VÒNG TAY LOVE CARTIER – BIỂU TƯỢNG CHO TÌNH YÊU BẤT DIỆT

Ngoài những chiếc đồng hồ đeo tay, Cartier còn được biết đến như một nhà chế tác trang sức tinh xảo từ ngọc, đá quý và kim loại quý. Mỗi món trang sức của Cartier xứng đáng được xem là một tác phẩm nghệ thuật bởi nó được tạo nên từ khao khát khám phá màu sắc, sáng tạo kiểu dáng hoặc đam mê đặc biệt với một loại đá quý nào đó và quan trọng nhất là tâm huyết của người chế tác.

Cartier – Ông hoàng trang sức của nước Pháp

vong-tay-love-cartier-1

Cartier được thành lập bởi Louis-Francois Cartier ở Paris vào thời Napoleon III. Những món trang sức do ông và các hậu duệ của ông tạo ra luôn là món đồ yêu thích của các vị vua chúa. Tới năm 1904, đức vua trẻ mới lên ngôi đã tôn vinh Cartier khi trao tặng nhà nữ trang danh tiếng này tám giấy chứng nhận bảo đảm của hoàng gia. Rất nhanh những tấm giấy chứng nhận tương tự cũng đã được các triều đình Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Hy Lạp, Bỉ, Ai Cập, Romania… trao tặng. Vì thế, không quá lời khi gọi là họ những “ảo thuật gia” – người truyền sức sống cho các món đồ trang sức. Chính bàn tay tài hoa của những nghệ nhân nhà Cartier đã chạm khắc các hoa văn tinh xảo trên kim loại quý, thiết kế và bài trí các viên đá quý.

Vòng tay tượng trưng cho tình yêu – Love

vong-tay-love-cartier-2

Chiếc vòng tay Cartier tình yêu đã nổi tiếng từ những năm 1970, thời điểm hoàng kim của phong trào hippie, một nhà thiết kế trẻ của Cartier vốn là thị dân New York gốc Ý, đã sáng tạo ra loại vòng chưa từng có trước đây. Với biểu tượng vĩnh cửu gắn với sự cam kết trong tình yêu này được thể hiện theo hình ảnh của những chiếc khóa tay, lắc tình Cartier được thiết kế theo mẫu chiếc vòng 2 nửa gắn bó đã ra đời với một cái đinh vít nhỏ xíu trên mặt, chỉ mở được bằng tuộc vít đính kèm.

Chiếc vòng đeo tay Love bắt đầu nổi danh toàn cầu và trở thành đại diện cho thế hệ những người theo quan điểm “Make love not war” – “Hãy yêu thương và ngừng chiến tranh”. Một vật trang sức được sinh ra với sứ mệnh là lời cam kết cho tất cả mọi người, bất kể đàn ông hay phụ nữ, những cặp đôi dù danh chính ngôn thuận hay không.

Chiếc vòng tay này phù hợp với mọi giới, một chút gì đó “Rock and roll”, đơn giản nhưng cực kỳ độc đáo, hình dáng oval ôm sát cổ tay và chỉ có thể được tháo ra bởi vít bằng vàng, đó chính là những đặc điểm hội tụ trong vòng đeo tay Love. Thiết kế hiện đại, dáng vẻ thanh mảnh, điểm nhấn là những ký hiệu dấu vít trên thân vòng, tạo vẻ trang nhã sinh động. Vòng đeo tay Love thật sự mang lại cuộc cách mạng về ý nghĩa sâu xa ẩn chứa trong mỗi thiết kế – đó là Tình Yêu, sự kết hợp của hai tâm hồn, một bài học cuộc sống, một chủ đề vĩnh cửu.

Ý nghĩa màu sắc của vòng tay Cartier

vong-tay-love-cartier-3

Vòng tay Cartier được thiết kế đẹp với ba gam màu khác nhau: bạch kim, vàng hồng và vàng. Trong đó, vàng hồng biểu trưng cho tình yêu, vàng thể hiện lòng trung thành và bạch kim đại diện cho tình bạn.

Với thông điệp ý nghĩa và thiết kế độc đáo như vậy. Bộ sưu tập giữ lại nét cổ điển vượt thời gian trong thiết kế của mẫu. Vòng Cartier nguyên gốc với thiết kế trơn đơn giản thích hợp cho cả nam nữ ở nhiều độ tuổi. Chiếc vòng chính là món trang sức mang thông điệp sâu sắc, có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà vẫn thời trang và ý nghĩa.

Món trang sức đơn sơ, truyền thống, dành cho cả hai phái mang phong cách trẻ trung này là một lời thề giữ gìn tình yêu vĩnh cửu, là một món quà hoàn hảo để gắn kết cuộc tình lãng mạn với chất vàng và thương hiệu Cartier, là thánh đường chỉ dành riêng cho những xúc cảm quý báu nhất của con tim.