Vi phạm tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ xử lý thế nào?

Views: 161 

Quyền sở hữu trí tuệ được coi là tài sản vô hình của doanh nghiệp, đóng góp vào sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ được thực thi một cách có hiệu quả nhất và bảo vệ quyền lợi tối đa cho chủ sở hữu quyền, vậy thế nào là Vi phạm tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ xử lý thế nào?

Vi phạm tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ xử lý thế nào
Vi phạm tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ xử lý thế nào

1 Sở hữu trí tuệ là gì?

Sở hữu trí tuệ là một thuật ngữ chung cho tập hợp các tài sản vô hình được sở hữu và bảo vệ hợp pháp bởi một công ty khỏi việc sử dụng bên ngoài hoặc thực hiện mà không có sự đồng ý. Xuất phát từ khả năng cung cấp cho công ty những lợi thế cạnh tranh, xác định IP là tài sản nhằm mục đích cung cấp cho nó quyền bảo vệ tương tự như tài sản vật chất. Có được các quyền bảo vệ như vậy là rất quan trọng vì nó ngăn chặn sự sao chép của các đối thủ tiềm năng. Ví dụ như một mối đe dọa nghiêm trọng trong môi trường dựa trên web hoặc lĩnh vực công nghệ di động.

Các tổ chức sở hữu IP có thể nhận ra giá trị từ nó theo nhiều cách, cụ thể là thông qua việc sử dụng nó trong nội bộ cho các quy trình hoặc cung cấp hàng hóa và dịch vụ của mình cho khách hàng, hoặc chia sẻ bên ngoài. Cái sau có thể đạt được thông qua các cơ chế pháp lý như quyền tác giả.

2 Luật sở hữu trí tuệ là gì và áp dụng cho những ai?

Nói rộng hơn, luật Sở hữu trí tuệ là sự bảo vệ hợp pháp quyền sở hữu tài sản sáng tạo. Tuy nhiên, trên thực tế, thuật ngữ này bao gồm nhiều lĩnh vực sáng tạo khác nhau có giá trị thương mại – như tác phẩm nghệ thuật, bằng sáng chế, quy trình công nghiệp và các hình thức bảo vệ liên quan, cho dù chúng là thương hiệu, bí mật thương mại, bản quyền, bằng sáng chế hoặc cấp phép.

Luật sở hữu trí tuệ
Luật sở hữu trí tuệ

Đối tượng quyền tác giả bao gồm các tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa và được bảo vệ .

Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp bao gồm sáng chế mới, các kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bí mật kinh doanh của doanh nghiệp, nhãn hiệu đã đăng kí thương hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý.

Đối tượng quyền đối với giống cây trồng là vật liệu nhân giống và vật liệu thu hoạch cây trồng”

Chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá bao gồm: Chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá của tổ chức phát sóng có quốc tịch Việt Nam; Chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá của tổ chức phát sóng được bảo hộ theo điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

3 HTC Việt Nam và đội ngủ luật sư giỏi về luật sở hữu trí tuệ

HTC Việt Nam
HTC Việt Nam

Với cách tiếp cận chuyện sau nhiều năm kinh nghiệm về luật sư sở hữu trí tuệ, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ tư vấn và hổ trợ các vấn đề liên quan tới luật, và trong có luật quyên sở hữu trí tuệ toàn diện nhất.

HTC Việt Nam có những đội ngũ luật sự dày dạn kinh nghiệm với kinh nghiệm lâu năm trong nghề luật sư. để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của các bạn được quản lý chặc trẻ và bảo vệ trên toàn thế giới một cách hiệu quả nhất và phù hợp với tiêu chuẩn thống nhất, HTC việt nam cam kết mang đến cho bạn những tư vấn luật sở hữu trí tuệ chính xác và hiệu quả nhất mà chúng tôi mang lại. Truy cập vào trang web https://www.htc-law.com/ để xem thêm các thông tin luật khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin