Trang trí ban công và những điều cần lưu ý

Ban công là không gian nhỏ ngoài trời gắn với ngôi nhà bạn, giúp tạo không khí tươi mát và lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. Đối với những nhà xây lầu mới sử dụng ban công như khoảng sân cho những tầng trên lầu. Để bạn công đẹp hơn người ta thường trang trí thêm cây cảnh, hoa,…Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau khi trang trí ban công.

Một vài lưu ý khi trang trí ban công

Một vài lưu ý khi trang trí ban công

Không bày biện quá nhiều thứ trên ban công

Nếu ban công to, bạn có thể đặt một bộ bàn ghế sa lông nhỏ để những lúc rảnh rỗi có thể mang sách ra độc và nhâm nhi tách trà ngon. Đồ đạc trang trí cũng phải tuân theo trật tự nhất định, không trang trí quá nhiều gây rối mắt, có cảm giác như đống hỗn độn.

Trang trí ban công theo cá tính bạn

Giống như không gian trong nhà, ban công cũng cần thể hiện cá tính của chủ nhân, hãy trang trí ban công với những bình hoa xinh xắn nếu bạn thích sự bình dị, tươi mới. Có thể tạo bầu không khí mang phong cách thiên nhiên, thiền, Á Âu kết hợp, hiện đại, cổ xưa, dân dã… Việc chọn đồ trang trí cũng rất quan trọng, dùng những sợi dây thừng trét nhựa thông mang phong cách hướng đến môi trường, gỗ cho tinh thần thiên nhiên, sắt rèn mộc mang hơi hướm Á Đông. Lý tưởng nhất là hợp nhất được các yếu tố này với nhau.

Đừng quên trang trí ban công với phụ kiện

Phụ kiện trang trí cũng đóng một vai trò quan trọng đối với ban công. Chúng cho phép “trang điểm” tỉ mỉ và đem lại một sự dễ chịu cho ban công. Đơn giản có thể là những chiếc gối xinh xắn trên bộ salon, những vật trang trí nhỏ nhắn như một bức tượng Phật cho những ai ưa thích phong thái thiền.

Ngoài ra đừng ngần ngại tạo một thảm thực vật thu nhỏ từ những chậu hoa hoặc mảnh vườn xinh xắn, vừa đem lại không khí thoáng mát, vừa đảm bảo được tính riêng tư của không gian, tránh được những cặp mắt tò mò của người ngoài.

Trang trí ban công với ánh đèn độc đáo

Ban công sắt là một không gian mở nên vào ban ngày, ánh sáng luôn được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên khi màn đêm buông xuống, không gian này rất cần nguồn sáng khác để chiếu sáng xung quanh.

Có thể tận dụng ánh sáng đèn trong nhà hắt ra ngoài bằng cách bố trí các bóng đèn hướng sáng hợp lý. Nếu có điều kiện nên dùng hệ thống đèn năng lượng mặt trời vì đèn sẽ được nạp năng lượng suốt ngày. Còn không có thể dùng đèn lồng, đèn bão, hoặc một vài ngọn nến trên bàn, các góc tường giúp gia chủ tận hưởng một buổi tối với không gian lãng mạn.