Vai trò của túi giấy tại các shop thời trang hiện nay

Việc sử dụng túi nilong rất tiện lợi, tuy nhiên hằng ngày chúng ta vứt hàng triệu chiếc túi như vậy vào môi trường gây nên sự độc hại và ô nhiễm nghiêm trọng. Thay thế túi nilong bằng túi giấy là giải pháp hữu hiệu cần được áp dụng rộng rãi.

Một trong số các loại túi giấy được sử dụng phổ biến là túi giấy thời trang. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn có rất nhiều quan điểm trái chiều xung quanh việc sử dụng túi giấy thời trang: lợi hay không lợi?

Ưu điểm của túi giấy thời trang

Túi giấy thời trang mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều ưu điểm như:

– Là công cụ nhận diện thương hiệu: các logo, hình ảnh, nhãn hiệu hay các thông tin của doanh nghiệp được in trực tiếp lên túi giấy, giúp người dùng dễ dàng phân biệt, nhận biết các nhãn hiệu của công ty.

Sử dụng túi giấy cho các shop thời trang

Sử dụng túi giấy cho các shop thời trang

– Thiết kế đẹp, thu hút khách hàng: việc thiết kế các mẫu túi thời trang với việc lựa chọn tỉ mỉ hình ảnh in ấn, màu sắc họa tiết… dễ dàng thu hút sự quan tâm của các khách hàng.

– Là phương thức dùng để PR gián tiếp các sản phẩm, thương hiệu công ty: việc sử dụng các công nghệ in ấn như: ép kim, in offset… đều là những công nghệ in ấn hiện đại giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, quảng cáo sản phẩm, hình ảnh của công ty mình tới các khách hàng.

– Túi giấy thời trang giúp xây dựng hình ảnh đẹp trong cách nhìn nhận, đánh giá của khách hàng về thái độ làm việc nghiêm túc của doanh nghiệp.

– Là sản phẩm thân thiện môi trường, không gây ô nhiễm môi trường, không độc hại tới sức khỏe khách hàng, tạo thiện cảm với khách hàng trong quá trình sử dụng.

– Có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: sử dụng dùng để đựng đồ, hay làm đồ vật trang trí…

Nhược điểm của túi giấy thời trang

Bên cạnh những ưu điểm trên thì túi giấy thời trang cũng có nhược điểm: được làm từ chất liệu giấy nên thường không bền trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy, để khắc phục nhược điểm trên thì hiện nay các loại túi giấy thời trang thường được phủ thêm một lớp giấy kính chống thấm nước; vừa giúp túi giấy thời trang không bị thấm nước lại còn có thể bảo vệ các họa tiết, hoa văn in ấn trên mẫu in túi giấy.

Do đó, với việc khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên mà hiện nay các mẫu in túi giấy thời trang được sử dụng ngày càng phổ biến với số lượng lớn. Các túi giấy thời trang không chỉ thân thiện môi trường mà còn đem lại rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng của khách hàng.