Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh cho nội thất căn hộ

Tại các thành phố lớn, không gian khá chật chội và bí bách thì một tiểu cảnh sinh động trong nhà sẽ là điểm nhấn thú vị điều hòa không khí và mang đến sự cân bằng trong không gian sinh hoạt hàng ngày.

Tiểu cảnh dưới chân cầu thang

Không gian dưới chân cầu thang thường được xem là góc chết chỉ bỏ trống hoặc chứa đựng những đồ không sử dụng, nhưng bạn có thể tận dụng không gian này làm tiểu cảnh nhỏ cho ngôi nhà sinh động hơn.

Tùy thuộc vào sở thích chủ nhà và vị trí cầu thang có thể chọn tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh cầu thang nước.

Tiểu cảnh dưới chân cầu thang

– Tiểu cảnh cầu thang khô: sử dụng cho những loại cầu thang có độ dốc vừa phải, khoảng trống âm u dưới cầu thang sẽ được thay thế bằng một mảng cây cỏ xanh mát, kết hợp ánh đèn hắt lên từ trong góc làm không gian thêm lung linh huyền ảo.

– Tiểu cảnh cầu thang nước: thích hợp với những loại cầu thang cao, rộng. Có thể kết hợp đá ốp lên mảng tường cùng với vòi phun nước, cây xanh, đá, sỏi… tạo thành không gian mát mẻ cho ngôi nhà.

Vườn cây đứng

Bạn có thể biến những bức tường trơn tru, thô cứng thành một mảng xanh mát mắt trong nhà với vườn cây dựng đứng. Ý tưởng này sẽ làm cho không gian của bạn trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Vườn cây đứng xanh mát

Vườn đứng hay còn gọi là phương pháp trồng cây trên tường chính là giải pháp xanh rất được ưa chuộng vì mang thiên nhiên đến gần hơn với con người. Với những giải pháp công nghệ, hệ thống tưới tiêu hiện đại, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức cho việc chăm sóc.

Thiết kế bộ bình nước chảy

Nếu không có quá nhiều không gian để xây dựng một tiểu cảnh “hoành tráng” bạn vẫn có thể tham khảo ý tưởng “bộ bình nước chảy”. Đây là một vật trang trí quen thuộc thường thấy tại các nhà hàng, quán café, sân vườn và đang dần được ứng dụng để trang trí nhà ở.

Tiểu cảnh bình nước chảy

Tiểu cảnh bình nước giống như tiểu cảnh thác nước nhưng phần nước chảy thường có hình dạng như cái bình chảy từ trên cao xuống thấp. Có thể dùng riêng bộ bình này để trang trí không gian trong nhà hoặc kết hợp với hồ nước, thác nước….Không khí sẽ sinh động hơn với tiếng nước chảy róc rách.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn thiết kế tiểu cảnh nội thất căn hộ, ngoài ra còn  rất nhiều ý tưởng sáng tạo khác. Tùy vào không gian và sở thích của chủ nhà mà bạn có thể nêu ý tưởng và nhờ đến sự tư vấn thiết kế của kiến trúc sư chuyên nghiệp.