Vai trò của bột màu công nghiệp trong ngành sơn | Botmauminhhung.com

​Ứng dụng của bột màu rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp, bao gồm bột màu công nghiệp trong ngành sơn. Như vậy, bột màu cho sơn có gì đặc biệt? Tính chất của bột màu ngành sơn là gì? Và vai trò của bột màu dùng trong ngành sơn như thế nào? Nếu như bạn muốn tìm ra câu trả lời ở các vấn đề trên, mời bạn cùng chúng tôi đọc qua các thông tin dưới đây!

Bột màu cho sơn chất lượng cao

Vai trò của bột màu trong ngành sơn

Sơn bao gồm các chứa hàm lượng căn bản như sau: Đầu tiên phải kể đến chất tạo màng, thứ hai là bột màu ngành sơn, thứ ba là dung môi. Tiếp theo là các chất phụ gia, chất phụ trợ. Các thành phần này được điều phối theo tỉ lệ nhất định, tạo nên sơn. Nếu như chất tạo màng chứa hàm lượng chủ chốt trong sơn (còn được gọi là sơn gốc) thì bột màu là nhân tố quyết định mức độ phong phú, bảng màu đa dạng của sơn.

Vì bài viết này chỉ đề cập đến bột màu ngành công nghiệp sơn, cụ thể tập trung đến thành phần bột màu cho sơn.

Lựa chọn bột màu công nghiệp giá tốt tại Bột màu Minh Hùng
1. Bột màu cho sơn có gì đặc biệt?

Thực chất bột màu không thể hiện ra nên mảng sơn nhưng mà bột màu lại là “vật liệu” nhập cuộc vào chất tạo màng, làm nên tính chất đặc biệt của màng sơn, đồng thời cũng góp phần tạo nên sự “đa dạng” trong màu sắc của sơn. Một số loại bột màu cho sơn thú vị là còn có thể đổi mới tính vật lý, hóa học của màng sơn. Đây chính là lý Vì Bởi sao trong ngành sơn, bột màu lại chiếm một vị trí “không hề nhỏ”.

Khái niệm về bột màu ngành sơn có thể khái quát như sau: Thứ nhất, nó là chất rắn có hạt rất nhỏ, không hòa tan được trong dung môi. Thứ hai, bột màu có thể mài nhỏ, nghiền nát rồi kết hợp với chất hóa dẻo. Từ đó tạo nên tác dụng che phủ bề mặt, chống xuyên thấu của tia tử ngoại, giúp sơn chịu được thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, chịu được lực, chịu được nước và kéo dài “tuổi thọ” của màng sơn.

Thường thì mảng sơn khá mỏng nên bột màu cho sơn yêu cầu phải có xác suất cực nhỏ nhưng mà độ che phủ bề mặt phải tốt, bình ổn và đồng nhất, không bị biến màu. Bởi vì đó, khi nói về bột màu ngành sơn, người ta chia bột màu thành hai nhóm chính bột màu thiên nhiên hoặc tổng hợp (hay cũng có thể nói là bột màu vô cơ và bột màu hữu cơ).

Bột màu công nghiệp Minh Hùng

2. Tính chất của bột màu cho sơn là gì?

Tính chất của bột màu ngành sơn là: Tính trang trí, tính bảo vệ cùng một số tính chất đặc thù khác. Trước tiên nói về tính trang trí, như cái tên của “bột màu”, nó có công dụng chính là “làm nên” màu sắc cho sơn. Mà mục đích tạo nên màu sắc của sơn chính là để trang trí tường nhà. Nên có thể hiểu, tính chất đầu tiên cũng là tính chất căn bản của bột màu ngành công nghiệp sơn là trang trí.

Thứ hai phải kể đến tính chất “bảo vệ” của bột màu. Trong quá trình sản xuất sơn, bột màu tạo nên lớp màng bao bọc có thể bảo vệ sơn thoát khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, thay đổi thất thường. Màng sơn còn có thể chống lại sự xuyên thấu của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Màu sơn còn làm giảm sự “xâm nhập” của hóa chất, chống lại sự ô nhiễm của môi trường, thân thiện với sức khỏe của con người.

Cuối cùng, bột màu của ngành sơn còn có một số tính chất đặc trưng cần thiết khác. Như là bản lĩnh chịu lực tốt, chịu được tác động chà rửa, va chạm khi vệ sinh tường sơn mà không khiến màu sơn bị bong tróc, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của tường nhà. Hình như, một số loại bột màu cho sơn còn có thể chống cháy khi bị hỏa hoạn, chống ăn mòn, chống ẩm thấp, chống bám dính tốt.

3. Vai trò của bột màu cho sơn như thế nào?

Bột màu Minh Hùng chất lượng

Vai trò của bột màu cho sơn như thế nào? Câu trả lời là cực kỳ quan trọng. Nếu như xét về mức độ cần thiết của các chứa hàm lượng sơn thì bột màu đứng vị trí thứ 2, chỉ sau sơn gốc. Bột màu chiếm xác suất khá lớn trong sơn, chỉ sau dung môi (tất nhiên phần trăm này còn nương tựa vào từng loại sơn khác nhau).

​Bột màu còn là chất tạo nên màu đặc thù cho sơn, thường là các oxit, muối của kim loại hoặc các phức chất dưới dạng bột mịn có thể hòa tan hoặc không hòa tan được trong nước. Chất màu này không chỉ có tác dụng khiến cho bề mặt của sơn thêm trơn nhẵn mà còn tạo nên mức độ phong phú, màu sắc tuyệt đẹp cho sơn. Không chỉ dừng lại ở đó, bột màu cho sơn có đôi lúc còn ảnh hưởng đến các tính vật lý và hóa học (độ bóng, độ bền, bản lĩnh chịu nhiệt, chịu ăn mòn, bản lĩnh phát quang và phản quang).
bột màu công nghiệp
Như chúng tôi đã nói ở trên, bột màu thường được tạo thành 2 nhóm chính: Bột màu vô cơ và bột màu hữu cơ. Nếu như bột màu vô cơ tập hợp các đặc điểm tông màu thường xỉn, tối (trừ dioxid titan) nhưng độ che phủ cao, độ bền màu và khả năng chịu nhiệt tốt thì bột màu hữu cơ lại có màu sắc tươi sáng, độ che phủ thấp, độ bền màu thấp hơn so với một màu vô cơ và khả năng chịu nhiệt cũng kém. Chọn loại bột màu nào còn tùy vào nhu cầu áp dụng của chính quý khách hàng.Quý khách hàng còn băn khoăn điều gì nữa? Hãy liên hệ ngay và luôn với Minh Hùng qua Landline 0913812206/ 06503641583 để được giải đáp thêm về bột màu cho sơn nhé. Hoặc bạn cũng có thể đến ngay shop Số 1, Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương để tham gia vào quá trình phát hành bột màu công nghiệp ngành sơn tại botmauminhhung.com.Thông tin liên hệ:
DNTN Sản Xuất Bột Màu Minh Hùng
  • Địa chỉ: Số 1, Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
  • Email: botmauminhhung@gmail.com
  • SĐT: 0913812206/ 06503641583
Bài viết hay Dịch vụ Dịch vụ vận chuyển