Tầm quan trọng của in tem nhãn trong marketing sản phẩm

Views: 295 

Tem nhãn, decal sản phẩm là nơi truyền tải thông tin cơ bản về sản phẩm, nhà sản xuất. Tem nhãn giúp kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng. Tem nhãn sơ sài, người tiêu dùng sẽ mặc định đó là một sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng, lấy khó lấy được lòng tin của người dùng.

Những loại tem nhãn phổ biến hiện nay

Tem nhãn sản phẩm chính

Tem nhãn chính được dán trực tiếp lên sản phẩm, hay được móc trên sản phẩm, tùy vào vào loại hàng hóa. Nhãn chính được in tối đa 7 màu khác nhau để không gây rối mắt.

Tem nhãn sản phẩm chính
Tem nhãn sản phẩm chính

 

Dạng tem nhãn thường dùng trong may mặc
Dạng tem nhãn thường dùng trong may mặc

 

Dạng nhãn thường dùng trong thực phẩm
Dạng nhãn thường dùng trong thực phẩm

Tem nhãn phụ

Các sản phẩm được nhập khẩu vào một nước đều phải được gắn tem nhãn phụ. Vì vậy, tem nhãn phụ còn có tên gọi khác là tem nhập khẩu. Ví dụ, một sản phẩm mì từ Hàn Quốc, sau khi được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam phải được dán nhãn phụ. Nhãn phụ phải nêu đầy đủ các thông tin về nhà sản xuất, nhà phân phối, thành phần, cách sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản,…của sản phẩm và phải được dịch ra tiếng Việt.

Tem nhãn phụ
Tem nhãn phụ

Vai trò của in tem nhãn và bao bì trong tiếp thị sản phẩm

Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nhãn mác và bao bì trong marketing sản phẩm?

Một cách dễ hiểu, Marketing sản phẩm là một quá trình tiếp thị và truyền thông sản phẩm đến người tiêu dùng. Bao bì là một trong những yếu tố quan trọng, và quyết định trong chiến dịch Marketing sản phẩm.

Vai trò của in tem nhãn trong tiếp thị sản phẩm
Vai trò của in tem nhãn và bao bì trong tiếp thị sản phẩm

Giúp truyền tải thông tin sản phẩm

Tem nhãn là nơi các thông tin của sản phẩm được thông tin đến khách hàng. Các thông tin sản phẩm như nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách dùng, thành phần, khối lượng hay là size với các hàng hóa may mặc.

Các thông tin này cần được trình bày đầy đủ theo quy định bảo pháp luật. Sự đầy đủ thông tin cũng dễ giúp khách hàng so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

>>> Xem thêm: Kích thước tờ rơi đúng chuẩn giúp tăng hiệu quả truyền thông

Giúp quảng bá thương hiệu nhà sản xuất

Thông tin nhà sản xuất được in trên tem nhãn decal. Đó là tên công ty, logo, màu sắc, kiểu dáng. Một tem nhãn ấn tượng sẽ giúp thương hiệu được nhiều người biết đến.

Giúp cạnh tranh trên thị trường

Tem nhãn giúp sản phẩm để lại ấn tượng cho người tiêu dùng. Làm sao bạn phải gây ấn tượng với khách hàng trong 8 giây chú ý của họ? Tem nhãn, bao bì đẹp và thu hút chính là yếu tố quyết định. Khi mà người tiêu dùng có quá nhiều lựa chọn và họ chưa biết chất lượng sản phẩm của bạn thế nào, chỉ với thiết kế bao bì đẹp và ấn tượng, bạn đã thành công thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Bạn đã thành công hơn trên con đường bán sản phẩm đến tay khách hàng.

Vai trò quan trọng của việc lựa chọn địa chỉ in tem nhãn giá rẻ

Vai trò quan trọng của tem nhãn không còn gì phải bàn cải. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn công ty in ấn tem nhãn giá rẻ, uy tín.

Việc in tem nhãn cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Lựa chọn được công ty uy tín bạn sẽ giảm được rất nhiều rủi ro, sản phẩm in ra sắc nét,chất lượng và giá cả phù hợp. Nếu bạn ở TPHCM, bạn có thể tham khảo công ty in ấn tem nhãn Tâm Ánh Dương.

Tâm Ánh Dương là công ty in ấn uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp dịch vụ in ấn bao bì, tem nhãn, phiếu bảo hành, catalogue với cả vô cùng cạnh tranh. Nếu bạn là cá nhân hay doanh nghiệp đang có những thắc mắc về thiết kế và in ấn tem nhãn chuyên nghiệp, hay có nhu cầu đặt hàng số lượng lớn giá cả ưu đãi, thì bạn có thể liên hệ với Tâm Ánh Dương qua số 09 33 52 72 82 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin