Cắt cnc inox chuẩn là gì ? Giá cắt cnc inox có đắt không?

Views: 139 

Cắt CNC Inox là phương pháp gia công quan trọng. Thế nhưng nhiều người vẫn hiểu chưa đúng về cắt CNC Inox. Cùng https://inoxhungcuong.com/ tìm hiểu về cắt CNC Inox và mức giá của dịch vụ này.

Cắt CNC kim loại
Cắt CNC kim loại

Cắt Laser CNC Inox là gì?

Như mọi người đều biết, cắt Inox chúng ta có nhiều cách khác nhau như cắt bằng máy cắt cầm tay. Cưa cầm tay hay cắt bằng máy cắt CNC dùng năng lượng dòng Plasma. Và tối ưu nhất về chất lượng và thẩm mỹ phải kể đến là Cắt CNC Inox bởi năng lượng dòng tia Laser. 

Đối với Inox (thép không có gỉ), vật liệu là hợp kim của Sắt. Có độ bền cao, sức chịu cực kỳ rất tốt trong những môi trường hoạt động khắc nghiệt với hóa chất. Hay điện trường hoặc từ trường. Mà sẽ ít hoặc không có bị ảnh hưởng ăn mòn như những loại vật liệu kim loại khác. Bao gồm sắt, nhôm và đồng. Do đó, những vật tư bằng Inox ngày càng được ưa chuộng dùng để lắp đặt cho những công trình và dự án. Vì đặc điểm tối ưu của nó, chúng ta không có dễ dàng gì thực hiện gia công tạo ra các sản phẩm từ Inox với những cách thức thủ công. Và thiết bị máy cắt Laser CNC Inox được tạo ra để khắc phục khá nhiều những vấn đề trong hoạt động này.

Nguyên lý hoạt động của máy CNC

Máy cắt CNC Inox bao gồm nhiều những dòng máy khác nhau như: máy khắc, máy tiện, máy phay hay máy bào… Tuy là vậy nhưng, hầu như tất cả các loại máy này đều hoạt động theo nguyên lý chung. Chính là trục chính sẽ di chuyển theo chiều chữ Z từ trên xuống dưới. Còn bàn máy sẽ có nhiệm vụ là giữ sản phẩm theo trục X, Y. Và đưa lưỡi cắt lên tất cả bề mặt của sản phẩm cần gia công.

Nguyên lý hoạt động của máy CNC
Nguyên lý hoạt động của máy CNC

Những ưu điểm vượt trội khi cắt Inox bằng máy cắt Laser CNC

Hiệu quả công tác cao

Dựa trên nguyên lý hoạt động của những chùm tia Laser và công nghệ lập trình vi xử lý. Máy cắt Laser CNC có thể cắt được trên vật liệu Inox với các chi tiết nhỏ. Đặc biệt tia Laser cực kỳ nhỏ nên có thể cắt chữ nhỏ tới 10mm. Hay những hình dạng phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế và cầu kỳ. So với cách cắt Plasma, cắt Inox bằng máy cắt Laser CNC cho vết cắt nhẵn đẹp. Không bị sần sùi hay nám đen mất thẩm mỹ.

Tiết kiệm thời gian

Thiết lập chế độ tự động hóa, máy cắt Laser CNC hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính với file mẫu được vẽ trên máy. Quy trình cắt những chi tiết có mẫu mã theo yêu cầu của quý khách không chỉ nhanh chóng mà còn cực kỳ thuận tiện. Trong khi ấy, cắt Plasma phụ thuộc vào cường độ dòng điện với khí sử dụng, tốc độ cắt. Và khoảng cách từ vật tới plasmatron nên trật tự quy trình làm việc mất nhiều công sức và thời giờ.

Tiết kiệm mức giá

Máy CNC Laser cho khả năng cắt Inox cực nhanh và chuẩn xác. Ngăn chặn khả năng hư hỏng so với các cách cũ. Nhờ ấy, mà năng suất lao động cao. Và mức giá gia công của phương pháp gia công cắt Laser trên kim loại, cũng không cao hơn hẳn so với phương pháp cắt Plasma.

Giá tiền cắt CNC inox chuẩn có đắt không?

Bảng giá thành cắt CNC inox chuẩn sẽ không có cố định, phụ thuộc vào ba yếu tố:

  • Máy móc hiện đại: Một cơ sở được trang bị các máy móc hiện đại chắc hẳn chi phí sẽ cao hơn những cơ sở gia công thủ công. Tuy nhiên sản phẩm làm ra cũng sẽ bảo đảm chất lượng và tính thẩm mỹ hơn.
  • Mức giá vận chuyển: Giá cả còn phụ thuộc vào cơ sở đấy ở vị trí có dễ dàng không và mức giá vận tải cao hoặc không cao.
  • Cơ sở trung gian: Thông thường khi bạn nhận gia công qua các cơ sở trung gian. Bạn sẽ không có nhận được báo giá tiền gốc mà sẽ được đôn thêm một phần phí chênh lệch. Vậy nên cần tìm các cơ sở chính gốc để có mức giá rẻ nhất.
Giá tiền cắt CNC kim loại có đắt không?
Giá tiền cắt CNC kim loại có đắt không?

Inox Hùng Cường – Tự hào là địa chỉ chuyên cắt Laser CNC kim loại tại TP. HCM uy tín và chất lượng cao trong lĩnh vực gia công cơ khí. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo dựng được lòng tin cho người dùng bằng các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đã cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin