Vai trò của kiểm kê tài sản đối với doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Views: 507 

Nhiều doanh nghiệp có xu hướng coi tài sản và hàng tồn kho là những thứ riêng biệt. Tuy nhiên việc kiểm kê tài sản giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất.

Cũng như tiết kiệm thời gian và tăng ROI. Bạn cần biết tài sản của mình đang ở đâu tại tại bất kỳ thời điểm nào. Theo dõi chúng bằng cách ứng dụng phần mềm của gAMSPro là một cách tuyệt vời.

kiem-ke-tai-san-1 Những điều cần biết về kiểm kê tài sản

Tầm quan trọng của kiểm kê tài sản đối với doanh nghiệp

Tài sản rất quan trọng đối với sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Cho dù sở hữu tài sản, thiết bị, máy móc hay đội xe thì doanh nghiệp có rất nhiều khoản đầu tư.

Nhằm để theo dõi tại bất kỳ thời điểm nào. Mất dấu bất kỳ tài sản nào trong số đó đều khiến bạn phải trả giá rất lớn.

Khi kiểm kê tài sản, bạn đang bảo vệ các khoản đầu tư của mình tránh tổn hại và khỏi nguy cơ bị mất. Mặc dù khó để mất một khoản đầu tư lớn, nhưng nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ.

Các khoản đầu tư này không thực sự bị mất mà chỉ đơn giản là đặt sai chỗ. Khi các doanh nghiệp không có phần mềm quản lý tài sản.

Dĩ nhiên rất dễ dàng để các mặt hàng riêng lẻ lọt qua các vết nứt. Nếu bạn không sử dụng những tài sản đó một cách thường xuyên. Một nhân viên có thể đặt nó ở vị trí không trực quan và gây khó khăn cho việc tìm kiếm.

kiem-ke-tai-san-2 Tầm quan trọng của kiểm kê tài sản đối với doanh nghiệp

Một số lý do tại sao các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc quản lý tài sản gồm:

1. Cho phép doanh nghiệp theo dõi về tất cả tài sản

Quy trình này giúp cho các tổ chức dễ dàng quản lý tài sản trong vận hành doanh nghiệp. Thông tin các loại tài sản có giá trị lớn như tài sản cố định đều được quản lý chi tiết, khoa học trong phần mềm. Các điều kiện ghi nhận tài sản cố định, xác định nguyên giá, thông tin khấu hao, giá trị còn lại tài sản cố định,… đều được quản lý chi tiết trong phần mềm gAMSPro.

Chủ sở hữu công ty sẽ biết đến vị trí của tài sản, bằng cách sử dụng.

Và liệu có những thay đổi nào đối với chúng hiệu quả hay không. Do đó, việc thu hồi tài sản sẽ được thực hiện hiệu quả hơn và lợi nhuận cao hơn.

2. Giúp đảm bảo về tính chính xác của tỷ lệ khấu hao

Vì tài sản được kiểm tra với tần suất thường xuyên. Vì vậy quá trình quản lý tài sản đảm bảo rằng các báo cáo tài chính liên quan sẽ được cập nhật.

3. Giúp xác định và quản lý rủi ro một cách chính xác nhất

Quản lý tài sản gồm có việc xác định và quản lý các rủi ro phát sinh từ việc sử dụng. Cũng như là sở hữu một số tài sản nhất định. Điều đó đồng nghĩa là doanh nghiệp sẽ luôn sẵn sàng đối phó với bất kỳ rủi ro nào xảy ra.

kiem-ke-tai-san-3 Giúp xác định và quản lý rủi ro một cách chính xác nhất

4. Loại bỏ các tài sản ma trong hàng tồn kho của doanh nghiệp

Các trường hợp tài sản bị mất, hư hỏng và mất cắp vẫn sẽ được ghi trên sổ sách. Đối với kế hoạch quản lý tài sản chiến lược, chủ doanh nghiệp sẽ nhận thức được những tài sản đã bị mất.

Do đó chúng ta không phải ghi chép chúng vào sổ sách.

Lợi ích của việc kiểm kê tài sản mang lại vô cùng to lớn

Tuy nhiên, việc kiểm kê tài sản sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp tránh được các vấn đề này. Có một cơ sở dữ liệu trung tâm đầy đủ thông tin về thiết bị, công cụ và các khoản đầu tư.

Điều đó giúp doanh nghiệp theo dõi các vị trí tài sản trong thời gian thực. Loại cơ sở dữ liệu này cũng sẽ giúp ta theo dõi vòng đời của tài sản, hồ sơ bảo trì và đơn đặt hàng công việc.

Thông tin này sau đó sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Kể từ khi đến thời điểm đầu tư vào tài sản mới.

Khi đó nhân viên có thể tìm kiếm địa điểm tài sản trong nháy mắt. Từ đó họ sẽ giảm đáng kể thời gian tìm kiếm thiết bị hay cố gắng theo dõi ai đó biết họ đang tìm kiếm gì.

Sau đó, họ có thể sử dụng thời gian đó để làm nhiều việc khác theo yêu cầu của khách hàng. Hay hoàn thành các công việc hành chính quan trọng khác.

Kiểm kê tài sản giúp cho doanh nghiệp tăng ROI tổng thể. Từ đó xác định vị trí tài sản một cách nhanh chóng. Nó giúp bạn được trang bị nhiều hơn để thực hiện công việc trực tiếp mang lại tiền.

Dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ mang lại một khoản tiền đáng kể. Đồng nghĩa là doanh nghiệp của bạn mang lại lợi nhuận lớn hơn về tổng thể. Chủ sở hữu và nhân viên đều hưởng lợi từ thành công này.

kiem-ke-tai-san-4 Lợi ích của việc kiểm kê tài sản mang lại vô cùng to lớn

Kết luận

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu biết được tầm quan trọng của việc quản lý tài sản. Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng có giao diện thân thiện với người dùng.

Chúng có thể truy cập được từ các thiết bị di động. Điều này giúp chủ doanh nghiệp cập nhật thông tin tài sản nhanh chóng khi các thay đổi diễn ra.

Bất kỳ ai trong doanh nghiệp đều thấy rằng một trong các nhân viên của bạn từ bộ phận tiếp thị đã kiểm tra thiết bị.

Cũng như họ sẽ biết nó không có sẵn cho đến khi nó được trả lại. Điều này giúp tiết kiệm từ thiết bị đặt trước kép và giúp nhân viên lập kế hoạch.

Đó là những nội dung hiện có sẵn để sử dụng. Ngoài ra, còn lưu trữ hình ảnh của tất cả các tài sản để dễ dàng xác định.

Phần mềm quản lý tài sản của chúng tôi giúp bạn dễ dàng tạo một hệ thống. Mà ở đó có tính năng công ty bạn cần trong một phần mềm quản lý.

Từ theo dõi bảo trì theo lịch trình đến lưu giữ hồ sơ tài sản theo thời gian chính xác.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu – GSOFT Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM. Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Shibuya 1-12-2, Shibuya-ku, Tokyo 150-0002, Japan ĐT: 08 999 09179 Hotline: 0913 509 979 contact@gsoft.com.vn

hình ảnh tác giả