại đây nhé:

 • Rượu Whisky Macallan 1946:

Là một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng Single Malt Whisky, Macallan luôn nằm trong những top thương hiệu bán chạy nhất thế giới.

gia ruou whisky
Rượu Whisky Macallan 1946
 • Rượu Whisky Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve 1955:

Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve 1955 được sản xuất ra là để tưởng nhớ một người đó chính là bà Janet Sheed Roberts khi đã qua đời ở tuổi 110. Bà đã cống hiến hết cuộc đời của mình cho sự phát triển của  Glenfiddich .

gia ruou whisky
Rượu Whisky Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve 1955
 • Rượu Whisky Macallan 1926:

Macallan 1926 là một trong những loại lâu đời nhất trong dòng họ nhà rượu Macallan. Rượu Macallan 1926 được chưng cất và ủ từ năm 1926, chỉ đóng được 40 chai ra thị trường vào năm 1986.

gia ruou whisky
Rượu Whisky Macallan 1926
 • Rượu Whisky Dalmore 62 Single Highland Malt Scotch Matheson:

Đây là loại rượu được pha trộn từ 4 loại rượu ngon của những lò chưng cất và vào từng thời điểm chưng cất khác nhau.

gia ruou whisky
Rượu Whisky Dalmore 62 Single Highland Malt Scotch Matheson

Nhưng mà Dalmore 62 Single Highland Malt Scotch Matheson lại lọt trong top những loại Whisky nổi tiếng và đắt đỏ nhất thế giới.

 • Rượu Whisky Glenfiddich 1937:

Glenfiddich 1937 là một trong những loại rượu quý hiếm nhất thuộc hãng Glenfiddich và được sản xuất vào năm 1937 tại lò chưng cất tại Scotland.

gia ruou whisky
Rượu Whisky Glenfiddich 1937

Vào năm 2001, loại rượu này được sản xuất và đóng chai với số lượng là 61 chai. Rượu có mùi thơm nồng nàn của gỗ tuyết tùng, quế và đinh hương.

Tổng kết:

Rượu Whisky nằm trong những loại rượu mạnh trên thế giới, được rất nhiều những người có tầm nhận thức để trải nghiệm được những mùi vị thơm ngon của nó đúng cách nhất.

Đồng thời uống rượu Whisky còn nhằm khẳng định được vị thế của mình trong xã hội vì hầu hết những loại rượu này thường rất đắt đỏ.

Quý khách muốn thưởng thức những rượu Whisky nổi tiếng nêu trên hãy truy cập đến website: https://wewine.vn/ để được cửa hàng của chúng tôi phục vụ tốt nhất nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả