Chương trình SNIP và AIPP tại Canada là như thế nào ?

Chương trình SNIP và AIPP tại Canada là như thế nào ?

Author: Vsolution

Views: 58 

Chương trình SNIP giúp người dân sang định cư tại Canada như thế nào, cần phải có thủ tục gì, có quy trình thực hiện ra sao. Các bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chương trình SNIP VÀ AIPP định cư Canada

Định cư Canada ngày càng nhiều người lựa chọn, vì có các chương trình được chính phủ Canada đẩy mạnh để bù đắp cho sự thiếu hụt lao động tại nước này. Chính phủ luôn mở rộng chào đón các ứng viên lao động tiềm năng đến với đất nước của minh đóng góp cho nền kinh tế đang phát triển của Canada, sau đây là các chương trình định cư tại Canada.

Chương trình SNIP là gì ?

SINP là một chương trình được đề cử của tại tỉnh bang Saskatchewan. Nhờ chương trình này, các ứng viên có những kỹ năng và kinh nghiệm cao có thể nhận được thư đề cử Saskatchewan, cho phép nộp đơn xin thường trú (PR) tại Canada với thời gian xét duyệt nhanh hơn các chương trình nhập cư khác.

Chương trình định cư SINP gồm các chương trình mở rộng sau:

International Skilled Worker: cho phép chấp nhận những đơn xin từ những người lao động có chuyên môn cao, có kế hoạch và làm việc tại tỉnh Saskatchewan. Các ứng viên được lựa chọn dựa trên một hệ thống điểm và có thể được đề cử dưới một trong các diện sau:

✔️ International Skilled Worker – Employment Offer: dành cho các ứng viên có thư mời làm việc rõ ràng từ một nhà tuyển dụng tại các tỉnh bang.

✔️ International Skilled Worker – Occupations In-Demand: dành cho những ứng viên có tay nghề cao nằm trong một số ngành nghề yêu cầu của Saskatchewan.

✔️ International Skilled Worker – Saskatchewan Express Entry: là một hệ thống kiểm duyệt và chấp nhận hồ sơ định cư nhanh. Cho phép các tỉnh đề cử các ứng viên đã có hồ sơ định cư Express Entry thuộc các nhóm ngành nghề có trong yêu cầu mà tỉnh bang đang cần nguồn nhân lực.

Các quy trình để tham gia chương trình SNIP định cư tại Canada

Bước 1: Gửi lá thư bày tỏ nguyện vọng: các ứng viên tương lai cho thấy nguyện vọng tâm tư của họ trong việc đề cử thường trú với tư cách chủ doanh nghiệp nước ngoài.

Bước 2: Lời mời đăng ký: các ứng viên đạt được điểm cao, từ hệ thống EOI sẽ được ưu tiên nhận lời mời đăng ký SINP trước.

Bước 3: Trong thời hạn còn hiệu lực của Giấy phép lao động thì các ứng viên được chọn thành lập doanh nghiệp đề xuất đáp ứng yêu cầu thời hạn và các tiêu chí khác trong thỏa thuận BPA.

Bước 4: Đề cử: Một khi ứng viên thỏa mãn các điều kiện của Thỏa thuận BPA, họ có thể nộp đơn để được SINP đề cử thường trú nhân. Ngoài ra, ứng viên được đề cử phải tiếp tục đáp ứng các điều khoản của Thỏa thuận BPA trong quá trình nộp đơn xin Thường trú nhân.

Chương trình định cư AIPP là gì ?

Chương trình định cư AIPP là một trong những chương trình nhập cư cho phép người sử dụng lao động tại 4 tỉnh Đại Tây Dương của Canada- Nova Scotia,Newfoundland & Labrador, New Brunswick và Đảo Hoàng Tử (PEI) – những tỉnh bang ở đây cho phép sử dụng chương trình định cư AIPP để thuê lao động ở nước ngoài cho công việc mà họ thiếu người lao động.

Chương trình thí điểm nhập cư tại Đại Tây Dương được triển khai dành cho lao động nước ngoài đến khu vực Canada để đáp ứng nhu cầu của chủ lao động và cộng đồng địa phương.

Quy trình của chương trình AIPP

Các thí điểm để nhập cư ở Đại Tây Dương Canada là một chương trình do chủ sử dụng lao động tạo điều kiện cho các ứng viên làm việc tại nước ngoài.

Tất cả ứng viên khi đến Canada theo chương trình AIPP thí điểm thì phải có lời mời làm việc từ chủ lao động được chỉ định, kế hoạch định cư cá nhân cho bản thân và gia đình họ.

Khi một nhà tuyển dụng được chỉ định tìm một ứng viên để đáp ứng nhu cầu việc làm của họ và các tiêu chí của chương trình, nhà tuyển dụng đó trước tiên sẽ tạo cho họ có một việc làm cụ thể.

Khi ứng viên đã chấp nhận công việc mà nhà tuyển dụng giao cho thì nhà tuyển dụng sẻ kết nối ứng viên với một tổ chức cung cấp dịch vụ cư trú được chỉ định để đánh giá công việc của người lao động.

Người sử dụng lao động cũng sẽ phải hỗ trợ cư trú lâu dài của người mới nhập cư và gia đình, để họ đạt được các mục tiêu của kế hoạch định cư của họ khi đến Canada.

Chương trình AIPP gồm có 3 diện, với mỗi yêu cầu cho chương trình:

  • Tay nghề Trung cấp (AISP)
  • Tay nghề cao cấp (AHSP)
  • Sinh viên tốt nghiệp tại Atlantic (AIGP)

Le Immigration là đơn vị chuyên tư vấn định cư Canada cho cả gia đình thông qua các chương trình khởi nghiệp và các chương trình đề cử tỉnh bang. Đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn định cư. Có Luật Di trú là thành viên tổ chức ICCRC, có thể trực tiếp làm việc với Bộ Di trú Canada để thụ lý hồ sơ.

Tin tức định cư