Điện máy công - nông nghiệpKhoa học công nghệ

Tủ ủ bột – thiết bị tạo nên những chiếc bánh thơm ngon

Tủ ủ bánh là vật dụng then chốt trong quá trình làm nên những chiếc bánh thơm ngon. Để có được những chiếc bánh như ý, bột cần được ủ, kích nở sao cho bánh thật xốp và tươi mới. Để có được điều đó thì phụ thuộc rất nhiều vào chức năng ưu việt của một chiếc tủ ủ nở bột bánh.

Vậy tính năng của tủ ủ bột là gì? Có những chú ý quan trọng nào khi sử dụng máy để cho ra được thành phẩm tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về tủ kích nở bột.

Tủ ủ bột dùng để làm gì?

Để bánh mì có thể nở đều và đẹp thì công đoạn ủ bột là không thể thiếu được, theo cách làm truyền thống thì các thợ làm bánh sẽ dậy sớm sau đó ủ mất khá nhiều thời gian và công sức. Vậy tủ ủ bột giúp ích như thế nào trong việc này, và tác dụng chính của tủ ủ bột là gì?

Thiết bị tủ ủ bột

– Ủ nóng: Tủ ủ bột sử dụng hơi nóng để giúp bột nở, nhiệt được tỏa ra từ các điện trở khô, tùy vào loại bột của những như giai đoạn mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ bằng núm nhiệt trên đầu tủ.

– Ủ hơi nước: sử dụng độ ẩm hơi nước nóng để kích mem làm nở bột, lúc này thanh nhiệt sẽ giúp làm sôi nước có trong khoang, tạo nên 1 lớp hơi nước lan tỏa khắp khoảng tủ, từ đó giúp kích nở bổ một cách dễ dàng.

Chỉ cần 1 chiếc tủ ủ bột là bạn có thể sử dụng cho nhiều loại bột khác biệt đã có men và cần kích nở trước khi nướng, hấp như: bánh mì lạt, bánh bao, bánh ngọt, Bakery, bánh mì Pháp…

Công dụng của tủ ủ bột trong làm bánh

Một số loại tủ ủ bột làm bánh thịnh hành bây giờ có thể kể đến các loại như: tủ ủ bột 16 khay, 24 khay và 32 khay. Bạn có thể lựa chọn 1 loại thích hợp với nhu cầu áp dụng của điểm mình bán .

Ngoài tủ ủ bột bạn cũng nên tìm sử dụng kèm với một số vật tư làm bánh khác để có thể làm nhanh chóng và hiệu quả: lò nướng bánh mì, máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột.

Cách áp dụng tủ bột làm bánh vô cùng đơn giản, không hề phức tạp nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Tủ ủ bột làm bánh

Bước đầu tiên, chúng ta xếp bột đã được tạo hình bánh vào các khay có ở trong tủ.

Tiếp đó, ta cho khay vào các kệ trong tủ ủ nở bột.

Bật công tắc nguồn, vặn nút điều chỉnh nhiệt độ cho bộ điện trở khô (dao động từ 30 – 35 độ) và điện trở nước (dao động từ 35 – 40 độ).

Bước sau cùng, hãy đợi khoảng 45 – 50 phút, khi bột đã nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi thì tắt nguồn đi là hoàn tất.

Cách vệ sinh tủ ủ bột

Sau khi hoàn thành mẻ ủ bột, xả toàn bộ nước có trong các khoang.

Xịt nước vào trong tủ, phần chứa nước vệ sinh cho thật sạch sẽ rồi phải xả hết nước ra.

Với bộ phận thành tủ, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch đi là được.

Sau khi sử dụng tủ ủ bánh mì thì để sử dụng tủ lâu dài và bền bỉ cần vệ sinh tủ một cách kĩ lưỡng và sạch đẹp bạn nhé.

Cách bảo quản tủ ủ bột

Nên để máy ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm dễ bị nhiễm điện, không để máy nơi có ánh nắng hoặc mưa chiếu vào máy sẽ dễ gây hư hỏng.

Đừng xem thường việc đọc chỉ dẫn sử dụng, hãy đọc thật kỹ trước khi dùng để được đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Tủ ủ bột bánh mì 16 khay

Quy trình trong việc làm ra những chiếc bánh ngọt, bánh mì thơm ngon, cần phải trải qua rất nhiều công đoạn, và mỗi một công đoạn đều góp phần làm nên những chiếc bánh thơm ngon tuyệt vời nhất sau khi ra lò.

Để có được những chiếc bánh như ý, bột cần được ủ, kích nở sao cho bánh thật bông xốp và thơm mát.

Với các ủ thông thường bột mì khó có thể nở đẹp đúng tiêu chuẩn, nhiều khi quá non hoặc quá già làm ra những chiếc bánh không thật sự như mong đợi.
đặc biệt tủ ủ bột bánh mì là thiết bị không thể thiếu trong một dây làm bánh mì chuyên nghiệp.

Tủ ủ bột công nghiệp có công dụng tạo điều kiện nhiệt độ thích hợp cho việc kích nở bột bánh mì sau khi se diễn ra nhanh gấp hai lần, nở phồng đều, giúp rút ngắn thời gian ủ bột phổ biến chung, nhất là ở điều kiện môi trường khí hậu lạnh.

Giờ đây với sự hình thành của tủ ủ bột thông minh với các thiết kế hiện đại và sang trọng đang rất được lòng khách hàng lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với Inox Kiến An để được tư vấn chi tiết.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close