Vay mua ô tô trả góp là gì? cần lưu ý gì? thủ tục ra sao?

Vay mua ô tô trả góp là gì? cần lưu ý gì? thủ tục ra sao?

Author: Vsolution

Views: 168 

Vay mua ô tô trả góp là gì, cần lưu ý những vấn đề nào. Để giải đáp cho vấn đề này thì các bạn hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Vay mua ô tô trả góp là gì ?

Vay mua ô tô trả góp là hình thức vay tiền của ngân hàng để mua xe, với hình thức này thì bạn cần phải chi trả trước một khoảng tiền giá trị của chiếc xe, phần còn lại sẽ vay bên ngân hàng để mua. Hằng tháng các bạn sẽ chi trả cho ngân hàng một khoảng tiền với mức lãi suất tương xứng như lúc đầu hai bên đã thỏa thuận với nhau.

Vay mua ô tô trả góp là gì? cần lưu ý gì? thủ tục ra sao?
Vay mua ô tô trả góp là gì ?

Như vậy nếu như bạn không đủ khả năng để có thể thanh toán 1 lần khi đi mua xe thì có thể thực hiện hình thức mua trả góp, chỉ cần chi trả 1 khoảng tiền tầm 30% – 40% giá trị của chiếc xe là đã có thể đem ngay chiếc xe về cho mình.

Bạn có thể để ngân hàng làm hồ sơ vay rồi đến cửa hàng để mua xe, hoặc đến trực tiếp cửa hàng mua xe rồi các nhân viên sẽ liên hệ với bên ngân hàng để làm giấy tờ hồ sơ, như vậy bên cửa hàng sẽ là trung gian giữa bạn và ngân hàng cho vay.

Xem thêm vay tiền nhanh online uy tín.

Vay mua ô tô trả góp cần lưu ý đến mức lãi suất.

Ngày nay dịch vụ cho vay tiền mua xe được hầu hết các ngân hàng áp dụng trên toàn quốc. Mức lãi suất cũng sẽ khác nhau, do từng ngân hàng quy định, mức ưu đãi ban đầu sẽ từ 7.5% – 9% năm tùy theo từng loại xe mà bạn mua, hồ sơ, niên hạn của xe, hồ sơ chứng minh mức thu nhập.

Sau thời gian ưu đãi thì các mức ưu đãi sẽ được thả nổi của các ngân hàng từ 11% – 13% năm. Do đó các bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng các mức lãi suất để chọn cho mình một ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất và vẫn giữ an toàn cho gói vay của mình.

Vay mua ô tô trả góp có quy trình như thế nào?

Chắc hẳn các bạn cũng đã nghe nhiều về việc mua xe trả góp, nhưng có nhiều bạn vẫn chưa biết được quy trình thực hiện mua xe trả góp là như thế nào. Trong phần nội dung này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về quy trình này qua các bước dưới đây.

Vay mua ô tô trả góp là gì? cần lưu ý gì? thủ tục ra sao?
Vay mua ô tô trả góp có quy trình như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo sự hướng dẫn của nhân viên cửa hàng, hồ sơ thương bao gồm giấy CMND, chứng minh thu nhập, sổ hộ khẩu, đơn mua xe theo hình thức vay trả góp và phương án trả lãi suất theo hằng tháng.

Bước 2: Tiếp theo là nhân viên của ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và thẩm định phê duyệt hồ sơ của bạn.

Bước 3: Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì sẽ tiến hành ký hợp đồng vay tiền mua xe ô tô ngay tại ngân hàng.

Bước 4: Phía bên cửa hàng đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn để bạn đi làm thủ tục hồ sơ nộp thuế trước bạ, bấm biển số và đăng kiểm, cuối cùng là nộp giấy hạn lấy giấy đăng ký xe cho cửa hàng.

Bước 5: Sao khi hoàn thành các loại giấy tờ thủ tục cần thiết thì ngân hàng cấp cho bạn một bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho cửa hàng bán xe ô tô, đồng thời cũng giữ lại bản gốc của giấy đăng ký từ phòng CSGT.

Trên đây là các quy trình để tiến hành mua xe ô tô trả góp và những điều cần lưu ý khi lựa chọn ngân hàng vay để có mức lãi suất thấp nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin hay và bổ ích khác về các dịch vụ cho vay tại website vayvon24h.vn của chúng tôi.

Dịch vụ khác