Trị mất ngủ với 5 loại nước uống cực kì dễ làm

Sau một ngày làm việc vất vả, bạn cần một giấc ngủ thật sâu để cơ thể được phục hồi năng lượng chuẩn bị cho cuộc chiến công việc những ngày sau. Tuy nhiên, không phải cứ đặt lưng xuống giường bạn có thể ngủ ngon được. Cũng có nhiều trường hợp Stress quá mức làm đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng, mất ngủ. Chuẩn bị những đồ uống sau đây để khắc phục tình trạng mất ngủ này nhé.

Trị mất ngủ với 5 loại nước uống cực kì dễ làm

Trị mất ngủ với 5 loại nước uống cực kì dễ làm

Một ly nước ấm với mật ong

Nước ấm giúp cơ thể bạn thoải mái hơn. Theo Y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, đau đầu, nhuận táo,…và công dụng hữu hiệu trong trị mất ngủ. Thông qua dự trữ  glycogen, mật ong giúp cơ thể dễ chịu, thoải mái dễ dàng cho giấc ngủ ngon. Đây là một cách chữa mất ngủ.

Sữa ấm cho giấc ngủ ngon

Trong sữa có hàm lượng cao acid amin tryptophan giúp đầu ó dễ chịu, thoải mái, giảm stress, thư giãn tinh thần. Sữa cũng giàu protein và canxi rất tố cho cơ thể. Một ly sữa ấm trức khi ngủ là quyết định sáng suốt.

Trà gừng chữa mất ngủ hiệu quả

Có thể bạn không tin nhưng trong trà gừng chứa cineole giúp giải tỏa stress, trị bệnh đau nửa đầu, giúp tinh thần sảng khoái hơn, một cốc trà gừng trước khi đi ngủ cho giấc ngủ sâu, ngoài ra trà gừng còn giữ ấm cơ thể, bảo vệ dạ dày. Uống trà gừng cực kì tốt cho sức khỏe.

Trà bạc hà cho đầu óc thư thái

Trong lá bạc hà có tinh dầu làm dịu căng thẳng, thư thái đầu óc, giúp cơ thể thoải mái, giảm mệt mỏi. Bạc hà cũng tốt cho bao tử, giảm buồn nôn, lo âu. Thử một ly trà bạc hà với một chút cốt chanh sẽ thấy công dụng vô cùng tuyệt vời.

Một ly cacao nóng cho giấc ngủ thật ngon

Một ly cacao nóng cho giấc ngủ thật ngon

Một ly cacao nóng cho giấc ngủ thật ngon

Trong cacao có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như mangan, đồng, sắt, magie,… cần cho quá trình trao đổi chất và xây dựng cơ thể.

Theo nghiên cứu khoa học, cacao giúp thúc đẩy hàm lượng serotonin trong não, giúp đẩy lùi stress giúp đầu óc bớt căng thẳng, cho giấc ngủ ngon hơn. Khi căng thẳng, mệt mỏi hãy thưởng cho bản thân một ly cacao nóng nhé.

Trên đây là 5 loại thức uống đơn giản giúp bạn giải tỏa căng thẳng cho giác ngủ ngon và sâu hơn.