Kiến trúcKinh nghiệm chọn nội - ngoại thất

Yêu cầu đối với thang máy trong bệnh viện, bạn đã biết?

Để phục vụ bệnh nhân tốt hơn, các bệnh viện đã cho xây dựng hệ thống các thang máy. Việc này hỗ trợ các bệnh nhân, người khám, nhân viên y tế, … di chuyển dễ dàng.

Đặc biệt, hệ thống thang máy tại các bệnh viện lớn còn được phân loại cho các đối tượng. Như là công nhân viên, bệnh nhân cấp cứu, người nhà bệnh nhân, … Do đó, sẽ có những yêu cầu đối với thang máy trong bệnh viện.

Các loại thang máy ở trong bệnh viện

Yêu cầu đối với thang máy để vận chuyển bệnh nhân khẩn cấp

Thợ lắp đặt thang máy chuyên nghiệp có thể gọi các loại thang máy là thang máy dân dụng, thương mại hoặc thang máy tiếp cận.

Nhưng tại các bệnh viện nói chung sẽ phân loại theo mục đích. Có thể kể đến như: thang máy cho bệnh nhân, thang máy tiện ích và thang máy dùng công cộng.

Một số còn có thang máy vận chuyển bệnh nhân khẩn cấp và thang máy cho nhân viên chỉ định.

Xem thêm: Thương hiệu thang máy nổi tiếng Fuji Nhật Bản

Yêu cầu đối với thang máy trong bệnh viện

– Công tắc địa chấn của thang máy phải được nối với hệ thống điện thiết yếu.

– Thiết bị báo tin trong thang máy phải dễ nhìn thấy hoặc âm thanh phải được kết nối với hệ thống điện thiết yếu. Và hệ thống điện phải được đặt trong phòng máy của thang máy. Người báo tin sẽ cho biết nếu công tắc địa chấn không hoạt động do mất điện.

– Với thang máy sử dụng thiết bị truyền tin bằng hình ảnh. Nó phải đáp ứng yêu cầu hiển thị hình ảnh rõ ràng trong phòng máy.

– Sau khi một công tắc địa chấn được kích hoạt, thang máy phải có khả năng hoạt động ở tốc độ “đi chậm” cho đến khi có thể kiểm tra được thang máy. Tốc độ “Đi chậm” được định nghĩa là tốc độ di chuyển không quá 150 feet/phút (45,72 mét / phút).

– Đối với thang máy vận hành bằng cáp. Phải có công tắc cảm biến bổ sung phải được lắp đặt trên dây/puly của bộ điều tốc. Cảm biến để ngăn cản chuyển động của thang máy khi rãnh đuôi bộ điều tốc bị bật ra khỏi vị trí bình thường.

Sự cần thiết của thang máy tại bệnh viện

Yêu cầu đối với thang máy đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng trăm bệnh nhân, bác sĩ, y tá, …

Trong các bệnh viện trước đây, Thang Máy Phụng Hoàng thường tư vấn hệ thống thang máy hiện đại hóa. Cho phép bạn tăng cường bảo mật, dung lượng, tiện nghi, tốc độ, thẩm mỹ, khả năng truy cập và hiệu quả năng lượng của hệ thống. Tất cả đáp ứng cùng một lúc hoặc từng bước. Sao cho phù hợp với nhu cầu, với ngân sách của bệnh viện. Nhằm đảm bảo hệ thống thang máy trong bệnh viện hoạt động tối ưu.

Bởi hàng ngày trong bệnh viện có tới hàng trăm bệnh nhân, bác sĩ, y tá, nhân viên và du khách di chuyển giữa các tầng, từ cấp cứu, phẫu thuật đến chăm sóc tại giường. Trong những môi trường này, một vài giây có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Vì vậy, thang máy trong bệnh viện phải mang đến sự an toàn và độ tin cậy tối đa với công suất cao nhất và các chức năng được tối ưu hóa để chở khách, giường nằm, …

Hãy tưởng tượng bạn vừa thiết kế một bệnh viện hiện đại nhất ở một thành phố lớn. Việc di chuyển tốc độ, an toàn là vô cùng cần thiết để cứu mạng người. Ngoài ra bạn cũng cần di chuyển hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả. 

Tư vấn lắp đặt thang máy trong bệnh viện

Thang Máy Phụng Hoàng đã tư vấn thang máy đáp ứng yêu cầu ở trong bệnh viện. Hỗ trợ các bộ phận thang máy, xử lý các thiệt hại tiềm ẩn từ cáng, xe đẩy thức ăn, …. Ngoài ra còn có thiết kế riêng cho các tính năng dành cho hành khách khiếm thị và khiếm thính. Chúng phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc bắt buộc. Và việc cân bằng sàn chính xác giúp việc ra vào thang máy an toàn và trơn tru. Chi tiết hơn về các loại thang máy trong bệnh viện bạn có thể xem tại website của Thang Máy Phụng Hoàng. Hoặc có thể liên hệ 093 810 3638 nếu bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close