Cách bố trí cầu thang gỗ hợp với phong thủy

Views: 174 

Cầu thang là 1 bộ phận quan trọng trong ngôi nhà của bạn, cầu thang không chỉ thực hiện tốt vai trò để liên kết giữa tầng này đến tầng khác trong ngôi nhà của bạn . Công trình cầu thang gỗ trước giò mọi người cũng chỉ nghĩ đến về việc là tạo sự tiện lợi trong di chuyển trong ngôi nhà cũng như tô điểm thêm sự nổi bật của nội thất không gian nhà bạn mà bạn quên mất rằng , cầu thang gỗ nếu được xây dựng 1 cách hợp lý sẽ tăng sự thịnh vượng  cũng như là may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn là người không am hiểu nhiều về phong thủy , không biết lựa chọn như thế nào để phù hợp nhất với số mệnh của bạn . Bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Cầu Thang Mới nhé.

Những điều bạn nên lưu ý để xây dựng cầu thang gỗ phù hợp với phong thủy

Không nên xây những bậc cầu thang hở

Các bậc lên xuống hở chính là điều tối kỵ trong phong thủy. Cầu thang mang lại vượng khí cho gia chủ, nếu bạn xây dựng cầu thang hở chính là vượng khí sẽ mất đi,không tạo nên sự liên hoàn , liên tục trong thiết kế. Do đó trong quá trình thi công bạn nên thi công cầu thang khít, khoảng cách giữa các bậc thang đều nhau , tạo nên sự luân hồi từ trên xuống dưới , đồng thời chúng còn mang đến sự an toàn khi nhà có con nhỏ .

Vị trí đặt chân cầu thang

Điều tối kỵ trong việc xây dựng cầu thang đấy chính là không nên đặt chân cầu thang ở ngay vị trí cửa ra vào hay cửa phòng ngủ . Theo phong thủy nếu bạn đặt cầu thang gỗ ở những vì trí này , gia chủ sẽ thường hay gặp chuyện không may , tiêu tán gia sản và ,mất lộc . Ngoài ra nếu đặt chân cầu thang không đúng chỗ, người ở tại phòng này sẽ thường xuyên bị đau ốm mắc các bệnh như : trầm cảm , suy tuyến giáp.

Hình dáng cầu thang gỗ

Bạn nên lựa chọn cho mình những hình dáng cầu thang gỗ có kiểu dáng mềm mại uyển chuyến , tránh những thiết kế cầu thang theo kiểu xoắn ốc. Nhưng nếu đây chính là kiểu cầu thang mà khách hàng ưa chuộng , thì bạn nên tránh những vị trí như chính giữa nhà cũng như là gần cửa ra vào để có thể giữ được vượng khí cho gia chủ.

Không xây cầu thang cắt góc

Cầu thang cắt góckhiến cho gia các thành viên trong gia đình không gặp may mắn, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Chọn vị trí của cầu thang 

Cầu thang gỗ nên nằm ở vị trí bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà , bạn không nên xây dựng cầu thang gỗ chính giữa nhà vì chúng có thể khiến cho gia đình bạn bị ly tán , tiêu hao tài sản, mất đi sự máy mắn cũng như là mối làm ăn lớn trong kinh doanh.

Trên đây là những điều mà bạn nên lưu ý khi xây dựng thiết kế cầu thang gỗ. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể chọn được cho mình 1 cầu thng được xây dựng 1 cách hợp lý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin