Top 5 việc cần làm khi chuyển nhà

Views: 215 

Chuyển nhà là một trong những việc hết sức quan trọng đối với mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để mọi việc được suôn sẻ, đời sống gia đình hạnh phúc, những thủ tục khi chuyển nhà mới là điều gia chủ cần phải lưu ý và thực hiện một cách nghiêm túc. Dù bạn có phải mê tín hay không, nhưng “có kiêng có lành”, bài viết xin cung cấp cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà.

Top 5 việc cần làm khi chuyển nhà

viec-can-lam-khi-chuyen-nha
Những việc cần làm khi chuyển nhà
  1. Dọn dẹp vệ sinh trước khi chuyển nhà

Trong quá trình dọn dẹp, bạn phải tuân thủ 2 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1 “Dọn từ trong ra ngoài”

Nguyên tắc 2 “ Dọn từ trên xuống dưới”

Lưu ý: vì trong 3 ngày đầu khi dọn vào nhà mới, bạn nhất định không được sử dụng chổi để quét nhà, đặc biệt là hướng quét ra ngoài cửa. Vì theo quan điểm, việc quét nhà như thế mang ý nghĩa bạn xua đuổi vận may, tài lộc ra khỏi nhà.

  1. Chọn ngày lành tháng tốt chuyển nhà

chon-ngay-lanh-chuyen-nha
Chọn ngày lành chuyển nhà

Tất nhiên, trước khi chuyển nhà, bạn phải xem ngày lành tháng tốt để có buổi chuyển nhà phù hợp. Việc chọn ngày phải dựa theo hướng nhà và mệnh của gia chủ- người chủ cột gia đình. Theo phong thủy, thời gian chuyển nhà tránh rơi vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch, nên chuyển vào đầu tháng mang ý nghĩa dương khí thịnh vượng. Ngoài ra, bạn nên chú ý hoàn tất mọi việc trước 15h chiều, tránh chuyển vào buổi tối vận khí không tốt.

  1. Xông nhà để loại bỏ chướng khí

loai-bo-chuong-khi
Loại bỏ chướng khí

Việc xông nhà là điều không thể bỏ qua khi bạn chuyển vào nhà mới. Xông nhà sẽ giúp loại bỏ chướng khí không tốt, xua đuổi côn trùng. Các nguyên liệu cần chuẩn bị là rễ cây, trầm hương, bồ kết,… và một bó nhang đang cháy là bạn có thể bắt đầu công việc xông nhà.

Lưu ý: Khi thực hiện bạn phải mở hết hệ thống đèn trong nhà, và mở toang tất cả cửa để các khí xấu ra khỏi nhà.

  1. Cúng thổ địa

cung-tho-dia
Cúng thổ địa

Việc thắp hương cúng kiến cho thổ địa và tổ tiên vào ngày chuyển nhà, tất nhiên là điều không thể thiếu. Một ít nhang và đồ cúng như trái cây, rượu trắng, trà và một con gà là bạn đã có một bàn cúng đầy đủ ý nghĩa. Tùy vào ý muốn, bạn có thể mua thêm một số lễ vật cung phù hợp.

  1. Tâm trạng vui vẻ khi chuyển nhà

Tâm trạng vui vẻ đón nhận sự thay đổi mới sẽ tạo điều may mắn, mỗi chuyện suôn sẻ. Vào ngày chuyển nhà, bạn và các gia đình phải chuẩn bị tâm trạng thật vui vẻ, mặc áo đẹp để tạo sinh khí cho nhà mới của mình. Việc mắng mỏi, chửi bới người khác hay quát tháo trẻ con nên đặc biệt tránh trong ngày chuyển nhà.

Hy vọng với kinh nghiệm và chia sẻ trong bài viết bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong ngày chuyển nhà của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả