Ưu điểm của máy hàn miệng túi bằng tay – Bạn đã biết?

Ưu điểm của máy hàn miệng túi bằng tay – Bạn đã biết?

Ngày nay, rất nhiều người đã sắm cho mình những loại máy hàn miệng túi nhỏ gọn bằng tay này để sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên bên cạnh đó, với nhiều người thì vật dụng này khá mới lạ và không hiểu rõ công dụng thực sự mà nó đem lại là gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để để biết thêm về loại máy này nhé. 

Máy hàn miệng túi là gì?

Máy hàn túi dập tay gọn nhẹ
Máy hàn túi dập tay gọn nhẹ

Máy hàn miệng túi này hoạt động dựa trên nguyên lý gia nhiệt, tức là dùng nhiệt độ để làm kín các loại túi nhựa, túi nilon đựng các loại thực phẩm, đồ dùng… để làm cho chúng không tiếp xúc với không khí, từ đó giúp bảo quản thực phẩm, đồ dùng được tốt hơn. Máy này phù hợp được khi đóng gói sản phẩm trong sản xuất hay tiêu dùng trong gia đình.

Loại máy này có ưu điểm gì?

Do nhu cầu để bảo quản đồ dùng, thực phẩm nhằm tránh các tác động từ bên ngoài như các loại vi khuẩn, nấm mốc nên các loại máy hàn miệng túi đã được cho ra đời. Vậy những đặc điểm gì của chiếc máy này đã thu hút nhiều người tiêu dùng sử dụng đến vậy?

Đầu tiên đó là những ưu điểm về cấu tạo của máy. Loại máy hàn túi bằng tay này được bao bọc bên ngoài bởi thép cùng với lớp sơn tĩnh điện nên không dễ bị hở điện ra ngoài trong quá trình hoạt động, do đó hỗ trợ cho việc đóng gói hiệu quả và an toàn nhiều loại bao bì khác nhau. Ngoài ra, phần tay cầm để dập xuống khi hàn miệng túi được thiết kế vừa vặn, thích hợp và không bị cứng nhằm giúp cho việc dập miệng túi được thuận tiện và nhanh chóng.

Máy có thể được sử dụng để đóng gói bao bì thực phẩm, gia vị như đường, muối, bột ngũ cốc, các loại bánh kẹo… Ngoài ra chúng còn có thể dùng để bảo quản các loại thuốc, giấy tờ, tư liệu để tránh bị sự bào mòn của môi trường.

Cách sử dụng chúng rất đơn giản bạn chỉ cần cho thực phẩm cần bảo quản vào bao nilon và sử dụng máy để hàn miệng túi lại. Điều này giúp giữ được thực phẩm lâu hư hơn và tránh được các loại vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm bám vào thực phẩm, đồng thời ngăn sự phản ứng với không khí, mối, mọt phá hoại giấy tờ.

Với sản phẩm cầm tay này, bạn có thể yên tâm bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để không bị khô thực phẩm đồng thời có giúp chống lại  khả năng bị côn trùng phá hủy.

>>> Tham khảo thêm máy hàn túi dập tay https://saobaca.com/san-pham/may-han-mieng-tui-dap-tay/

Phân loại máy hàn miệng túi

Mặc dù có rất nhiều cách để phân loại máy hàn miệng túi tuy nhiên thông thường có 2 cách chính như sau:

– Phân máy hàn mép theo chất liệu: Máy hàn miệng túi vỏ nhựa, máy hàn miệng túi vỏ sắt.

– Phân máy dán túi theo kích cỡ: Loại mini (thích hợp sử dụng cho việc nội trợ, trong gia đình), loại lớn (dùng trong cơ sở sản xuất).

– Phân loại theo cách dùng: Dùng pin, dùng sạc điện. 

– Phân loại theo tính năng: Máy hàn mép dập tay (công suất nhỏ thích hợp dùng trong gia đình), máy hàn mép dập chân và máy hàn mép liên tục (công suất lớn thích hợp dùng trong công nghiệp).

>>> Tham khảo thêm máy hàn túi dập chân hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng máy hàn mép

Sử dụng nhiệt độ thích hợp với từng loại túi
Sử dụng nhiệt độ thích hợp với từng loại túi

Sử dụng nhiệt đồ phù hợp với từng loại chất liệu túi để máy hoạt động hiệu quả và nhanh chóng. Với những loại túi mỏng bạn phải giảm mức nhiệt độ xuống và tương tự.

Tuyệt đối không hàn các loại túi bên trong chứa chất lỏng dễ chảy ra ngoài vì trong quá trình hàn túi đặt dưới dạng nằm xuống nên rất dễ chảy nước ra gây chập điện, dễ bị hỏng máy. Tương tự đó, không để máy ở những nơi ẩm thấp và dễ có nước chảy vào máy.

Sử dụng dòng điện phù hợp là 220V để máy được hoạt động ổn định, đúng công suất đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Từ những gợi ý trên, mong rằng đã giúp ích được cho bạn trong quá trình chọn lựa những loại máy hàn miệng túi phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy chọn lựa những đơn vị mua bán uy tín để có cho mình những sản phẩm chất lượng, đừng để mất tiền vô ích nhé.

 

Bài viết hay