Ứng dụng máy trị nám an toàn hiệu quả nhất với công nghệ laser ánh sáng

Điều trị nám da bằng laser ánh sáng đã trở thành công nghệ được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực da liễu. Đây được xem là phương pháp trị nám an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các phương pháp trị nám truyền thống

Phụ nữ sau sinh là những người dễ gặp rắc rối với nám da nhất. Để loại bỏ vết nám da, họ thường sử dụng các loại mặt nạ tư nhiên làm từ các nguyên liệu có tính tẩy mạnh như chanh, lô hội… Tuy nhiên, đây là phương pháp cần có sự kiên trì và kết quả rất ít.

Còn các chị em tìm đến các thẩm mỹ viện hay cơ sở chữa trị, thì thường nhận được các loại mỹ phẩm làm trắng, dưỡng da hoặc các loại thuốc ức chế sản sinh sắc tố từ bên trong. Nhưng không có phương pháp nào tỏ ra là cách trị nám da mặt hiệu quả nhất.

Ứng dụng máy trị nám an toàn hiệu quả

Ứng dụng máy trị nám an toàn hiệu quả

Chính vì vậy, các nhà khoa học và chuyên gia da liễu đã cố gắng để tìm ra một phương pháp trị nám da tối ưu hơn và kết quả là họ đã tìm ra laser ánh sáng.

Máy trị nám laser hoạt động như thế nào?

Dựa trên nguyên lý tác dụng chọn lọc tùy theo sắc tố da, laser đã được đưa vào để điều trị, trở thành phương pháp trị nám da an toàn bằng máy được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Chính các nhà khoa học đến từ Mỹ và Châu Âu đã phát hiện ra tác dụng loại bỏ có chọn lọc các sắc tố của tia laser. Từ đó, máy chữa nám với mức sóng có năng lượng an toàn cho da nhưng tác dụng với sắc tố da ra đời, trở thành loại máy điều trị nám da an toàn nhất hiện nay.

Laser hoạt động dựa trên cơ chế tác động nhiệt khiến các sắc tố melanin ngụ ở tầng trung bì bị vỡ vụn thành mảnh nhỏ và dần dần bị bài tiết ra ngoài. Bên cạnh đó, trong quá trình ứng dụng laser trị nám, người ta cũng phát hiện ra rằng năng lượng nhiệt được sinh ra có khả năng làm đẹp da, giúp xóa nhăn, làm trắng da rõ rệt.

Những lưu ý khi điều trị bằng laser

Rất nhiều người nghe đến laser là cách trị nám da mặt hiệu quả nhất nên không ngần ngại đi chữa trị tại một sốthẩm mỹ viện. Nhưng kết quả là nám không khỏi mà còn bị nhiều biến chứng như sẹo lõm, bị thâm đen mặt do da bị tổn thương. Tại sao lại như vậy?

Laser có rất nhiều loại, có loại có tác dụng cắt rạch, loại bắn phá, loại dưỡng tùy theo mức năng lượng mà tia sản sinh ra. Tia laser phù hợp nhất để chữa nám là loại có bước sóng từ 532 đến 1064 nm với mức năng lượng chỉ đủ để được hấp thụ bởi các melanin.

Ngoài ra, sử dụng laser để điều trị nám cũng là một kỹ thuật khó. Kỹ thuật viên sử dụng máy cần được đào tạo kỹ càng thì tác dụng chữa trị mới phát huy tối đa và các biến chứng sẽ ở mức tối thiểu.

Nên chữa nám bằng công nghệ laser ở đâu?

Kết quả được kỳ vọng khi điều trị nám bằng laser là vết nám mờ 80 -90%, tổng thể bề mặt da sáng đều màu, không bị sẹo hay vết thâm sau điều trị. Để đạt được kết quả như vậy, chất lượng máy laser và tay nghề bác sĩ là hai yếu tố quyết định.

Chính vì vậy, khi lựa chọn địa chỉ để trị nám, hãy đến với các cơ sở có trang thiết bị vật chất tốt nhất cùng đội ngũ bác sĩ da liễu đã được đào tạo bài bản công nghệ laser. Có được hai yếu tố này, công cuộc chữa nám của bạn chắc chắn sẽ có kết quả khả quan.