Vì sao cần phải lập kế hoạch xây dựng phần thô

Views: 133 

Để triển khai một dự án xây dựng nhà mới, bạn không thể bỏ qua bước lập kế hoạch. Cần thiết phải có một bản kế hoạch xây dựng phần thô để quá trình xây dựng được dễ dàng và chính xác hơn. Cùng nhaphoviet.com.vn tìm hiểu các bước để lập một kế hoạch phần thô cho một ngôi nhà mới nhé. 

Nếu bạn quan tâm đến công ty xây nhà trọn gói tại TPHCM, xem ngay: https://nhaphoviet.com.vn/bao-gia-xay-nha-tron-goi

Tại sao cần phải lập kế hoạch xây dựng phần thô

Việc lập kế hoạch sẽ giúp cho chủ nhà có thể dự trù được các vấn đề liên quan như chi phí, vật liệu, thời gian xây dựng… và thời gian thi công xây dựng sau này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm soát được quá trình xây dựng có đúng theo quy trình hay không và có phù hợp với mong muốn và ngân sách của bạn không. 

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng

Các bước lập kế hoạch

Kế hoạch xây dựng này thường sẽ bao gồm 5 bước chuẩn bị:

Bước 1: Xác định nhu cầu sử dụng

Chủ nhà nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình để biết nên ưu tiên nhu cầu nào cho gia đình là tốt nhất, nhưng cũng không thể bỏ qua các nhu cầu cá nhân, từ đó điều hòa các nhu cầu này như xây dựng công trình để ở hay cho thuê, để nghỉ dưỡng hay dùng để kinh doanh hoặc là vừa ở kết hợp với kinh doanh. Từ những nhu cầu đó bạn có thể 

xác định được số phòng cần xây dựng, diện tích của mỗi phòng cũng như nội thất…

Bước 2: Dự trù kinh phí, lên kế hoạch tài chính và thủ tục xây dựng

Đây là bước quan trọng giúp bạn khống chế được những chi phí có thể phát sinh trong khi xây dựng và dự trù phần kinh phí cần thiết cho công trình cũng như kiểm soát chặt chẽ hơn những khoản cần phải chi tiêu. Từ đó giúp giảm các rủi ro, không làm ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của gia đình và tiến độ thi công. 

Cách tính sơ bộ phần thô

Công ty xây dựng uy tín tại TPHCM Nhà Phố Việt: https://nhaphoviet.com.vn/gioi-thieu

Các khoản chi phí cần thiết bao gồm chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện, chi phí nhân công và trang trí nội thất. Tốt nhất bạn nên dự trù thêm khoảng 10 đến 30% để hoàn thiện ngôi nhà theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh đó bạn cũng phải cân nhắc các yếu tố pháp lý để làm hồ sơ xin phép xây dựng, tìm hiểu thêm các luật về hồ sơ xây dựng để thực hiện theo đúng quy định. Sau khi xây dựng xong còn cần nộp lại hồ sơ hoàn công cho đơn vị có thẩm quyền tại địa phương. 

Bước 4: Lựa chọn kiến trúc sư và đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói

Bạn có thể tìm hiểu trên thị trường những đơn vị có uy tín, chuyên nghiệp để thi công xây dựng và những chuyên gia phù hợp có chuyên môn để giúp thiết kế kiến trúc ngôi nhà. Hoặc có thể lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình cũng như đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, an toàn và chất lượng công trình. 

Bước 5: Chọn vật liệu xây dựng

Việc xác định nguyên vật liệu xây dựng sẽ sử dụng cho công trình như xi măng, đất, đá, gạch, thép… sẽ giúp cho bạn ước lượng được chi phí cần chi cho phần này. Hãy liệt kê những vật liệu bạn muốn sử dụng cho công trình để lên kế hoạch mua nếu như ở địa phương bạn không có. 

Tốt nhất bạn nên cân bằng giữa chất lượng và giá cả của vật liệu để ngân sách đảm bảo trong vùng có thể mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho công trình sau khi hoàn thiện.

Trên đây là 5 bước cơ bản để lên kế hoạch phần thô cho công trình xây dựng nhà mới, tiếp theo, sau khi bắt đầu khởi công, bạn cần theo dõi, kiểm soát vấn đề thi công để điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết và giám sát chất lượng công trình. 

Hoặc bạn có thể thuê các đơn vị thi công nhà trọn gói giá rẻ để được hỗ trợ từ A đến Z. Chúc các bạn sớm hoàn thành được công trình xây dựng ngôi nhà mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin