Ghế xoay văn phòng giá rẻ và một số cách khắc phục các lỗi thường gặp

Views: 376 

Ghế xoay văn phòng là loại ghế được sử dụng rất phổ biến hiện nay với nhiều tính năng và tiện ích mang lại.

Với các kiểu dáng thiết kế đa dạng, phù hợp với không gian văn phòng, việc mua ghế xoay là điều cần thiết.

Cùng tham khảo đặc điểm của ghế xoay văn phòng giá rẻ và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Ghế xoay văn phòng giá rẻ có đặc điểm gì?

Thông thường, tất cả các loại ghế xoay văn phòng đều có các bộ phận chính cơ bản giống nhau, điểm khác biệt giữa vô số các loại ghế xoay xuất phát từ kiểu dáng thiết kế, chất liệu làm nên và các bộ phận phụ kèm theo mang lại những tiện ích khác nhau.

Cấu tạo cơ bản của ghế xoay văn phòng: mỗi ghế xoay đều gồm có 3 bộ phận chính là khung ghế, tựa lưng và đệm ghế.

 • Phần khung ghế:

Khung ghế thường được thiết kế từ nhựa cứng bền bỉ hoặc kim loại chắc chắn để đảm bảo nâng đỡ tốt cho toàn bộ phần thân ghế.

Khung ghế có cấu trúc xoay dễ dàng đến 360 độ và đặc biệt, phần chân ghế thường được lắp các bánh xe giúp dễ dàng và thuận tiện cho việc di chuyển trong khu vực văn phòng.

 • Phần tựa lưng:

Tựa lưng là bộ phận được thiết kế vuông góc với mặt sàn và song song với lưng của người sử dụng, giúp nhân viên văn phòng có thể có được cảm giác thoải mái mà không bị mỏi hay đau nhức lưng, cổ.

Phần tựa lưng của ghế xoay văn phòng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nỉ, da, lưới,…và một vài loại có thêm xốp nệm mềm đàn hồi để nâng đỡ và hỗ trợ tốt cho phần lưng.

 • Phần đệm ghế:

Đệm ghế là bộ phận quan trọng của ghế xoay văn phòng giúp nâng đỡ cả thân người, đệm ghế cũng có cấu tạo gần giống với phần tựa lưng và chất liệu đệm bông, xốp là cần thiết và bất cứ loại ghế xoay nào cũng có giúp tạo nên cảm giác êm ái và mềm mại khi sử dụng.

Bên cạnh đó, cũng nhờ phần đệm ghế này mà vùng xương chậu được thư giãn hơn, hạn chế tình trạng bị các bệnh về xương chậu, đau nhức lưng sau khi làm văn phòng nhiều năm.

Bên cạnh 3 thành phần chính đã nêu trên thì ghế xoay văn phòng còn có các thành phần phụ khác giúp hỗ trợ sự tiện nghi cũng như tạo trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng với các bộ phận như: tay vịn, bộ nâng hạ ghế, mâm ghế,…

Ngoài ra, một đặc điểm quan trọng nữa là ghế xoay văn phòng giá rẻ sẽ có giá thấp hơn so với các loại ghế xoay cao cấp khác. Đây là một trong những đặc điểm đáng cân nhắc để lựa chọn và mua ghế xoay văn phòng.

Ghế xoay văn phòng giá rẻ

Ghế xoay văn phòng giá rẻ sẽ có giá cả rẻ và hợp lý hơn so với các loại ghế cao cấp khác.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn lựa chọn ghế văn phòng giá rẻ và chất lượng

Cách khắc phục tình trạng ghế xoay văn phòng giá rẻ bị hư ống hơi hoặc bị kêu

Ghế xoay văn phòng giá rẻ thường có cấu tạo các bộ phận yếu và ít chắc chắn hơn so với các loại cao cấp. Thông thường, bộ phận ống hơi gắn trong khung ghế là bộ phần thường hay bị hỏng nhất, trong trường hợp ống hơi bị hỏng thì cần khắc phục đơn giản theo cách sau:

 • Đầu tiên, bạn cần đặt chiếc ghế xoay nằm ngang và điều chỉnh ống hơi bị hỏng sao cho đúng chiều cao mà bạn muốn.
 • Tiếp theo, dùng thước dây để đo từ đáy ghế đến phần cổ của ống hơi bằng nhựa bao quanh trục bằng kim loại.
 • Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một đoạn ống nhựa bằng với chiều dài vừa đo và có bán kính bằng với trục của ghế xoay.
 • Cuối cùng, bạn đưa ống nhựa vào trục kim loại rồi siết thật chặt.

Trên đây là cách khắc phục tạm thời đối với các lỗi nhỏ của ghế. Còn đối với tình trạng hư hỏng nặng hơn thì cần phải kịp thời thay thế ống hơi bị hỏng thành một ống hơi mới để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mọi người.

Cách thay thế ống hơi mới thông qua các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn cần tháo chân ghế ra khỏi trục ống hơi.
 • Tiếp theo, tháo phần ốc dưới đáy ghế để lấy cụm giữa trục hơi và phần trục hơi bằng tuốc nơ vít.
 • Tiếp theo, dùng búa đánh hoặc gõ nhẹ vào điểm tiếp xúc giữa trục ống hơi và các bộ phận vừa tháo ra ở đáy ghế.
 • Cuối cùng, lấy trục mới thay thế cho chiếc rục cũ bị hư rồi vặn ốc lại. Sau khi hoàn thành, bạn nên ngồi thử và dùng thử các chức năng của ghế xem đã ổn định chưa.

Ghế xoay văn phòng giá rẻ

Ghế xoay văn phòng giá rẻ thường gặp một số vấn đề về ống hơi khi sử dụng.

Tóm lại, trên đây là một vài thông tin về ghế xoay văn phòng giá rẻ và các cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng. PV Furniture tự hào là đơn vị cung cấp ghế xoay văn phòng giá cả hợp lý và uy tín nhất hiện nay.

Truy cập website ghexoayvanphong.com để tham khảo thêm các mẫu ghế xoay văn phòng giá rẻ trên thị trường nhé!

hình ảnh tác giả

admin