Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Views: 310 

Hiện nay rất nhiều công ty sản xuất được thành lập, kéo theo đó là nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp cũng tăng theo. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các loại nhà xưởng công nghiệp lắp ghép phổ biến hiện nay nhé!

Đồng thời mình cũng sẽ giới thiệu cho bạn một đơn vị uy tín chuyên thi công nhà xưởng công nghiệp được nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng là nơi dùng để làm địa điểm tập trung nhân lực, nguyên vật liệu và trang thiết bị máy móc,… nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển hàng hóa sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp

Nhà xưởng là gì?
Nhà xưởng là gì?

So với các loại hình xây dựng nhà ở, cửa hàng, văn phòng,… thì nhà xưởng được thiết kế và xây dựng với sức chứa và quy mô lớn hơn rất nhiều. Mỗi một ngành sản xuất khác nhau sẽ đòi hỏi nhà xưởng được thiết kế theo cách khác nhau để phục vụ cho quy trình sản xuất của ngành, lĩnh vực đó.

Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến

Việc phân loại nhà xưởng công nghiệp lắp ghép thường dựa vào một số cách như phân loại theo vật liệu xây dựng, phân loại theo chức năng, phân loại theo nhu cầu khách hàng… Tuy nhiên, ở nội dung phần này mình chỉ đề cập đến các loại nhà xưởng được phân loại dựa vào vật liệu xây dựng.

Nhà xưởng bê tông lắp ghép

Hiện nay để xây dựng nhà máy nhanh người ta thường sử dụng biện pháp thi công nhà xưởng lắp ghép. Các thành phần cấu thành nên nhà xưởng như mái, vách tường, khung nhà đều được thiết kế và sẳn xuất sẵn với các chi tiết được thiết kế khớp với nhau.

Các loại nhà xưởng công nghiệp - Nhà xưởng bê tông lắp ghép
Các loại nhà xưởng công nghiệp – Nhà xưởng bê tông lắp ghép

Khi cần thi công nhà xưởng các thành phần như bê tông đúc sẵn, khung thép, mái tôn,… sẽ được vận chuyển đến nơi thi công. Sau đó được lắp ghép lại với nhau để tạo thành một nhà xưởng công nghiệp lắp ghép hoàn chỉnh.

Việc xây dựng nhà xưởng bằng bê tông đúc sẵn và theo phương pháp lắp ghép sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức, giúp quá trình xây cất nhà xưởng diễn ra nhanh hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm các khoản chi phí đáng kể như chi phí nhân công, chi phí vật liệu,…

Đặc điểm nhận biết:

  • Các chi tiết cấu thành chính đều được làm bằng bê tông như cột, móng, dầm,…
  • Tường được lắp ghép bằng các tấm bê tông đúc sẵn chắc chắn.
  • Mái nhà sử dụng loại tôn lớp chất lượng có khả năng cách nhiệt, chống ồn.

Nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng tiền chế hay nhà xưởng thi công bằng kèo thép là loại nhà xưởng cũng khá phổ biến hiện nay. Khác với nhà xưởng bê tông lắp ghép, nhà xưởng tiền chế được xây dựng hoàn toàn bằng các kết cấu thép.

Các loại nhà xưởng công nghiệp - Nhà xưởng thép tiền chế
Các loại nhà xưởng công nghiệp – Nhà xưởng thép tiền chế

Quá trình thực hiện nhà xưởng thi công kèo thép bao gồm các giai đoạn sau:

  • Hoàn thành bản vẽ kỹ thuật
  • Tiến hành thực hiện sản xuất các cấu kiện, dầm,… dựa theo bản vẽ.
  • Vận chuyển các chi tiết cấu kiện đến nơi thi công và tiến hành lắp đặt.

Với loại nhà xưởng này thì việc lắp đặt thi công nhà xưởng cũng được diễn ra nhanh chóng do quá trình thiết kế bản vẽ và sản xuất cấu kiện được thực hiện một cách kỹ lưỡng từ đầu. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm thời gian công sức, cũng như chi phí một cách đáng kể.

Đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp lắp ghép uy tín

HRC Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp được nhiều chủ nhà xưởng tin tưởng lựa chọn. Quy trình thiết kế thi công tại HRC được thực hiện theo quy trình hiện đại, chuẩn mực, đảm bảo tính ứng dụng và an toàn cao cho công trình nhà xưởng của bạn.

Liên hệ ngay với công ty HRC Việt Nam theo số (+84) 98 115 8591 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những loại sơn sàn epoxy cho nhà xưởng phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin